Truy cập nội dung luôn

>>>> TIN VẮN

Việt Nam đạt thành tích cao Cuộc thi Tìm kiếm Tài năng Toán học ITMC 2019 ---------------Việt Nam có trường đại học vào top 25 cơ sở nghiên cứu hàng đầu ASEAN ---------------Việt Nam có 7 trường ĐH vào tốp những ĐH hàng đầu thế giới

Chi tiết tin

Hội nghị Tổng kết công tác thanh tra, kiểm tra năm học 2018-2019 và triển khai phương phướng, nhiệm vụ thanh tra, kiểm tra năm học 2019-2020
30/09/2019 - Lượt xem: 394

Ngày 24/9/2018, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Tiền Giang tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thanh tra, kiểm tra năm học 2018 – 2019 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ thanh tra năm học 2019 – 2020. Ông Nguyễn Hồng Oanh – Giám đốc Sở GDĐT đến dự và chỉ đạo hội nghị; cùng lãnh đạo các phòng chuyên môn Sở GDĐT; lãnh đạo,cán bộ phụ trách công tác kiểm tra của phòng GDĐT các huyện, thành, thị; lãnh đạo các đơn vịtrực thuộc và các trung tâm đến dự.

Năm học 2018 - 2019, công tác thanh tra, kiểm tra của ngành GDĐT Tiền Giang tiếp tục có nhiều chuyển biến mạnh mẽ và đạt được những kết quả quan trọng, góp phần tăng cường nề nếp, kỷ cương trong công tác quản lý nhà nước về giáo dục đã góp phần nâng cao chất lượng giáo dục. Năm học 2018 – 2019, Thanh tra Sở có 06 biên chế, trong đó 03 thanh tra viên chính, 01 chuyên viên chính và 02 chuyên viên đã được bồi dưỡng về nghiệp vụ thanh tra.Toàn ngành có 199 cộng tác viên thanh tra giáo dục và đa số là cán bộ quản lý và giáo viên giỏi, có kinh nhiệm trong công tác quản lý, chuyên môn. Nhìn chung đội ngũ thanh tra Sở và cộng tác viên thanh tra ổn định và cơ bản đáp ứng yêu cầu niệm vụ đề ra.

Ông Đoàn Văn Chín – Chánh Thanh tra Sở triển khai các văn bản hướng dẫn thực hiện công tác thanh tra, kiểm tra

Trong năm học đã tiến hành 11 cuộc thanh tra, trong đó 03 cuộc thanh tra hành chính, 07 cuộc thanh tra chuyên ngành và 01 cuộc thanh tra chuyên ngành đột xuất. Qua thanh tra, đã kịp thời chấn chỉnh về hoạt động chuyên môn, về quản lý thu, chi ngồn tài chính ngoài ngân sách, về chế độ chính sách nhà giáo…ở các cơ sở giáo dục; kịp thời tư vấn, hướng dẫn các cơ sở giáo dục khắc phục những tồn tại, hạn chế; đề nghị cấp quản lý có thẩm quyền có các biện pháp xử lý phù hợp đối với các cá nhân, tổ chức vi phạm. Công tác thanh tra thi THPT Quốc gia 2018 được thực hiện một cách nghiêm túc, đảm bảo Kỳ thi diễn ra an toànvà đúng quy chế.

Về việc tiếp công dân, xử lý, giải quyết đơn thư khiếu nại, đơn thư tố cáo được thự chiện đúng quy định.Trong năm học 2018-2019 Thanh tra Sở đã tiếp nhận 42 đơn thư, trong đó 04 đơn khiếu nại đủ điều kiện nhưng không thuộc thẩm quyền đã chuyển đơn đến cơ quan có thẩm quyền giải quyết; 01 đơn tố cáo (nặc danh) nhưng do tính chất vụ việc đã chuyển đơn đến cơ quan có thẩm quyền xác minh, giải quyết theo quy định; 37 đơn phản ánh (trong đó 23 đơn nặc danh và không đủ cơ sở (lưu đơn), 14 đơn đủ điều kiện nhưng không thuộc thẩm quyền đã chuyển đơn đến cơ quan có thẩm quyền giải quyết.

Ông Nguyễn Hồng Oanh – Giám đốc Sở GDĐT phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, ông Nguyễn Hồng Oanh, Giám đốc Sở GDĐT ghi nhận những kết quả mà Thanh tra Sở và đội ngũ cộng tác viên thanh tra ngành GDĐT tỉnh đã đạt được trong năm học 2018 – 2019. Các hoạt động thanh tra, kiểm tra đã bám sát các nhiệm vụ, giải pháp cơ bản của năm học mà Bộ GDĐT chỉ đạo, hướng dẫn góp phần chấn chỉnh kỷ cương, tăng cường nề nếp và nâng cao chất lượng giáo dục của tỉnh. Năm học 2019- 2020 Thanh tra ngành GDĐT tiếp tục triển khai và thực hiện tốt nhiệm vụ thanh tra, kiểm tra và cần tập trung thực hiện tốt những việc sau:

Tiếp tục nâng cao nhận thức về vị trí và vai trò công tác thanh tra, kiểm tra  đặc biệt là người bộ quản lý và đội ngũ làm công tác thanh tra, kiểm tra tại đơn vị; tổ chức thanh tra, kiểm tra có trọng tâm, trọng điểm, trong đó tập trung thanh tra, kiểm tra về trách nhiệm của người đứng đầu đơn vị trong các cơ sở giáo dục; thanh tra công tác dạy thêm, học thêm, công tác thu chi và sử dụng các nguồn ngoài ngân sách, các khoản đóng góp của người học; việc sử dụng hồ sơ sổ sách trong nhà trường; hoạt động liên kết đào tạo;theo dõi, đôn đốc, kiểm tra việc thực hiện kết luận thanh tra và xử lí sau thanh tra;

Tường xuyên nghiên cứu văn bản, tuyên truyền giáo dục và hướng dẫn thực hiện các văn bản về công tác tiếp công dân, xử lí đơn thư, giải quyết khiếu nại, tố cáo, phòng chống tham nhũng.

Hội nghị đã diễn ra thành công tốt đẹp với những ý kiến, kiến nghị, đề xuất có tính trọng tâm, chất lượng trong việc thực hiện nhiệm vụ thanh tra, kiểm tra cũng như nhiệm vụ chung của ngành năm học 2019-2020 và trong thời gian tới./.

Nguyễn Thị Tĩnh

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Văn bản mới Văn bản mới

VĂN BẢN MỚI
 668/SGDĐT-KHTC: V/v lấy ý kiến đối với dự thảo nghị quyết quy định mức thu dịch vụ sử dụng hồ bơi trong các cơ sở giáo dục công lập trên địa bàn tỉnh Tiền Giang
 663/SGDĐT-TCHC: V/v lấy ý kiến dự thảo hồ sơ đề nghị xây dựng Nghị quyết Quy định chính sách khuyến khích đối với viên chức quản lý và giáo viên các cơ sở giáo dục mầm non công tác tại các địa bàn của tỉnh Tiền Giang khó tuyển dụng (lần 2)
 662/SGDĐT-TCHC: V/v triển khai thực hiện Luật Đầu tư, Luật Đầu tư theo phương thức đối tác công tư và các văn bản hướng dẫn thi hành luật

 

Liên kết Liên kết

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-
Natural Natural Natural Natural Natural Natural
​​