Truy cập nội dung luôn

>>>> TIN VẮN

Chủ đề năm học 2022-2023: "Đoàn kết, sáng tạo, ra sức phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ và mục tiêu đổi mới, củng cố và nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo"

Chi tiết tin

Tiền Giang: Nhiều mô hình học tập góp phần xây dựng nông thôn mới, xây dựng đời sống văn minh, tiến bộ ở khu dân cư
12/02/2019 - Lượt xem: 637

Trong năm 2018, toàn tỉnh Tiền Giang đã công nhận trên 417.000 gia đình học tập; 367 dòng học học tập; 656 cộng đồng học tập là cấp ấp, tổ dân phố và 657 đơn vị học tập do cấp xã quản lý.

Nhìn chung, việc xây dựng các mô hình học tập đã có tác động tích cực đến nhận thức và trách nhiệm của các gia đình, dòng họ trong việc chăm lo việc học tập của con em mình. Các đơn vị, cộng đồng quan tâm tạo điều kiện tốt cho cán bộ, công nhân viên và người dân có điều kiện học tập nhằm nâng cao trình độ dân trí. Qua đó, góp phần quan trọng vào thành công của phong trào xây dựng nông thôn mới, xây dựng đời sống văn minh, tiến bộ ở khu dân cư.

Theo Hội Khuyến học tỉnh Tiền Giang, thời gian qua, các cấp hội đã cụ thể hóa việc thực hiện Quyết định 281/QĐ-TTg ngày 20/2/2014 của Thủ tướng Chính phủ và Kế hoạch số 142/QĐ-UBND của UBND tỉnh Tiền Giang nhằm nỗ lực đẩy mạnh việc phát triển, nhân rộng các mô hình học tập. Những nơi có điều kiện đã thực hiện tốt việc đánh giá, công nhận danh hiệu các mô hình.

Các huyện, thành, thị cũng đã quan tâm triển khai tốt Quyết định 281/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, các quyết định và hướng dẫn của Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam; Kế hoạch 142 của UBND tỉnh; các kế hoạch và hướng dẫn của Hội Khuyến học tỉnh và Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Tiền Giang.

Nhiều hội khuyến học huyện, thành, thị làm tốt vai trò tham mưu cho UBND huyện ban hành kế hoạch chỉ đạo, phối hợp tốt với các ban ngành, đoàn thể trong tổ chức triển khai thực hiện,…Bên cạnh đó, Hội Khuyến học tỉnh và các huyện, thành, thị  cũng đã tổ chức tốt các cuộc hội thảo, tập huấn, hướng dẫn, cung cấp tài liệu, biểu mẫu giúp cho cán bộ hội cấp cơ sở nắm được nội dung công việc và tổ chưc triển khai thực hiện tốt.

Ngoài ra, trong tổ chức thực hiện, để phù hợp  với điều kiện và hoàn cảnh thực tế địa phương, cơ sở, nhiều nơi đã chủ động vận dụng một số tiêu chí, cách làm nhưng không trái với hướng dẫn của Trung ương và của tỉnh…trong việc xét, công nhận các danh hiệu học tập, thiết thực động viên và khuyếch trương phong trào học tập tại địa phương./.

Minh Trí (Phân xã Tiền Giang)

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Văn bản mới Văn bản mới

VĂN BẢN MỚI
 389/SGDĐT-TCHC: V/v triển khai thực hiện Thông tư số 1/2023/TT-BNV ngày 09 tháng 3 năm 2023 của Bộ Nội vụ
 382/SGDĐT-TCHC: V/v đảm bảo học sinh độ tuổi sinh năm 2004 đến sinh năm 2009 có thẻ Căn cước công dân phục vụ các kỳ thi tốt nghiệp
 39/KH-SGDĐT: Kế hoạch kiểm tra công tác cải cách hành chính năm 2023 đối với các đơn vị trực thuộc của Sở Giáo dục và Đào tạo
 49/BC-SGDĐT:Báo cáo Kết quả tổ chức đối thoại và tình hình tiếp nhận phản ánh, kiến nghị của cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp về giải quyết thủ tục hành chính lần 1 năm 2023 của Sở Giáo dục và Đào tạo
 06/TB-HĐTD: Thông báo thời gian dự giảng dạy kỳ tuyển dụng viên chức (vòng 2)

 

Liên kết Liên kết

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-
Natural Natural Natural Natural Natural Natural
​​