Truy cập nội dung luôn

>>>> TIN VẮN

Chủ đề năm học 2022-2023: "Đoàn kết, sáng tạo, ra sức phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ và mục tiêu đổi mới, củng cố và nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo"

Chi tiết tin

CHƯƠNG TRÌNH “ĐƯỜNG ĐẾN VINH QUANG”: Sân chơi trí tuệ dành cho học sinh các trường trung học phổ thông Khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long
06/09/2020 - Lượt xem: 2125

Qua 11 năm phát sóng, “Đường đến vinh quang” được đánh giá là một trong những chương trình được đông đảo khán giả trong và ngoài tỉnh yêu thích. Chương trình là sân chơi trí tuệ, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm học tập của học sinh ở các tỉnh, thành Đồng bằng sông Cửu Long. ​

Chương trình “Đường đến vinh quang” do Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT), Đài Phát thanh - Truyền hình Tiền Giang, VNPT Tiền Giang và Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết Tiền Giang bắt đầu phối hợp thực hiện vào năm 2009. Đây là chương trình dành cho học sinh các trường THPT trên địa bàn tỉnh, được ghi hình và phát sóng trên Đài Phát thanh  - Truyền hình Tiền Giang định kỳ vào 20 giờ 35 phút tối thứ bảy hằng tuần. Từ năm học 2014 - 2015 cho đến nay, chương trình đã mở rộng ra 13 tỉnh, thành Đồng bằng sông Cửu Long. Đặc biệt, bước sang năm thứ 6, chương trình còn được Báo Mực Tím bảo trợ thông tin.

Thí sinh Lâm Sơn Hải (Trường THPT Lịch Hội Thượng, tỉnh Sóc Trăng) vô địch Đường đến vinh quang năm 2017 và các thí sinh tham dự kỳ thi chung kết năm thứ 8 chụp ảnh lưu niệm cùng các đồng chí lãnh đạo và Ban tổ chức chương trình (Ảnh: Thanh Truyền)

Trong 11 năm qua, Ban tổ chức chương trình đã tổ chức thu hình và phát sóng 429 kỳ với tổng số gần 1.760 lượt học sinh của các trường THPT các tỉnh, thành khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long tham gia; với tổng kinh phí thực hiện khoảng 20 tỷ đồng.

Chương trình diễn ra hằng năm với 4 vòng thi: Tuần, tháng, quý và năm. Ở mỗi buổi thi có 4 thí sinh tham gia 4 phần thi gồm: Xuất phát, ra khơi, vượt sóng và vinh quang. Thí sinh đoạt Vòng nguyệt quế của vòng thi năm (hằng năm) sẽ nhận được phần thưởng lên đến 150 triệu đồng. Qua 11 năm tổ chức, Chương trình “Đường đến vinh quang” không ngừng nâng cao chất lượng và trở thành sân chơi học thuật lành mạnh, bổ ích cho học sinh THPT cả khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Ở tuổi 11, Chương trình “Đường đến vinh quang” đang được kỳ vọng tiếp tục là chương trình, sân chơi hấp dẫn thu hút đông đảo khán giả xem đài và học sinh các trường THPT khu vực Đồng bằng sông Cửu Long tham gia.

 

* PHÓ GIÁM ĐỐC  SỞ GD-ĐT NGUYỄN PHƯƠNG TOÀN

Tác động xã hội rất sâu sắc

Có thể thấy rằng, qua 11 năm tổ chức, chương trình đã có tác động  ý nghĩa xã hội rất sâu sắc, thu hút được lượng độc giả quan tâm và mến ​mộ rất cao. Những người làm chương trình từ khâu kỹ thuật, hậu kỳ đến khâu sản xuất nội dung đều luôn hết sức cô gắng đổi mới nội dung, hình thức, nâng cao chất lượng chương trình để mang đến sân chơi bổ ích và nhiều kiến thức hơn nữa cho học sinh. Việc sản xuất chương trình rất phù hợp với bối cảnh đổi mới của ngành giáo dục trong công tác giảng dạy tích hợp liên môn.

 

 

GIÁM ĐỐC ĐÀI PHÁT THANH - TRUYỀN HÌNH TIỀN GIANG NGUYỄN SĨ HÙNG:

Chất lượng, kỹ thuật hình ảnh không ngừng được nâng cao  

 

Qua 11 năm tổ chức, có thể thấy rằng, chất lượng nội dung, kỹ thuật về hình ảnh của chương trình đã được nâng lên rất nhiều. Từ những đơn giản về kỹ thuật ban đầu, đến nay chương trình đã được đầu tư, dàn dựng hết sức kỹ lưỡng, nhằm nâng cao chất lượng các kỳ phát sóng. Chương trình thật sự là sân chơi trí tuệ, mang tính học thuật cao cho học sinh các tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long.

