Truy cập nội dung luôn

>>>> TIN VẮN

Chủ đề năm học 2022-2023: "Đoàn kết, sáng tạo, ra sức phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ và mục tiêu đổi mới, củng cố và nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo"

Chi tiết tin

Công đoàn Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu điểm sáng về đổi mới phương thức hoạt động
11/06/2020 - Lượt xem: 2096

Công đoàn cơ sở (CĐCS) Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu vừa được tuyên dương, khen thưởng 10 năm thực hiện công tác vận động nữ cán bộ, giáo viên, thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và thực hiện tốt phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Thành quả này là một nỗ lực không ngừng của tập thể.

Là CĐCS trực thuộc Công đoàn ngành Giáo dục Tiền Giang với lực lượng nữ chiếm tỉ lệ khá cao: 61/104. Đây là lực lượng có năng lực về chuyên môn nghiệp vụ, có lòng yêu nghề và tinh thần phấn đấu học tập, tự bồi dưỡng rất cao. Những năm qua, lực lượng này đã góp phần đáng kể trong các hoạt động Công đoàn, mang lại hiệu quả cao.

Đa dạng hóa hình thức và nâng chất các hoạt động

Để kiến thức pháp luật, kiến thức chuyên môn đến công đoàn viên một cách hiệu quả, Ban chấp hành Công đoàn thường xuyên nghiên cứu, sưu tầm, biên soạn các bộ tài liệu tuyên truyền cho phù hợp, dễ hiểu. Đặc biệt là lựa chọn những nội dung liên quan đến công tác đăng tải trên cổng thông tin điện tử của trường, các trang mạng xã hội của trường, của cán bộ Công đoàn

Ký kết Chương trình phúc lợi đoàn viên công đoàn​

Đội bóng chuyền hơi nữ Trường Nguyễn Đình Chiểu

Hoạt động sinh hoạt chuyên đề trong các ngày lễ lớn được Công đoàn  tổ chức dưới nhiều hình thức khá phong phú như: trắc nghiệm kiến thức, đố vui có thưởng, thi trò chơi dân gian... Kiến thức đôi khi chỉ là những câu hỏi đơn giản, chỉ cần trả lời đúng, sai hoặc ghép đôi câu hỏi và trả lời khá nhẹ nhàng. Mỗi buổi sinh hoạt với nội dung luôn thay đổi. Kèm theo đó là những phần quà nho nhỏ khích lệ tinh thần Vì thế các hoạt động luôn được mọi người mong chờ trong tâm trạng háo hức. Không khí buổi sinh hoạt bao giờ cũng đầy ắp những tiếng cười thật tươi vui, sảng khoái. Qua đó giúp mọi người quên đi những nhọc nhằn và nỗi lo đời thường. Gắn bó với trường, với lớp, kết tình đồng nghiệp.

Hoạt động văn nghệ, thể thao nâng cao đời sống tinh thần được duy trì và phát triển mạnh mẽ thu hút đông đảo công đoàn viên tham gia, và ngày càng khẳng định thế mạnh của Công đoàn nhà trường như: đội bóng chuyền hơi nữ, đội văn nghệ...Đây không chỉ là sân chơi lành mạnh mà còn cơ hội giao lưu học hỏi, rèn luyện sức khỏe, tạo sự đoàn kết gắn bó, thống nhất giữa thành viên trong cùng đơn vị.

Quan tâm đến thế hệ tương lai là con em giáo viên. Hoạt động vui chơi cho cho các cháu được đổi mới về hình thức lẫn nội dung. Các hoạt động khi thì tổ chức sinh hoạt tại đơn vị, lúc thì tham quan các điểm vui chơi giải trí ở TP Hồ Chí Minh. Nội dung sinh hoạt phù hợp với chủ đề, chú trọng tổ chức các hoạt động hướng nghiệp, vui chơi lành mạnh để các cháu có những trải nghiệm thú vị. Đặc biệt, phần thưởng cho các cháu có nhiều phấn đấu cao trong học tập, luôn được Công đoàn quan tâm. Những phần quà ý nghĩa này là nguồn động viên các cháu phấn đấu vươn lên.

Để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của sự nghiệp giáo dục đào tạo, Công đoàn vận động giáo viên không ngừng đổi mới phương pháp giảng dạy, ứng dụng công nghệ thông tin trong soạn giảng, tự học nâng cao trình độ chuyên môn. Trường hiện có 1 tiến sĩ, 32 giáo viên đã hoàn thành chương trình Thạc sĩ, nhiều giáo viên đang theo học Cao học.

Để công tác thi đua khen thưởng đi vào thực chất, Công đoàn nhà trường đã tổ chức phát động các phong trào thi đua yêu nước mà trọng tâm phong trào thi đua  2 giỏi “Giỏi việc trường, đảm việc nhà”, thi đua dạy tốt, học tốt… cụ thể hóa các tiêu chí, nội dung thi đua, triển khai theo hướng dễ hiểu, dễ nhớ, dễ thực hiện. Đồng thời, tổ chức tuyên truyền, quán triệt chủ trương, nội dung, biện pháp thi đua, khen thưởng với nhiều hình thức phù hợp mang lại hiệu quả thiết thực, tạo sức lan tỏa.

Ấm áp nghĩa tình

Công đoàn nhà trường thường xuyên giúp đỡ nhiều giáo viên vượt qua khúc ngặt của cuộc sống. Gần đây, Công đoàn nhà trường đã viết nên câu chuyện tử tế, đẹp lung linh: hỗ trợ một cựu giáo viên đơn thân nằm viện dài ngày. Câu chuyện đã gây xúc động cộng đồng (đăng báo Thanh niên ngày 16/10/2019). Cô Bùi Kim Vân (77 tuổi), một cựu giáo viên nhà trường về hưu hơn 20 năm qua, sống một mình trong căn phòng thuê. Nghe tin cô bệnh Vân nhập viện, cô Bùi Mộng Mỹ Uyên, Chủ tịch Công đoàn nhà trường đã liên hệ một số giáo viên đã nghỉ hưu để bàn bạc và thay phiên tới trực ở bệnh viện.

