Truy cập nội dung luôn

>>>> TIN VẮN

Việt Nam đạt thành tích cao Cuộc thi Tìm kiếm Tài năng Toán học ITMC 2019 ---------------Việt Nam có trường đại học vào top 25 cơ sở nghiên cứu hàng đầu ASEAN ---------------Việt Nam có 7 trường ĐH vào tốp những ĐH hàng đầu thế giới

Chi tiết tin

Vinh quang “Cánh Én Hồng” Tiền Giang lần thứ II năm học 2018-2019
23/01/2019 - Lượt xem: 342

Trong hai ngày 19 và 20/01/2019, tại Nhà Thiếu nhi tỉnh, Tỉnh Đoàn và Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp tổ chức ngày hội vinh quang “Cánh Én Hồng” Tiền Giang lần thứ II năm học 2018-2019.

 

Có 365 thầy cô làm công tác Tổng phụ trách Đội của các trường Tiểu học, Trung học cơ sở thuộc 11 huyện, thành, thị trên địa bàn tỉnh tham gia. Đây là những “én hồng” tiêu biểu trong thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, có nhiều đóng góp xuất sắc cho công tác Đội và phong trào thiếu nhi được công nhận từ cấp huyện trở lên.

Ngày hội đã diễn ra sôi nổi với nhiều hoạt động: cắm trại kỹ năng;  thiết kế sáng tạo Bản tin Măng non, liên hoan tiểu phẩm, văn nghệ “Phụ trách đa tài”, đồng diễn Semaphore, chương trình hành quân huấn luyện với các trò chơi kết hợp với kỹ năng người phụ trách; Hội thi “Giáo viên Tổng phụ trách Đội tài năng, thanh lịch”.

Trao giấy khen cho các đội trong ngày Hội

Đặc biệt, ngày Hội đã vinh danh 41 thầy cô làm công tác Đội tiêu biểu làm theo lời Bác. Có không ít thầy cô dù tuổi đời không còn trẻ nhưng vẫn giữ nhiệt huyết, không ngại khó khăn, luôn trau dồi, rèn luyện, sáng tạo. Họ không chỉ là những người không chỉ giỏi kỹ năng, nghiệp vụ, mà còn không ngừng đổi mới để tiếp tục viết thêm nhiều hơn nữa những câu chuyện đẹp trong vườn hoa giáo dục măng non góp phần nâng cao chất lượng công tác Đội và phong trào thiếu nhi, chuẩn bị một bước vững chắc để xây dựng tổ chức Đoàn ngày càng vững mạnh.

"Cánh én hồng" không chỉ là một trong những giải thưởng uy tín để tôn vinh các Tổng phụ trách Đội mà còn là giá trị để các Tổng phụ trách Đội hướng đến, nó tiếp thêm động lực cho những người giáo viên mang khăn quàng đỏ nỗ lực, phấn đấu vươn lên.

Dịp này, Tỉnh Đoàn tổ chức Lễ phát động đợt thi đua trong tuổi trẻ cả nước với chủ đề “Tuổi trẻ Việt Nam nhớ lời Di chúc theo chân Bác” nhân kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 - 2019), gắn với phát động “Năm Thanh niên tình nguyện” 2019.

Tin, ảnh: Thùy Trang

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Văn bản mới Văn bản mới

VĂN BẢN MỚI
 37/TB-SGDĐT: Về việc tổ chức thi đấu giao đoạn II Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Tiền Giang lần thứ X (năm 2019 – 2020).
 05/SHPL: Tài liệu sinh hoạt pháp luật 05/2020
 35/TB-SGDĐT: Thông báo tính hợp pháp của chứng chỉ ngoại ngữ, tin học theo quy định hiện hành.
 02/HD-SGDĐT: Hướng dẫn về việc tổ chức dạy thêm, học thêm trên địa bàn tỉnh Tiền Giang.
 632/SGDĐT-TCHC: V/v triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong trường học.

Liên kết Liên kết

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-
Natural Natural Natural Natural Natural Natural
​​