Truy cập nội dung luôn

>>>> TIN VẮN

Việt Nam đạt thành tích cao Cuộc thi Tìm kiếm Tài năng Toán học ITMC 2019 ---------------Việt Nam có trường đại học vào top 25 cơ sở nghiên cứu hàng đầu ASEAN ---------------Việt Nam có 7 trường ĐH vào tốp những ĐH hàng đầu thế giới

Chi tiết tin

Tri ân Nhà giáo, cần quan tâm chăm sóc cuộc sống cho thầy cô tốt hơn
22/11/2018 - Lượt xem: 744

Đó là ý kiến phát biểu của Nhà giáo Ưu tú, Tiến sĩ Trần Thanh Đức, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tại Lễ tri ân “Thầy cô giáo nghỉ hưu” do Sở Giáo dục và Đào tạo,  Hội Cựu Giáo chức tỉnh và Công đoàn Giáo dục tỉnh phối hợp với Công ty Dệt may Nguyên Dung Paltal (TP. Hồ Chí Minh) tổ chức sáng ngày 20/11/2018

Đến dự buổi lễ có Mẹ Việt Nam anh hùng, Nhà giáo Nguyễn Thanh Hồng, Nhà giáo Nhân dân (NGND) Đặng Huỳnh Mai - Nguyên Thứ trưởng Bộ GD&ĐT, Phó Chủ tịch Trung ương (TW) Hội Cựu Giáo chức Việt Nam; cùng lãnh đạo Sở GD-ĐT, Công đoàn Giáo dục tỉnh, lãnh đạo các sở, ban ngành trong tỉnh và hơn 250 nhà giáo nghỉ hưu có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Buổi tri ân diễn ra trong không khí đầm ấm, trang nghiêm và xúc động. Mọi người đã dành một phút để tưởng niệm các nhà giáo đã khuất.

Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Nguyễn Phương Toàn đã ôn lại truyền thống ngày Nhà giáo Việt Nam và giới thiệu một số thành tích nổi bật của ngành Giáo dục trong năm học 2017-2018. Trong thời gian tới, ngành GD tiếp tục kêu gọi sự đóng góp của mạnh thường quân để chia sẻ những khó khăn với thầy cô nghỉ hưu.

Thay mặt cho cha mẹ và các học sinh, bà Nguyễn Thị Ngọc Dung Giám đốc công ty Nguyên Dung đã gởi lời tri ân bằng sự tôn kính đến các thầy cô đã và đang đứng trên bục giảng.

Phút mặc niệm tưởng nhớ thầy cô đã khuất

Phó chủ tịch TW Hội cựu giáo chức Việt Nam, NGND Đặng Huỳnh Mai gởi lời chúc mừng đến các thầy cô. Bà trân trọng sự đóng góp của nhà giáo trong các thời kỳ đặc biệt là thời chiến. Đặc biệt tại Tiền Giang bà rất xúc động được biết có nhà giáo là Mẹ Việt Nam anh hùng, nhiều nhà giáo nghỉ hưu đã tiếp tục cống hiến cho các hoạt động xã hội trong nhiều lĩnh vực, được xã hội trọng dụng… Qua đó, đã khẳng định được vai trò quan trọng của nhà giáo trong sự nghiệp cách mạng: đào tạo, bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau.

Nguyên Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Đặng Huỳnh Mai trao quà cho nhà giáo nghỉ hưu

Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Thanh Đức phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, NGUT, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Tiến sĩ Trần Thanh Đức trân trọng ghi nhận sự đóng góp của tất cả thế hệ nhà giáo vào sự nghiệp phát triển giáo dục nước nhà; biểu dương sự phối hợp của Sở GD&ĐT, Công đoàn GD tỉnh, Hội cựu giáo chức với công ty Nguyên Dung tổ chức Lễ tri ân, chia sẻ những khó khăn với thầy cô nghỉ hưu. Theo ông Trần Thanh Đức dù xã hội phát triển, công nghệ càng phát triển thì vai trò của Thầy Cô giáo càng quan trọng  bởi vì không có gì thay thế được tấm lòng và trái tim của nhà giáo, người góp phần hình thành nhân cách người học, giữ truyền thống tốt đẹp của dân tộc. Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, ông yêu cầu Ngành GD cần xây dựng đội ngũ nhà giáo ngày càng phát triển tốt, trước hết là tri ân, quan tâm chăm sóc tốt cuộc sống nhà giáo. Trong trách nhiệm, lãnh đạo tỉnh sẽ quan tâm chính sách sao cho cuộc sống thầy cô sau khi nghỉ hưu tốt hơn. Theo ông việc xây dựng bồi dưỡng chất lượng nhà giáo bên cạnh đầu tư trang thiết bị ngày càng tốt hơn, song song đó cần  xây dựng và củng cố mối quan hệ bên trong nhà trường đặc biệt là quan hệ tốt đẹp giữa thầy trò, thực hiện truyền thống “Tôn sư trọng đạo”. Hy vọng thầy cô giáo nghỉ hưu là nhân tố tích cực trong quá trình xây dựng, củng cố và phát triển mối quan hệ đó.

Tri ân các thầy, cô giáo đã nghỉ hưu, Công ty dệt may Nguyên Dung Paltal trao 50 suất trợ cấp cho 50 thầy, cô giáo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh, mỗi suất trị giá 6 triệu đồng/01 năm và 250 phần quà cho các cựu giáo chức tham gia buổi lễ.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thanh Đức (bìa phải) tặng quà cho nhà giáo nghỉ hưu

Được biết, việc tri ân Thầy Cô giáo nghỉ hưu được công ty Nguyên Dung chính thức tổ chức 6 năm nay tại một số tỉnh, thành trong cả nước./.

Bài và ảnh: X. Uyên

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Văn bản mới Văn bản mới

VĂN BẢN MỚI
 839/SGDĐT-TT: V/v triển khai Công văn số 2371/UBND-KGVX ngày 19 tháng 5 năm 2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh Tiền Giang về việc chấn chỉnh hoạt động dạy thêm, học thêm
 50/TB-SGDĐT: Thông báo về việc tạm ngừng hoạt động giáo dục của trung tâm Ngoại ngữ SAS
 01/HD-SGDĐT: Hướng dẫn công tác thanh tra, kiểm tra Kỳ thi tuyển sinh THPT năm học 2021 - 2022
 45/GM-TT: Giấy mời Hội nghị tập huấn triển khai nhiệm vụ công tác thanh tra thi, Kỳ thi tuyển sinh THPT năm học 2021 - 2022

 

Liên kết Liên kết

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-
Natural Natural Natural Natural Natural Natural
​​