Truy cập nội dung luôn

>>>> TIN VẮN

Việt Nam đạt thành tích cao Cuộc thi Tìm kiếm Tài năng Toán học ITMC 2019 ---------------Việt Nam có trường đại học vào top 25 cơ sở nghiên cứu hàng đầu ASEAN ---------------Việt Nam có 7 trường ĐH vào tốp những ĐH hàng đầu thế giới

Chi tiết tin

Tiền Giang triển khai trực tuyến phòng chống bệnh viêm đường hô hấp do virus Corona
04/02/2020 - Lượt xem: 324

Sáng ngày 03-02-2020, UBND tỉnh Tiền Giang đã tổ chức Hội nghị trực tuyến tăng cường các giải pháp phòng, chống dịch bệnh hô hấp cấp do chủng mới vi rút Coroan gây ra. Ồng Lê Văn Hưởng, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Hội nghị cùng hơn 30 đại biểu là lãnh đạo các Sở, ban ngành, đoàn thể trên địa bàn tỉnh tại điểm cầu chính cùng 11 điểm cầu tại 11 huyện, thành, thị.

 

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hưởng phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Cùng với việc thực hiện tốt các Chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và các Chỉ thị, Nghị định của Bộ Y tế, UBND tỉnh Tiền Giang, các ngành, các cấp trên địa bàn tỉnh  đã có các công văn, quyết định về việc xây dựng kế hoạch ứng phó với bệnh..

Tại Hội nghị, lãnh đạo các Sở, ban, ngành đã báo cáo công tác phòng, chống dịch bệnh, đề xuất một số giải pháp không để dịch bệnh bùng phát trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, công tác tuyên truyền được đặc biệt chú trọng. Không để người dân hoang mang, có những hiệu ứng lây lan tâm lý lo sợ; Công tác truyền thông cần kịp thời để người dân chủ động phòng ngừa, thực hiện tốt các khuyến cáo của ngành Y tế. Không để luận điệu tuyên truyền sai sự thật về dịch bệnh ảnh hưởng xấu đến cuộc sống người dân; Thành lập Ban chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh do virus Corona gây ra ở 11 huyện, thành thị, có kế hoạch hoạt động; thường xuyên kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh tại các đơn vị.

 Giám đốc Sở GDĐT Tiền Giang Nguyễn Hồng Oanh phát biểu tại tại Hội nghị

Tiền Giang hiện có nhiều khu, cụm Công nghiệp có các chuyên gia, công nhân người Trung Quốc đang làm việc như khu CN Long Giang, Tân Hương.. trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết; các khu du lịch đón nhiều khách nước ngoài, du học sinh về từ vùng dịch…Do đó, các ngành Lao động – Thương binh và Xã hội, Sở Ngoại vụ, Ban quản lý các khu Công nghiệp cần tăng cường quản lý việc xuất nhập cảnh, kiểm tra sức khỏe cho các đối tượng này…là cần thiết.

Theo ông Trần Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết Tiền Giang không chủ quan trong việc phòng, chống dịch; Thực hiện phun thuốc phòng dịch bệnh không chỉ ở các trường học trong thời gian học sinh, sinh viên được nghỉ học mà còn tại các cơ quan và các nơi có tập trung đông người.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh ông Lê Văn Hưởng cho biết: Trong thời gian qua, Tiền Giang đã làm tốt công tác phòng dịch bệnh như: dịch tả heo Châu Phí, cúm gà… Cùng với việc phòng chống hạn mặn hiện nay, Tiền Giang tập trung quyết liệt phòng chống dịch bệnh do virus Corona gây ra. Ông yêu cầu: Công tác tuyên truyền cần chú trọng đến đối tượng người có thu nhập thấp, người cơ nhỡ; Gấp rút thành lập Ban chỉ đạo, có kế hoạch làm việc trong tình huống khẩn cấp. Ban chỉ đạo sẽ triển khai các hoạt động, đi xuống địa bàn, cơ sở để kiểm tra, đôn đốc thực hiện việc phòng, chống dịch bệnh vào ngay vào sáng ngày 4/2; Tập trung mọi nguồn lực để phòng, chống dịch bệnh. Có thể tạm dừng một số công trình đầu tư công để mua thuốc, trang bị Y tế, bảo đảm có đầy đủ thuốc phun xịt, chuẩn bị sẵn xe chuyên dùng để cấp cứu khi có người bệnh trên địa bàn tỉnh. Tăng cường kiểm soát, các cơ sở kinh doanh vật tư Y tế nhất là khẩu trang./.

Triều Khanh

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Văn bản mới Văn bản mới

VĂN BẢN MỚI
 222/SGDĐT-TCHC: V/v triển khai Công văn số 467/BGDĐT-GDCTHSSV ngày 20/02/2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo
 127/SGDĐT-KHTC: Về việc lấy ý kiến về mức thu học phí năm học 2020 – 2021
 14/TB-SGDĐT: Thông báo về việc lấy ý kiến xét tặng danh hiệu "Nhà giáo Ưu tú" lần thứ 15 năm 2020.
 V/v tiếp tục cho học sinh, sinh viên nghỉ học 07 ngày (từ ngày 10/02 đến hết ngày 16/02/2020)
 09/TB-SGDĐT:Thông báo số 6 (Thời gian, địa điểm tổ chức các môn giai đoạn II HKPĐ tỉnh Tiền Giang lần thứ X năm 2020)

Liên kết Liên kết

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-