Truy cập nội dung luôn

>>>> TIN VẮN

Chủ đề năm học 2022-2023: "Đoàn kết, sáng tạo, ra sức phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ và mục tiêu đổi mới, củng cố và nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo"

Chi tiết tin

Tết đoàn viên chia sẻ yêu thương cho thầy cô có hoàn cảnh khó khăn
29/01/2019 - Lượt xem: 1146

Chiều ngày 25/01/2019, Công đoàn Giáo dục (CĐGD) tỉnh tổ chức chương trình “Tết Đoàn viên mừng Xuân Kỷ Hợi 2019” cho giáo viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đến dự có ông Hoàng Khắc Tinh, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Tiền Giang cùng các Chủ tịch CĐGD các tỉnh: Long An, An Giang, Kiên Giang, Bến Tre, Vĩnh Long, Trà Vinh, Bà Rịa  - Vũng Tàu, Đại học Quốc gia TP  Hồ Chí Minh, Đại học Đồng Tháp, Đại học Cần Thơ

Đến với buổi họp mặt, chúng tôi nhận không ít thầy cô có dáng đi khó nhọc, có thầy cô giấu những cánh tay đầy vết u cục, thâm tím của những lần chạy thận trong chiếc áo dài tay; là những gương mặt sạm đen hay nhợt nhạt vì bệnh tật; trên da còn mang những nốt sưng đỏ hoặc những vết rạn nứt; những cánh tay còn băng dán của đợt truyền dịch vừa qua…Trong số đó có không ít thầy cô còn khá trẻ. Đó là 77 thầy cô  đang mang những chứng bệnh hiểm nghèo, thầy cô đã trải qua phẫu thuật…từ các trường Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông được mời tham gia chương trình.

Ông Nguyễn Phương Toàn - Phó Giám đốc Sở GDĐT (trái) trao Thư cám ơn cho nhà tài trợ và Ông Lưu Nhơn Đức (phải) - Chủ tịch Công đoàn Giáo dục tỉnh tiếp nhận kinh phí hỗ trợ từ các cá nhân trong và ngoài tỉnh

Dường như những nỗi đau bệnh tật được quên đi trong không khí ấm áp, thân mật và vui tươi của buổi họp mặt. Các hoạt động: giao lưu văn nghệ, đố vui với các nội dung tìm hiểu về Tết cổ truyền dân tộc, phong tục tập quán trong ngày Tết, rút thăm may mắn…được sự tham gia nhiệt tình của các thầy cô.

Cùng với sự quan tâm của các cấp, các ngành, sự chung tay với các nhà trường, thời gian qua, Công đoàn ngành giáo dục tỉnh đã phát huy vai trò của mình để thực sự mang đến ngày xuân ấm áp cho những đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài nguồn quỹ mái ấm, quỹ tình thương dành cho các hoạt động tặng quà, hỗ trợ mái ấm, Công đoàn ngành cũng đã phát động trong toàn ngành đóng góp Quỹ  tương trợ để các thầy cô có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được hưởng một mùa xuân sum vầy, ấm áp.

Phó Giám đốc Sở GDĐT Nguyễn Phương Toàn tặng quà Tết thầy cô

Phát biểu tại buổi lễ Chủ tịch Công đoàn Giáo dục tỉnh ông Lưu Nhơn Đức cho biết: chương trình năm nay được chọn với tên “Tết đoàn viên” nhằm chia sẻ yêu thương với những thầy cô có hoàn cảnh khó khăn được một cái Tết Đoàn viên ấp áp, đầy ý nghĩa. Ông còn cho biết thêm: nhiều hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho giáo viên được thực hiện với nhằm giúp đỡ thầy cô vượt qua khó khăn, yên tâm công tác, đóng góp cho sự nghiệp giáo dục.

77 suất quà Tết, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng tiền mặt và quà tặng nhu yếu phẩm và nhiều phần quà may mắn được trao cho cho các thầy cô có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Kinh phí chương trình hơn 100 triệu đồng.

Rưng rưng xúc động, cô Trần Thị Mộng Trinh - GV Trường THCS Phường 3 Thị xã Gò Công thay mặt các thầy cô nhận quà hỗ trợ Tết cho biết: “Những phần quà đã thể hiện lòng nhân ái, tình người ấm áp giữa cái Tết se lạnh, phần nào động viên khích lệ cho chúng tôi vươn lên trong công tác và cuộc sống”.

Ban thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh, ông Hoàng Khắc Tinh đánh giá cao sự tổ chức Tết đoàn viên của Công Đoàn Giáo dục tỉnh giúp Đoàn viên giáo viên người lao động cảm thấy ấm lòng mỗi khi Tết đến, xuân về.

Dịp này Công đoàn Giáo dục tỉnh đã nhận sự ủng hộ từ các Công đoàn Giáo dục tỉnh bạn, các cá nhân trong và ngoài tỉnh.

Thùy Trang

Tương phản
Đánh giá bài viết(4.0/5)

Văn bản mới Văn bản mới

VĂN BẢN MỚI
 301/SGDĐT-GDTrH-GDTX: V/v triển khai thực hiện Thông tư số 01/2023/TT-BGDĐT ngày 06/01/2023 của Bộ Giáo dục và Đào tạo
 32/KH-SGDĐT: Kế hoạch thực hiện Công tác Vì sự tiến bộ của phụ nữ và Bình đẳng giới năm 2023
 296/SGDĐT-TCHC: V/v thăng hạng chức danh nghề nghiệp viên chức quản lý, giáo viên mầm non, phổ thông công lập
 39/BC-SGDĐT: Báo cáo Công tác Kiểm soát thủ tục hành chính, triển khai cơ chế một cửa, một cửa liên thông và thực hiện thủ tục hành chính trên môi trường điện tử Quý 1 năm 2023 của Sở Giáo dục và Đào tạo
 21/TB-SGDĐT: Thông báo thời gian tổ chức đối thoại và tiếp nhận phản ánh, kiến nghị của cá nhân, tổ chức về giải quyết thủ tục hành chính năm 2023 của Sở Giáo dục và Đào tạo

 

Liên kết Liên kết

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-
Natural Natural Natural Natural Natural Natural
​​