 

* GIÁM ĐỐC VNPT TIỀN GIANG NGUYỄN VĂN THÁI: 

Niềm vui, hạnh phúc qua những lần phát sóng

Mỗi kỳ phát sóng thành công, đón nhận những hiệu ứng tích cực từ dư luận xã hội, những người làm chương trình như chúng tôi rất vui sướng. Qua 11 năm qua, VNPT Tiền Giang là đơn vị phối hợp thực hiện công tác tổ chức, thiết kế phần mềm và hỗ trợ kinh phí thực hiện Chương trình “Đường đến vinh quang”. Có thể nói, thành công của các kỳ phát sóng là sự chung tay, cộng đồng trách nhiệm của các thành viên trong Ban Tổ chức chương trình chứ không riêng gì với VNPT. Do đó, những người thực hiện chương trình sẽ vô cùng hạnh phúc khi các kỳ phát sóng đều thành công mang đến cho khán giả xem đài một chương trình hấp dẫn và đầy ý nghĩa.

 

 

* TỔNG BIÊN TẬP BÁO MỰC TÍM NGUYỄN KHẮC CƯỜNG:

Lan tỏa nhiều mục đích tốt

Trong nhiều mùa giải qua, là đơn vị bảo trợ thông tin, báo Mực Tím đã đồng hành cùng ban tổ chức chương trình Đường đến vinh quang, góp phần quảng bá hình ảnh của chương trình đến đông đảo độc giả cả nước thông qua những bài viết về các thí sinh đoạt giải. Chúng tôi nhận thấy, chương trình​ trong nhiều năm qua đã trở thành sân chơi học tập bổ ích, thiết thực cho sinh. Qua 11 lần tổ chức, Đường đến vinh quang ngày càng thu hút sự quan tâm của học sinh, các thầy cô giáo, không chỉ trên địa bàn tỉnh Tiền Giang mà còn ở nhiều tỉnh, thành khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long. Điều đó cho thấy sự lan tỏa và sức sống mạnh mẽ của chương trình. Việc duy trì một sân chơi học tập chất lượng cũng là tâm huyết và nỗ lực rất lớn của ban tổ chức chương trình trong điều kiện còn khó khăn về nhiều mặt. Mực Tím hi vọng sẽ tiếp tục được đồng hành với chương trình trong những mùa giải tới.​

 

Trận chung kết Chương trình Đường đến vinh quang sẽ diễn ra vào ngày 13/9/2020 được truyền hình trực tiếp trên Đài Phát thanh – Truyền hình Tiền Giang với sự tham gia của 4 thí sinh:

1. Trương Hoàng Phúc, Trường THPT Cái Bè (Nhất quý I với 255 điểm);

2. Lê Minh Thức, Trường THPT Chuyên Long An (Nhất quý II với 215 điểm);

3. Nguyễn Hồ Tiến Đạt, Trường THPT Chuyên Tiền Giang (nhất quý III, 285 điểm);

4. Phan Huỳnh Thiên Phụng, Trường THPT Đốc Binh Kiều (nhì cao nhất ba quý với 210 điểm).

P. Thảo

ĐỌC THÊM: 

Sinh viên Lê Văn Thành Quốc (Trường Đại học Hoa Sen) đoạt giải Nhất cuộc thi thiết kế logo “Đường đến vinh quang”

Chung kết năm Đường đến vinh quang (năm học 2018-2019)

Sôi nổi chung kết Chương trình “Đường đến vinh quang”​

Trường THPT Cái Bè "thắng lớn" tại chung kết năm chương trình Đường đến vinh quang lần thứ 10

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Văn bản mới Văn bản mới

VĂN BẢN MỚI
 389/SGDĐT-TCHC: V/v triển khai thực hiện Thông tư số 1/2023/TT-BNV ngày 09 tháng 3 năm 2023 của Bộ Nội vụ
 382/SGDĐT-TCHC: V/v đảm bảo học sinh độ tuổi sinh năm 2004 đến sinh năm 2009 có thẻ Căn cước công dân phục vụ các kỳ thi tốt nghiệp
 39/KH-SGDĐT: Kế hoạch kiểm tra công tác cải cách hành chính năm 2023 đối với các đơn vị trực thuộc của Sở Giáo dục và Đào tạo
 49/BC-SGDĐT:Báo cáo Kết quả tổ chức đối thoại và tình hình tiếp nhận phản ánh, kiến nghị của cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp về giải quyết thủ tục hành chính lần 1 năm 2023 của Sở Giáo dục và Đào tạo
 06/TB-HĐTD: Thông báo thời gian dự giảng dạy kỳ tuyển dụng viên chức (vòng 2)

 

Liên kết Liên kết

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-
Natural Natural Natural Natural Natural Natural
​​