Truy cập nội dung luôn

>>>> TIN VẮN

Chủ đề năm học 2022-2023: "Đoàn kết, sáng tạo, ra sức phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ và mục tiêu đổi mới, củng cố và nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo"

Chi tiết tin

Trường THPT Lê Thanh Hiền và Trường THPT Phạm Thành Trung (huyện Cái Bè) tặng sách giáo khoa và hỗ trợ các thiết bị học tập trực tuyến cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn
12/09/2021 - Lượt xem: 1766

Quyết không để học sinh nào phải chịu thiệt thòi trong học tập do ảnh hưởng của dịch Covid -19, bằng nhiều cách làm hay, sáng tạo, một số trường học trên địa bàn tỉnh Tiền Giang đã vận động các tổ chức và cá nhân tặng sách giáo khoa, hỗ trợ các thiết bị học trực tuyến cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Giữa lúc khó khăn của đại dịch, thật ấm lòng biết mấy trước những nghĩa cử cao đẹp thấm đẫm tình thầy trò trước thềm năm học mới này.   ​

KHI THẦY CÔ LÀM SHIPPER

Khác với những Shipper thông thường, thay vì giao đồ ăn, đồ dùng thì các shipper do chính các thầy cô giáo trẻ thủ vai, hằng ngày phải lặn lội từng con hẻm, miệt mài giao từng bộ sách giáo khoa đến học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Câu chuyện cảm động này diễn ra tại Trường THPT Lê Thanh Hiền, huyện Cái Bè.

Những ngày qua, mặc dù dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, thế nhưng các thầy cô giáo trong Ban Thường vụ Đoàn Trường THPT Lê Thanh Hiền vẫn không ngơi tay chuẩn bị tươm tất các phần sách giáo khoa, tập vở, dụng cụ học tập cho học sinh nghèo của trường.

Thầy Trương Thành Trung, Bí thư Đoàn Trường THPT Lê Thanh Hiền chia sẻ, được sự đồng ý của Ban Giám hiệu nhà trường, Đoàn trường đã thực mô hình "Shipper Đoàn trường THPT Lê Thanh Hiền". Trong hơn chưa đầy một tuần phát động, Đoàn trường đã nhận sự hỗ trợ từ các mạnh thường quân trên 40 bộ sách giáo khoa ở các khối và trên 200 quyển tập, dụng cụ học tập để ủng hộ cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường.

“Mô hình "Shipper Đoàn trường THPT Lê Thanh Hiền"  có 5 thành viên là các thầy cô giáo trẻ của trường tham gia. Sau khi tập hợp thông tin từ giáo viên chủ nhiệm, các thành viên đã đến tận nhà trao tay cho các em, riêng với các xã có tình hình dịch bệnh phức tạp sẽ gởi tại các chốt kiểm soát. Khó khăn, vất vả đủ điều, thế nhưng khi nhìn các em học sinh nhận được tập sách, dụng cụ học tập thì đó chính là động lực giúp cho chúng tôi vững tin trước thềm năm học mới này.

Giáo viên Trường THPT Lê Thanh Hiền hỗ trợ, vận chuyển sách giáo khoa miễn phí  cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường.

Bên cạnh hỗ trợ sách giáo khoa, trong tuần đầu tiên của tháng 9, trường cũng đã trao được 5 điện thoại di động của mạnh thường quân tài trợ cho các em học sinh của nhà trường có hoàn cảnh khó khăn, không đủ điều kiện học tập trực tuyến do ảnh hưởng của dịch”, Thầy Trương Thành Trung cho biết thêm.

Thấy được hiểu quả mô hình mang lại, trong thời gian tới đây, đoàn trường sẽ tiến hành hỗ trợ mua giúp và vận chuyển sách giáo khoa đến với học sinh gặp khó khăn trong việc đi lại chưa trang bị được sách giáo khoa.

Em Nguyễn Thanh Quang, học sinh lớp 12A8 chia sẻ: “Nhận được sự hỗ trợ sách giáo khoa, bản thân em cảm động và biết ơn các thầy cô giáo của trường. Em sẽ phấn đấu học tập thật tốt trong năm học này để không phụ lòng các thầy cô”.

HỖ TRỢ TRANG THIẾT BỊ HỌC TRỰC TUYẾN

Thấu hiểu được hoàn cảnh của các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trước thềm năm học mới phải học trực tuyến, Trường THPT Phạm Thành Trung  đã vận động các mạnh thường quân hỗ trợ máy tính bảng cho học sinh.

