Truy cập nội dung luôn

>>>> TIN VẮN

Việt Nam đạt thành tích cao Cuộc thi Tìm kiếm Tài năng Toán học ITMC 2019 ---------------Việt Nam có trường đại học vào top 25 cơ sở nghiên cứu hàng đầu ASEAN ---------------Việt Nam có 7 trường ĐH vào tốp những ĐH hàng đầu thế giới

Chi tiết tin

Triển lãm số Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý tại Tiền Giang
28/10/2019 - Lượt xem: 223

Sáng ngày 18/10/2019, tại Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu, TP Mỹ Tho, Cục Thông tin cơ sở - Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT), Sở TT&TT, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Tiền Giang phối hợp tổ chức Triển lãm số “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.

Đến dự có PGS. TS Nguyễn Chu Hồi, nguyên Phó Tổng Cục trưởng Tổng Cục Biển và Hải đảo Việt Nam, giảng viên Cao cấp Đại học Quốc gia Hà Nội; cùng hơn 2300 học sinh, giáo viên Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu, lực lượng vũ trang TP Mỹ Tho.

Học sinh trải nghiệm triển lãm thực tế ảo 3D

Tại buổi triển lãm, PGS. TS Nguyễn Chu Hồi, Nguyên Phó tổng cục trưởng Tổng cục biển và hải đảo Việt Nam, Giảng viên cao cấp Đại học Quốc gia Hà Nội đã giới thiệu các thông tin, bằng chứng lịch sử, pháp lý về chủ quyền biển, đảo Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa; các tiềm năng và lợi thế của biển, đảo Việt Nam trong phát triển kinh tế biển…

Trong triển lãm lần này người xem sẽ được trải nghiệm một số điểm mới, thu hút khi ứng dụng Công nghệ thông tin trong các hoạt động tuyên truyền: Trình chiếu Triển lãm số trên màn hình Led, xem triển lãm bằng Công nghệ thực tế ảo 3D. Theo đó, cho phép người xem tự do đi lại khám phá các tư liệu hiện vật trong không gian ảo như thật (mô hình tàu hải đội Hoàng Sa, Tượng đài đội Bắc Hải, tàu hải quân, tàu cảnh sát biển…) Mỗi tư liệu, hiện vật trong triển lãm số, ngoài việc tích hợp các thông tin mô tả bằng âm thanh còn cho phép người xem tương tác trực tiếp như phóng to, thu nhỏ…

Học sinh xem triển lãm bằng hình ảnh

Bên cạnh đó, Triển lãm cũng trưng bày một số tư liệu, bản đồ bằng khung tranh vân gỗ khẳng định những bằng chứng lịch sử, pháp lý chứng minh chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

PGS. TS Nguyễn Chu Hồi giới thiệu về chủ quyền Việt Nam đối với 2 quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa

Tại triển lãm, PGS. TS Nguyễn Chu Hồi đã giải đáp nhiều câu hỏi liên quan đến biển, đảo Việt Nam.

Triển lãm sẽ góp phần bồi đắp thêm tình yêu quê hương, đất nước, nâng cao nhận thức, trách nhiệm và hành động của đội ngũ cán bộ, giáo viên và học sinh đối với công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay.

Được biết tại Tiền Giang, Triển lãm số về Hoàng Sa và Trường Sa đã được thực hiện tại Trường THPT Cái Bè (huyện Cái Bè) và THPT Vĩnh Bình (Gò Công Tây).

Xuân Uyên

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Văn bản mới Văn bản mới

VĂN BẢN MỚI
 222/SGDĐT-TCHC: V/v triển khai Công văn số 467/BGDĐT-GDCTHSSV ngày 20/02/2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo
 127/SGDĐT-KHTC: Về việc lấy ý kiến về mức thu học phí năm học 2020 – 2021
 14/TB-SGDĐT: Thông báo về việc lấy ý kiến xét tặng danh hiệu "Nhà giáo Ưu tú" lần thứ 15 năm 2020.
 V/v tiếp tục cho học sinh, sinh viên nghỉ học 07 ngày (từ ngày 10/02 đến hết ngày 16/02/2020)
 09/TB-SGDĐT:Thông báo số 6 (Thời gian, địa điểm tổ chức các môn giai đoạn II HKPĐ tỉnh Tiền Giang lần thứ X năm 2020)

Liên kết Liên kết

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-