Truy cập nội dung luôn

>>>> TIN VẮN

Chủ đề năm học 2022-2023: "Đoàn kết, sáng tạo, ra sức phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ và mục tiêu đổi mới, củng cố và nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo"

Chi tiết tin

Chung kết Đường đến vinh quang năm thứ 11: Nguyễn Hồ Tiến Đạt đoạt Vòng nguyệt quế và nhận được phần thưởng 170 triệu đồng
28/09/2020 - Lượt xem: 926

Sáng 13/9/2020 vòng Chung kết năm chương trình Đường đến vinh quang năm thứ 11 khu vực Đồng bằng sông Cửu Long năm 2020 được tổ chức tại Công viên phần mềm Mekong. Nhà giáo ưu tú, Tiến sĩ Trần Thanh Đức, nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Phó Ban Tuyên giáo tỉnh ủy Ngô Huỳnh Quang Thái đã đến dự.

Sau khi trải qua 27 cuộc thi tuần, 9 cuộc thi tháng và 3 cuộc thi quý. Vòng chung kết năm là sự tranh tài 4 gương mặt Trương Hoàng Phúc (Trường THPT Cái Bè – Tiền Giang), Lê Minh Thức (THPT chuyên Long An, Long An): Nguyễn Hồ Tiến Đạt (THPT Chuyên Tiền Giang- Tiền Giang), Phan Huỳnh Thiên Phụng (THPT Đốc Binh Kiều, Tiền Giang).

Chương trình được truyền hình trực tiếp tại điểm chính là Công viên phần mềm Mekong (TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang) và 4 điểm cầu là 4 điểm trường của 4 thí sinh xuất sắc nhất trong năm: THPT Cái Bè, THPT Chuyên Tiền Giang, THPT Đốc Bình Kiều, THPT Chuyên Long An.

Đây được xem là trận thi đấu mong chờ nhất. Qua 4 vòng thi: Xuất phát, Ra khơi, Vượt sóng và Vinh quang gay cấn. Thứ hạng các thí sinh thay đổi liên tục mở mỗi vòng đã làm cho trường quay tưởng chừng như vỡ tung bởi nhưng tràng vỗ tay của khán giả.

Xuất sắc vượt qua 4 thí sinh, thí sinh Nguyễn Hồ Tiến Đạt giành giải I và đoạt Vòng nguyệt quế năm 2020 và nhận được phần thưởng 170 triệu đồng.

NGƯT, Tiến sĩ Trần Thành Đức- Nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh và Tiến sĩ Lê Quang Trí - Giám đốc Sở GDĐT trao thưởng cho các thí sinh

Giải II thuộc về thí sinh Lê Minh Thức, 2 đồng giải III là Thiên Phụng và Hoàng Phúc nhận giải thưởng 20 triệu đồng.

Ngoài ra Trường THPT Chuyên Tiền Giang còn nhận được suất học bổng trị giá 30 triệu đồng, Trường THPT Chuyên Long An nhận suất học bổng 20 triệu đồng. 2 trường THPT Đốc Binh Kiều và Cái Bè nhận 10 triệu đồng/ trường. Ngoài ra các thí sinh còn nhận nhiều quà từ báo Mực Tím,VNPT…

Được biết, cuộc thi Đường đến vinh quang là sân chơi trí tuệ do Sở GD&ĐT tỉnh Tiền Giang phối hợp với VNPT Tiền Giang, công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết tỉnh tổ chức. Năm học 2008 - 2009 chương trình tổ chức đầu tiên dành cho thí sinh THPT trên địa bàn tỉnh. Năm học 2013 - 2014 chương trình mở rộng sang các tỉnh ĐBSCL.

Trong 11 năm qua, Ban tổ chức chương trình đã tổ chức thu hình và phát sóng 429 kỳ với tổng số gần 1.760 lượt học sinh của các trường THPT các tỉnh, thành khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long tham gia; với tổng kinh phí thực hiện khoảng 20 tỷ đồng.

Qua 11 năm tổ chức, Chương trình “Đường đến vinh quang” không ngừng nâng cao chất lượng và trở thành sân chơi học thuật lành mạnh, bổ ích cho học sinh THPT cả khu vực Đồng bằng sông Cửu Long./.

Thùy Trang

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Văn bản mới Văn bản mới

VĂN BẢN MỚI
 389/SGDĐT-TCHC: V/v triển khai thực hiện Thông tư số 1/2023/TT-BNV ngày 09 tháng 3 năm 2023 của Bộ Nội vụ
 382/SGDĐT-TCHC: V/v đảm bảo học sinh độ tuổi sinh năm 2004 đến sinh năm 2009 có thẻ Căn cước công dân phục vụ các kỳ thi tốt nghiệp
 39/KH-SGDĐT: Kế hoạch kiểm tra công tác cải cách hành chính năm 2023 đối với các đơn vị trực thuộc của Sở Giáo dục và Đào tạo
 49/BC-SGDĐT:Báo cáo Kết quả tổ chức đối thoại và tình hình tiếp nhận phản ánh, kiến nghị của cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp về giải quyết thủ tục hành chính lần 1 năm 2023 của Sở Giáo dục và Đào tạo
 06/TB-HĐTD: Thông báo thời gian dự giảng dạy kỳ tuyển dụng viên chức (vòng 2)

 

Liên kết Liên kết

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-
Natural Natural Natural Natural Natural Natural
​​