Truy cập nội dung luôn

>>>> TIN VẮN

Chủ đề năm học 2022-2023: "Đoàn kết, sáng tạo, ra sức phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ và mục tiêu đổi mới, củng cố và nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo"

Chi tiết tin

Người nữ giáo viên vùng sâu điển hình trong phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”
10/06/2020 - Lượt xem: 838

Theo Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh Tiền Giang Trương Văn Hiền, tại Tiền Giang, phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” gắn với “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” luôn được các cấp công đoàn trong tỉnh tích cực hưởng ứng và tạo nên khí thế thi đua sôi nổi giữa các cá nhân trong cơ quan, đơn vị. Phong trào đã góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ công nhân viên chức lao động về chuyên môn, nghiệp vụ, tinh thần trách nhiệm trong công tác, cải tiến lề lối làm việc, cải cách thủ tục hành chính, khắc phục mọi khó khăn, phát huy tính sáng tạo trong mọi lĩnh vực hoạt động, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Từ đó, toát lên những nhân tố mới, những tập thể và cá nhân điển hình tiên tiến, có sức lan tỏa rộng. Cụ thể, trong 10 năm qua (2010 – 2020), các cấp Công đoàn đã biểu dương, khen thưởng 139.512 lượt nữ công nhân viên chức lao động trong đó có 31 tập thể và 20 cá nhân tiêu biểu được Liên đoàn lao động tỉnh Tiền Giang tặng Bằng khen.

Cô Ngô Thị Ngọc Ánh, Phó Trưởng ban Nữ công, Công đoàn cơ sở Trường tiểu học Mỹ Long, huyện Cai Lậy là một trong những bông hoa tươi thắm trong vườn hoa “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” của nữ công nhân viên chức lao động tỉnh Tiền Giang.

​ 

Cô Ngô Thị Ngọc Ánh giao lưu tại lễ tổng kết 10 năm phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”

Cô Ngô Thị Ngọc Ánh chia sẻ, cô đã 20 năm trong ngành Giáo dục. Nơi cô công tác: Trường tiểu học Mỹ Long nằm trên địa bàn xã Mỹ Long, huyện Cai Lậy – một trong những vùng căn cứ cách mạng, nông thôn sâu xa trước đây của tỉnh Tiền Giang. Nhớ những ngày mới về nhận nhiệm vụ, khoảng năm 1990, Trường Tiểu học Mỹ Long cũng giống như những ngôi trường vùng sâu khác còn bộn bề khó khăn. Tuy nhiên, cùng với nỗ lực và ý chí vươn lên của bản thân, cùng với tập thể, cô phấn đấu vượt qua mọi trở lực vì sự phát triển của sự nghiệp giáo dục như lời dạy của Bác hôm nào.

Được tín nhiệm bầu vào Ban Nữ công, Công đoàn cơ sở Trường tiểu học Mỹ Long, cô Ngô Thị Ngọc Ánh cùng với tập thể làm tốt nhiệm vụ công tác công đoàn; tích cực cùng Ban Nữ công tổ chức tuyên truyền, giáo dục pháp luật liên quan lao động nữ trong đơn vị cũng như chăm lo đời sống, hỗ trợ những công đoàn viên khó khăn, đặc biệt là lao động nữ.

Hàng năm, Ban Nữ công, Công đoàn cơ sở Trường tiểu học Mỹ Long đều tham mưu lãnh đạo nhà trường phối hợp cùng Công đoàn tổ chức sinh nhật cho công đoàn viên, tặng quà nữ công đoàn viên nhân ngày 8/3, 20/10, lễ, tết; tổ chức hội thi kiến thức pháp luật và những sinh hoạt hấp dẫn, phong phú khác, tạo phong trào và khí thế sôi nổi trong giáo viên nói chung, công đoàn viên nói riêng ở Trường tiểu học Mỹ Long.

Nhiều hoạt động của Ban Nữ công được chị em công đoàn viên hoan nghênh như: gây quỹ hỗ trợ giáo viên nữ khó khăn, vận động 100% nữ giáo viên tham gia phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, đẩy mạnh thi đua “Học tốt, dạy tốt”, tạo nên khí thế sôi nổi trong môi trường giáo dục ở vùng nông thôn sâu, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, mở mang và nâng cao dân trí tại địa bàn nói chung.

