Truy cập nội dung luôn

>>>> TIN VẮN

Chủ đề năm học 2022-2023: "Đoàn kết, sáng tạo, ra sức phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ và mục tiêu đổi mới, củng cố và nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo"

Chi tiết tin

Tiền Giang: Trên 98% học sinh các cấp học đã trở lại trường sau kỳ nghỉ tết 2023
31/01/2023 - Lượt xem: 131

Sáng 30-01-2023, nhằm mùng 9 Tết Nguyên đán 2023, hơn 332 ngàn học sinh từ bậc học mầm non đến THPT đã trở lại trường học sau kỳ nghỉ tết vừa qua. Cũng trong sáng cùng ngày, Tiến sĩ Lê Quang Trí, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Tiền Giang đã trực tiếp đến các trường kiểm tra tình hình dạy và học trong những ngày đầu năm.

Tiến sĩ Lê Quang Trí trao đổi với cán bộ, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Mỹ Tho, Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Nguyễn Huệ.

 

Tiến sĩ Lê Quang Trí thăm hỏi, động viên học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Huệ trong những ngày đầu năm mới.

Theo ghi nhận tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh Tiền Giang cho thấy, hầu hết học sinh đều hào hứng, phấn khởi trong ngày đầu tiên trở lại trường học sau kỳ nghỉ tết 14 ngày. Các trường học trên địa bàn tỉnh tiếp tục chương trình của học kỳ II năm học 2022 - 2023.

Học sinh Trường THCS Lê Ngọc Hân, TP. Mỹ Tho trong buổi học đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2023.

Tiến sĩ Lê Quang Trí cho biết, ngày đầu tiên, học sinh các bậc học trên địa bàn tỉnh Tiền Giang đã tới trường học, hầu hết các em đều vui tươi, phấn khởi. Lãnh đạo ngành Giáo dục đã đến các lớp học thăm hỏi tình hình vui tết của thầy trò; đồng thời, động viên giáo viên, học sinh thi đua nỗ lực dạy và học tập tốt, để hoàn thành kế hoạch năm học đã đề ra.

Tiến sĩ Lê Quang Trí động viên học sinh lớp 12, Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu, TP. Mỹ Tho cần cố gắng phấn đấu học tập hơn nữa trong học kỳ II còn lại để đạt kết quả thật tốt trong kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới.

Theo thống kê của Sở Giáo dục và Đào tạo, tỷ lệ đến trường của học sinh toàn tỉnh là 98,4%; trong đó, bậc mầm non đạt 97%, tiểu học 98%, THCS 98,9%, THPT 99,8% . Qua thống kê bước đầu từ các trường cho thấy, các trường hợp học sinh vắng không có gì bất thường, chủ yếu bị bệnh hoặc về quê xa; trong những ngày tới, các em sẽ trở lại trường.

Phi Công (Nguồn: Báo Ấp Bắc)

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Văn bản mới Văn bản mới

VĂN BẢN MỚI
 389/SGDĐT-TCHC: V/v triển khai thực hiện Thông tư số 1/2023/TT-BNV ngày 09 tháng 3 năm 2023 của Bộ Nội vụ
 382/SGDĐT-TCHC: V/v đảm bảo học sinh độ tuổi sinh năm 2004 đến sinh năm 2009 có thẻ Căn cước công dân phục vụ các kỳ thi tốt nghiệp
 39/KH-SGDĐT: Kế hoạch kiểm tra công tác cải cách hành chính năm 2023 đối với các đơn vị trực thuộc của Sở Giáo dục và Đào tạo
 49/BC-SGDĐT:Báo cáo Kết quả tổ chức đối thoại và tình hình tiếp nhận phản ánh, kiến nghị của cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp về giải quyết thủ tục hành chính lần 1 năm 2023 của Sở Giáo dục và Đào tạo
 06/TB-HĐTD: Thông báo thời gian dự giảng dạy kỳ tuyển dụng viên chức (vòng 2)

 

Liên kết Liên kết

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-
Natural Natural Natural Natural Natural Natural
​​