Theo thầy Lại Thành Nhân, Hiệu trưởng Trường THPT Phạm Thành Trung, qua một tuần học trực tuyến, dù còn nhiều khó khăn thế nhưng hoạt động dạy và học của nhà trường đã đi vào nền nếp ổn định. Theo thống kê sơ bộ ban ban đầu, trong khoảng hơn 1.800 học sinh của trường, có khoảng 8 học sinh có hoàn cảnh khó khăn, không có điều kiện tiếp cận với việc học trực tuyến.

Quyết tâm không để học sinh nào phải thua thiệt vì điều kiện khó khăn trong việc học trực tuyến, nhà trường đưa ra 2 phương án là vận động mạnh thường quân và sử dụng máy tính của nhà trường chợ đến tận nah2 cho học sinh.

“Bước đầu qua vận động, nhà trường đã tiếp nhận được 10 máy tính bảng. Và nhà trường đã tiến hành trao 5 máy tính cho học sinh. Sau khi các khối 10, 11 nhập học, nhà trường sẽ tiếp tục rà soát và sẽ có những giải pháp để hỗ trợ các em có phương tiện học tập trực tuyến”, Thầy Lại Thành Nhân cho biết thêm.

Em Võ Thị Kim Thoa, học sinh lớp 12, Trường THPT Phạm Thành Trung nhận máy tính bảng

Em Võ Thị Kim Thoa, học sinh lớp 12, Trường THPT Phạm Thành Trung chia sẻ: “Chiếc máy tính bảng hôm nay em nhận thật sự rất quý giá đối với em. Em sẽ sử dụng nó để có thể học tập trực tuyến, tra cứu tài liệu học tập một cách đúng cách”.

Đầu năm học mới với rất nhiều khó khăn, vất vả do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thế nhưng, sự quan tâm, giúp đỡ không chỉ của các thầy cô, các mạnh thường quân đã như tiếp thêm động lực để các em có thể học tập thật tốt trên chặng đường phía trước. Hy vọng rằng, với những phần quà tuy nhỏ, các em sẽ có phương án sử dụng và phát huy thật tốt cho việc học của mình./.

Việt Phương

 

Nhằm góp phần chia sẻ với các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp đầu năm học mới 2021-2022, Sở GDĐT đã phối hợp với VNPT Tiền Giang, Mobifone Tiền Giang và Viettel Tiền Giang để triển khai chương trình Đồng hành cùng học sinh chào mừng năm học mới.

Theo đó, VNPT Tiền Giang trang bị miễn phí khoảng 6.000 bộ giải mã Set-Top-Box (trị giá 950.000 đồng/01bộ) để phục vụ học tập trên truyền hình MyTivi, tặng 5.000 sim 4G miễn phí, miễn phí học tập trực tuyến VNPT Elearning đến hết năm 2021 và thực hiện gói cước ưu đãi cho các em học sinh học tập trực tuyến,...

MobiFone Tiền Giang có chương trình tặng 10.000 sim 4G (tổng trị giá khoảng 500 triệu đồng) phục vụ truy cập học tập trực tuyến miễn phí, tặng 350 triệu đồng học bổng và dụng cụ học tập cho học sinh khó khăn, miễn phí giải pháp mschool,..

Viettel Tiền Giang cũng tặng 100 triệu đồng học bổng, miễn giảm 50% gói cước K12Online,…

B.B.T

 

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Văn bản mới Văn bản mới

VĂN BẢN MỚI
 301/SGDĐT-GDTrH-GDTX: V/v triển khai thực hiện Thông tư số 01/2023/TT-BGDĐT ngày 06/01/2023 của Bộ Giáo dục và Đào tạo
 32/KH-SGDĐT: Kế hoạch thực hiện Công tác Vì sự tiến bộ của phụ nữ và Bình đẳng giới năm 2023
 296/SGDĐT-TCHC: V/v thăng hạng chức danh nghề nghiệp viên chức quản lý, giáo viên mầm non, phổ thông công lập
 39/BC-SGDĐT: Báo cáo Công tác Kiểm soát thủ tục hành chính, triển khai cơ chế một cửa, một cửa liên thông và thực hiện thủ tục hành chính trên môi trường điện tử Quý 1 năm 2023 của Sở Giáo dục và Đào tạo
 21/TB-SGDĐT: Thông báo thời gian tổ chức đối thoại và tiếp nhận phản ánh, kiến nghị của cá nhân, tổ chức về giải quyết thủ tục hành chính năm 2023 của Sở Giáo dục và Đào tạo

 

Liên kết Liên kết

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-
Natural Natural Natural Natural Natural Natural
​​