Cụ thể hóa những mục tiêu thi đua của phong trào, cô Ngô Thị Ngọc Ánh cho biết, bản thân cô bố trí và sắp xếp công việc hợp lý để làm tốt cùng lúc hai nhiệm vụ. Nhiệm vụ đối với nhà trường, với tổ chức công đoàn, với đàn học sinh thân yêu luôn khao khát những chân trời tri thức mới mà thầy cô truyền đạt, ươm mầm cho những mơ ước bay cao, bay xa, trở thành người hữu dụng cho quê hương, đất nước mai sau. Nhiệm vụ đối với gia đình là nuôi con khỏe, dạy con ngoan, xây dựng gia đình hạnh phúc, ấm no, là người mẹ đảm đang, chỗ dựa cho chồng, cho con trong mọi mặt đời sống.

Từ nhận thức như trên, cô Ngô Thị Ngọc Ánh quan tâm rèn luyện tay nghề, học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Nhờ vậy, không chỉ là cán bộ công đoàn cơ sở năng nỗ, mẫn cán, cô Ngô Thị Ngọc Ánh còn là giáo viên dạy giỏi nhiều năm liền, luôn có nhiều sáng kiến đóng góp cho sự phát triển của ngành giáo dục bậc tiểu học. Điển hình như năm học 2015 – 2016, cô có đề tài “Phương pháp học tập theo nhóm đạt hiệu quả”, năm học 2018 – 2019 có đề tài được công nhận là “Đổi mới hình thức sinh hoạt câu lạc bộ tiếng Anh ở trường tiểu học”…

Là hạt nhân của phong trào thi đua tại Trường tiểu học Mỹ Long, cô Ngô Thị Ngọc Ánh còn vận động nữ công đoàn viên học tập, trau giồi chuyên môn nghiệp vụ, viết và ứng dụng những sáng kiến kinh nghiệm trong giảng dạy, làm đồ dùng dạy học nhằm giáo dục trực quan, tạo hứng thú học tập cho các em học sinh. Kết quả, hàng năm có 90% lao động nữ trong đơn vị được công nhận “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”.Còn tại địa phương, gia đình cô Ngô Thị Ngọc Ánh hàng năm đều được công nhận là gia đình văn hóa tiêu biểu.

Với những thành tích trong công tác giảng dạy và hoạt động công đoàn, trong các năm qua, cô Ngô Thị Ngọc Ánh nhận được nhiều Bằng khen, giấy khen do lãnh đạo các cấp trao tặng qua những phong trào thi đua yêu nước trong ngành giáo dục hoặc do Liên đoàn lao động tỉnh Tiền Giang phát động. Đặc biệt là được vinh danh là nữ công nhân viên chức tiêu biểu, được nhận Bằng khen của Liên đoàn lao động tỉnh Tiền Giang nhân tổng kết 10 năm (2010 – 2020) phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong nữ công nhân viên chức lao động tỉnh Tiền Giang./.

Minh Trí - Phân xã Tiền Giang

 

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Văn bản mới Văn bản mới

VĂN BẢN MỚI
 301/SGDĐT-GDTrH-GDTX: V/v triển khai thực hiện Thông tư số 01/2023/TT-BGDĐT ngày 06/01/2023 của Bộ Giáo dục và Đào tạo
 32/KH-SGDĐT: Kế hoạch thực hiện Công tác Vì sự tiến bộ của phụ nữ và Bình đẳng giới năm 2023
 296/SGDĐT-TCHC: V/v thăng hạng chức danh nghề nghiệp viên chức quản lý, giáo viên mầm non, phổ thông công lập
 39/BC-SGDĐT: Báo cáo Công tác Kiểm soát thủ tục hành chính, triển khai cơ chế một cửa, một cửa liên thông và thực hiện thủ tục hành chính trên môi trường điện tử Quý 1 năm 2023 của Sở Giáo dục và Đào tạo
 21/TB-SGDĐT: Thông báo thời gian tổ chức đối thoại và tiếp nhận phản ánh, kiến nghị của cá nhân, tổ chức về giải quyết thủ tục hành chính năm 2023 của Sở Giáo dục và Đào tạo

 

Liên kết Liên kết

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-
Natural Natural Natural Natural Natural Natural
​​