Truy cập nội dung luôn

>>>> TIN VẮN

Chào mừng Kỷ niệm 39 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 - 20/11/2021

Chi tiết tin

Công đoàn Giáo dục Tiền Giang: Nhiều hoạt động thiết thực chăm lo nhà giáo
04/10/2020 - Lượt xem: 720

Chiều ngày 01-10-2020, Công đoàn Giáo dục tỉnh Tiền Giang tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Công đoàn năm học 2019-2020; Triển khai công tác năm học 2020-2021 và Sơ kết công tác giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội X (nhiệm kỳ 2017-2020). Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động (LĐLĐ) tỉnh Hoàng Khắc Tinh và Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Nguyễn Phương Toàn cùng đến dự.

Có hơn 80 đại biểu là lãnh đạo LĐLĐ 11 huyện, thành thị; lãnh đạo 42 Công đoàn cơ sở trực thuộc tham dự.

Quang cảnh Hội nghị

Trong năm học 2019-2020, dù bị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 và hạn mặn, các cấp Công đoàn trong ngành vận dụng linh hoạt các hình thức để tổ chức tuyên truyền, giáo dục, đem lại hiệu quả, thiết thực; đẩy mạnh các cuộc vận động và phong trào thi đua “Hai tốt”, “Đổi mới sáng tạo trong dạy và học”, “Hai giỏi”...Tiếp tục phát huy có hiệu quả các loại hình tổ chức chăm lo đời sống vật chất và tinh thần, đẩy mạnh phòng chống dịch bệnh, nhất là hoạt động tương trợ ngành.  Củng cố tổ chức CĐCS, bồi dưỡng cán bộ CĐ được củng cố, có nhiều đổi mới trong hoạt động, phối hợp chặt với chuyên môn thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của ngành và địa phương.

Cụ thể, phong trào thi đua Xây dựng gia đình văn hóa, cơ quan, trường học văn hóa được sự quan tâm đặc biệt và phối hợp có hiệu quả. Tuyên dương 221 gia đình văn hóa tiêu biểu; Các cấp CĐ đã ký kết với 12 đối tác nhằm thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho CĐV; Vận động 155 suất quà Tết với số tiền 295 triệu đồng; chi hơn 1.7 tỷ đồng cho CĐV bị bệnh hiểm nghèo, điều trị bệnh dài ngày, tặng Mái ấm CĐ, nghỉ hưu…Nhiều sáng kiến kinh nghiệm của GV đã góp phần nâng chất các hoạt động nhà trường, Công đoàn…

Đặc biệt trong thời gian dịch bệnh Covid-19, hỗ trợ hơn 900 ngàn ml nước rửa tay kháng khuẩn được phát cho các CĐCS trực thuộc, hỗ trợ CĐ viên số tiền và hiện vật hơn 126 triệu đồng.

Phong trào thi đua yêu nước đã tuyên dương 30 tập thể và cá nhân điển hình tiên tiến giai đoạn 2015-2020, đề nghị xét tặng danh hiệu Nhà giáo Ưu tú cho 09 GV; Tuyên dương 5 tập thể và 40 cá nhân có thành tích tiêu biểu xuất sắc trong dịp tổng kết 10 năm về công tác vận động nữ cán bộ công chức, viên chức và phong trào thi đua “Giỏi việc trường, đảm việc nhà”.

Ông Lưu Nhơn Đức – UVBCH CĐGD Việt Nam trao cờ thi đua của CĐGD Việt Nam cho CĐGD tỉnh Tiền Giang.

Dịp này, Hội nghị trao Cờ thưởng của CĐGD Việt Nam cho CĐGD tỉnh; LĐLĐ tỉnh tặng cờ thi đua cho CĐCS Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu đơn vị có nhiều thành tích trong phong trào thi đua LĐ giỏi và xây dựng CĐ vững mạnh. Nhiều tập thể và cá nhân nhận bằng khen của CĐGD Việt Nam, LĐLĐ tỉnh và giấy khen của CĐGD tỉnh.

Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Hoàng Khắc Tinh trao bằng khen của LĐLĐ tỉnh cho tập thể và cá nhân.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Hoàng Khắc Tinh đã biểu dương những nỗ lực của CĐGD tỉnh trong năm học vừa qua. Đặc biệt là vừa phòng chống dịch Covid-19 vừa thực hiện tốt nhiệm vụ hỗ trợ hoạt động dạy và học, chăm lo đời sống cho CĐ viên ảnh hưởng bởi hạn mặn. Ông yêu cầu CĐGD cần làm tốt hơn nữa công tác chăm lo đời sống, nâng cao trình độ nghề nghiệp trên chuẩn cho GV, gắn hoạt động Công đoàn vào công tác chuyên môn…

Dịp này, CĐGD tỉnh Tiền Giang đã vận động trao tặng 100 suất trợ cấp khó khăn (20kg gạo/suất) do Trường Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội tài trợ cho các CĐV bị ảnh hưởng của đợt hạn mặn vừa qua./.

Tin, bài: Thùy Trang

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Văn bản mới Văn bản mới

VĂN BẢN MỚI
 09/TB-HĐTD: Thông báo Kết quả điểm thi thực hành tiết dạy (Vòng 2), kỳ thi tuyển viên chức năm 2021
 109/SGDĐT-KHTC: V/v triển khai Thông tư số 37,38,39/2021/TT-BGDĐT ngày 30/12/2021 ban hành Danh mục thiết bị dạy học tối thiểu cấp tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông
 46/QĐ-SGDĐT: Quyết định về việc công bố công khai dự toán ngân sách năm 2022 của Sở Giáo dục và Đào tạo
 71/SGDĐT-GDTrH-GDTX: V/v triển khai Thông tư số 46/2021/TT-BGDĐT ngày 31/12/2021

 

Liên kết Liên kết

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-
Natural Natural Natural Natural Natural Natural
​​