Truy cập nội dung luôn

>>>> TIN VẮN

Việt Nam đạt thành tích cao Cuộc thi Tìm kiếm Tài năng Toán học ITMC 2019 ---------------Việt Nam có trường đại học vào top 25 cơ sở nghiên cứu hàng đầu ASEAN ---------------Việt Nam có 7 trường ĐH vào tốp những ĐH hàng đầu thế giới

Chi tiết tin

Tiền Giang đảm bảo an toàn giao thông cho học sinh đến lớp
29/07/2020 - Lượt xem: 290

Theo Ban An toàn giao thông tỉnh Tiền Giang, hiện nay, tình trạng học sinh phổ thông, nhất là cấp trung học phổ thông, trung học cơ sở vi phạm quy định trật tự, an toàn giao thông rất phổ biến, tiềm ẩn nguy cơ cao về tai nạn giao thông. Nhiều hành vi vi phạm khá phổ biến, tập trung như sau: điều khiển xe mô tô, xe gắn máy khi chưa đủ tuổi, không có giấy phép lái xe, không đội mũ bảo hiểm, chở quá số người quy định,…

Để ngăn ngừa, hạn chế các vụ tai nạn giao thông, bảo đảm an toàn giao thông cho học sinh khi đến lớp, Ban An toàn giao thông tỉnh Tiền Giang đã có công văn gởi các cấp, các ngành trong việc phối hợp bảo đảm an toàn giao thông cho học sinh, không để những vụ việc đáng tiếc có thể xảy ra.

Ban An toàn giao thông tỉnh Tiền Giang đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp yêu cầu các trường học kết hợp cùng Ban Đại diện cha mẹ học sinh thường xuyên nhắc nhở, giáo dục con em tự giác chấp hành quy tắc giao thông, đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy, xe gắn máy điện, xe đạp điện…không chở quá số người quy định, không điều khiển mô tô, xe gắn máy khi chưa đủ tuổi, chưa có giấy phép lái xe. Hiệu trưởng các trường kiên quyết xử lý kỷ luật đối với học sinh, sinh viên vi phạm.

Đoàn thanh niên Trường THPT Gò Công phối hợp cùng Công an thị xã Gò Công và Công ty Honda Văn Hải tổ chức ngày hội "An toàn giao thông" cho toàn thể học sinh nhà trường (Nguồn ảnh: Đoàn Trường THPT Gò Công)

Đồng thời, ngành Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các cơ sở giáo dục trong toàn tỉnh đưa các nội dung giáo dục pháp luật về trật tự, an toàn giao thông là một trong những tiêu chí đánh giá thi đua hàng năm. Người đứng đầu các cơ sở giáo dục có trách nhiệm tổ chức kiểm tra việc thực hiện cam kết giữa gia đình và nhà trường trong công tác giáo dục và đảm bảo trật tự an toàn giao thông cho học sinh, gắn trách nhiệm người đứng đầu cơ sở giáo dục để xảy ra tai nạn giao thông liên quan đến học sinh, sinh viên và xử lý trách nhiệm đối với tập thể, cá nhân vi phạm.

Sở Giao thông vận tải cùng với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Tiền Giang phối hợp kiểm tra việc thực hiện các quy định pháp luật về an toàn giao thông đối với các đơn vị vận tải có hợp đồng đưa đón học sinh; chấm dứt hợp đồng và xử lý nghiêm các lái xe, chủ xe không tuân thủ các quy định pháp luật về an toàn giao thông cũng như không thực hiện đúng trách nhiệm đã được xác định trong hợp đồng đưa đón học sinh.

Mặt khác, Công an tỉnh cũng chỉ đạo các lực lượng chức năng tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, phát hiện và xử lý nghiêm các vụ việc vi phạm về trật tự, an toàn giao thông đối với học sinh mà đặc biệt là các hành vi nguy hiểm như: điều khiển xe mô tô, xe gắn máy chưa đủ tuổi, không có giấy phép lái xe, không đội mũ bảo hiểm,…Các đoàn thể chính trị - xã hội, các cơ quan truyền thông cũng tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền nâng cao ý thức về chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông trong mọi tầng lớp nhân dân, đặc biệt là học sinh, sinh viên, chủ động ngăn ngừa tai nạn có thề xảy ra.

Ngoài ra, nhằm đẩy mạnh truyền thông kết hợp cùng các giải pháp đồng bộ bảo đảm an toàn giao thông cho học sinh, Tiền Giang cũng đã triển khai Chương trình trao tặng mũ bảo hiểm cho trẻ em năm 2020 với chủ đề “Giữ trọn ước mơ” do Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia phát động và Công ty Honda Việt Nam trao tặng. Đối tượng là trẻ em lớp Một trong năm học 2020 – 2021./.

Minh Trí (Phân xã Tiền Giang)

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Văn bản mới Văn bản mới

VĂN BẢN MỚI
 2020/TB-SGDĐT: Về việc viết bài cho Đặc san của ngành Giáo dục 20/11/2020.
 09/SHPL: Tài liệu sinh hoạt pháp luật tháng 09/2020
 1349/SGDĐT-KHTC: V/v tập huấn, hướng dẫn đồng bộ dữ liệu văn bằng chứng chỉ vào hệ thống dùng chung cho Sở, Phòng GDĐT trên địa bàn tỉnh Tiền Giang
 1306/SGDĐT-GDTrH: Về việc hướng dẫn thực hiện điều chỉnh nội dung dạy học cấp THCS, THPT năm học 2020-2021
 1329/SGDĐT-GDTrH-GDTX: V/v Hướng dẫn tổ chức liên kết quản lý, giảng dạy Chương trình GDTX cấp THPT giữa các cơ sở GDTX và các trường trung cấp nghề, cao đẳng nghề

Liên kết Liên kết

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-
Natural Natural Natural Natural Natural Natural
​​