Dù bận bịu công việc ở trường nhưng cô Mỹ Uyên vẫn sắp xếp để cách một ngày vào thăm cô Vân một lần. Hôm nào thấy cô Vân ăn ít thì về nhà nấu cháo gà, cháo vịt hoặc nấu súp đem vô và tự tay đút cô Vân ăn. Mọi chi phí lâu nay do cô Uyên vận động để quán xuyến hết.

Cô Bùi Mộng Mỹ Uyên chăm sóc cô Vân tại bệnh viện

Quan tâm đến quyền và lợi ích hợp pháp của công đoàn viên, Công đoàn luôn tìm hiểu, lắng nghe, nắm vững tâm tư nguyện vọng, những ý kiến đề xuất hoặc kiến nghị của nữ cán bộ giáo viên, công nhân, viên chức và lao động với công đoàn, chính quyền, tìm biện pháp tháo gỡ kịp thời, giúp giáo viên an tâm công tác và cống hiến.

Chung tay giúp nhau vượt khó, Công đoàn nhà trường đã đóng góp nhiều vào các loại quỹ như: xây dựng nhà mái ấm công đoàn, quỹ vì người nghèo, đóng góp ủng hộ thiên tai, lũ lụt…..  Đặc biệt, tham gia vận động chương trình “3 đủ” giúp học sinh “Vượt khó học tốt” được công đoàn viên tích cực tham gia. Qua 10 năm, số tiền vận động được gần 500.000.000 đồng.

Các hoạt động Công đoàn của trường luôn vì lợi ích của công đoàn viên. Nhằm giúp giáo viên và cựu giáo viên nâng cao sức khỏe và chất lượng sống, tháng 9-2019, Công đoàn đã ký kết Chương trình phúc lợi với Phòng khám đa khoa Dân Quý để giáo viên có thêm cơ hội chăm sóc sức khỏe với điều kiện máy móc tốt ở đây.

Dấu ấn khẳng định hiệu quả

Tích lũy kinh nghiệm, cải tiến phương pháp giảng dạy nhằm nâng cao tay nghề trong quản lý và giảng dạy được giáo viên quan tâm thể hiện trong các sáng kiến kinh nghiệm, từ năm 2010 đến nay đã có hơn 50 SKKN được công nhận các cấp, trong đó có những SKKN với những nội dung đem lại hiệu quả cao trong các hoạt động giáo dục.

Công đoàn đã phối hợp tổ chức hội giảng, thao giảng trong toàn hội đồng sư phạm và lực lượng nữ đã tích cực tham gia. Có 100% nữ cán bộ, giáo viên tham gia thao giảng, hội giảng với các chuyên đề “Ứng dụng các kỹ thuật dạy học, đổi mới phương pháp, nâng cao chất lượng dạy và học” trong toàn trường.

Ban Chấp hành công đoàn cũng đã phối hợp với lãnh đạo nhà trường tổ chức thi giáo viên giỏi hàng năm và trong 10 năm qua đã có gần 80 lượt giáo viên dự thi và đạt giải chiếm hơn 70% trong tổng số giáo viên dự thi. Công đoàn nhà trường đã nhận 2 bằng khen và cờ thi đua của Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam, 3 bằng khen của Công đoàn giáo dục Việt Nam; 5 bằng khen và 01 cờ thi đua của LĐLĐ tỉnh và nhiều giấy khen của Công đoàn Giáo dục tỉnh.

Đánh giá kết quả hoạt động công đoàn Trường Nguyễn Đình Chiểu, Chủ tịch Công doàn Giáo dục Tiền Giang ông Lưu Nhơn Đức cho biết: trong 10 năm qua, công đoàn Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu luôn đổi mới phương thức, chủ động, sáng tạo trong các hoạt động, thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ do Công đoàn ngành đề ra.

Với những kết quả ấn tượng trong 10 năm qua, Công đoàn Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu luôn là đơn vị dẫn đầu của tỉnh trong công tác nữ công và hoạt động công đoàn. Với  đội ngũ cán bộ công đoàn theo hướng chuyên nghiệp - tâm huyết - trách nhiệm tổ chức công đoàn thực sự là mái nhà chung của đoàn viên Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu./.

Đàm Thị Xuân Uyên

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Văn bản mới Văn bản mới

VĂN BẢN MỚI
 389/SGDĐT-TCHC: V/v triển khai thực hiện Thông tư số 1/2023/TT-BNV ngày 09 tháng 3 năm 2023 của Bộ Nội vụ
 382/SGDĐT-TCHC: V/v đảm bảo học sinh độ tuổi sinh năm 2004 đến sinh năm 2009 có thẻ Căn cước công dân phục vụ các kỳ thi tốt nghiệp
 39/KH-SGDĐT: Kế hoạch kiểm tra công tác cải cách hành chính năm 2023 đối với các đơn vị trực thuộc của Sở Giáo dục và Đào tạo
 49/BC-SGDĐT:Báo cáo Kết quả tổ chức đối thoại và tình hình tiếp nhận phản ánh, kiến nghị của cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp về giải quyết thủ tục hành chính lần 1 năm 2023 của Sở Giáo dục và Đào tạo
 06/TB-HĐTD: Thông báo thời gian dự giảng dạy kỳ tuyển dụng viên chức (vòng 2)

 

Liên kết Liên kết

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-
Natural Natural Natural Natural Natural Natural
​​