Truy cập nội dung luôn

>>>> TIN VẮN

Việt Nam đạt thành tích cao Cuộc thi Tìm kiếm Tài năng Toán học ITMC 2019 ---------------Việt Nam có trường đại học vào top 25 cơ sở nghiên cứu hàng đầu ASEAN ---------------Việt Nam có 7 trường ĐH vào tốp những ĐH hàng đầu thế giới

Chi tiết tin

Tiền Giang đã sẵn sàng cho Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2020
05/08/2020 - Lượt xem: 357

Đến thời điểm hiện tại, tỉnh Tiền Giang đã cơ bản hoàn thành các công đoạn chuẩn bị của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Kỳ thi năm nay diễn ra ngay vào giai đoạn diễn biến vô cùng phức tạp của dịch bệnh Covid-19. Trước tình hình trên, ban chỉ đạo kỳ thi đã có những giải pháp chỉ đạo, phòng ngừa và ứng phó với tình hình dịch bệnh; tất cả hướng tới tinh thần chung là đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng tiến độ đề ra. Có thể nói, Tiền Giang đã sẵn sàng cho kỳ thi lớn. Ông Nguyễn Phương Toàn, Phó Giám đốc phụ trách Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT), Phó Trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo kỳ thi của tỉnh.

Năm nay, Tiền Giang có 14.313 thí sinh (TS) đăng ký dự thi, tăng 527 TS so với năm 2019. Toàn tỉnh bố trí 27 điểm thi với 619 phòng thi ở 10 huyện, thành phố và thị xã.

Ông Nguyễn Phương Toàn - Phó Giám đốc phụ trách Sở Giáo dục và Đào tạo, Phó Trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo kỳ thi của tỉnh.

* PV: Thưa đồng chí, đến thời điểm hiện tại việc chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay được triển khai ra sao?

* Đồng chí Nguyễn Phương Toàn: Sở GD-ĐT đã chủ động cập nhật đầy đủ, chính xác các quy định, hướng dẫn của Bộ GD-ĐT có liên quan đến kỳ thi, khẩn trương phối hợp với UBND các huyện, thị xã, thành phố để bố trí các địa điểm thi trên địa bàn, khẩn trương chuẩn bị các điều kiện về giao thông, bố trí nơi ăn nghỉ cho cán bộ coi thi, vệ sinh an toàn thực phẩm, công tác bảo vệ an ninh trật tự, điện, nước… nhằm phục vụ tốt nhất các điều kiện cho kỳ thi.

Sở GD-ĐT chủ động phối hợp với Công an tỉnh và công an các huyện, thành phố, thị xã xây dựng phương án bảo vệ an ninh trật tự, giao thông, giám sát toàn bộ quá trình sao in đề thi cũng như quá trình thu bài thi, bảo vệ và giám sát quá trình chấm thi.  

Sở GD-ĐT đã chủ động tham mưu với UBND tỉnh và phối hợp với Công an tỉnh để bố trí địa điểm in sao đề, bố trí lực lượng an ninh để đảm bảo việc in sao, vận chuyển và bàn giao đề thi cũng như bài thi được an toàn, nghiêm túc đúng quy chế. Ngay trong họp, ban chỉ đạo thi cũng đã chỉ đạo các huyện, thành thị xây dựng kế hoạch để hỗ trợ chỗ ăn, nghỉ, đưa đón cán bộ coi thi sao cho thuận tiện, hợp lý nhất.

Các sở, ban, ngành khác như: Sở Y tế, Sở Giao thông Vận tải, Sở Tài chính, Sở Công thương, Đoàn Thanh niên… cũng đã tích cực phối hợp với Sở GD-ĐT hỗ trợ mọi điều kiện để giúp cho để cho kỳ thi diễn ra thuận lợi, an toàn, nghiêm túc, khách quan, đúng quy chế. Trước khi kỳ thi diễn ra, Ban chỉ đạo kỳ thi sẽ đi kiểm tra cơ sở vật chất cũng như các điều kiện khác như phòng thi, nhân lực.. tại các điểm thi.

Có thể khẳng định rằng, cho đến thời điểm này thì công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT trên địa bàn tỉnh tương đối chu đáo, tất cả vì quyền lợi của TS. Tin rằng, với sự chuẩn bị chu đáo, kỳ thi năm nay trên địa bàn tỉnh sẽ diễn ra thuận lợi, an toàn và đúng quy chế.

* PV: Thưa đồng chí, kỳ thi năm nay diễn ra vào đúng tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến vô cùng phức tạp. như vậy Ban chỉ đạo kỳ thi đã có những giải pháp gì  để ứng phó với tình hình trên?

* Đồng chí Nguyễn Phương Toàn: Có thể nói, khó khăn lớn nhất của kỳ thi năm nay đó là tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến vô cùng phức tạp trong nước. Với tinh thần quyết tâm cao độ, ngành giáo dục đã tham mưu cho UBND tỉnh các giải pháp kịp thời trong việc phòng ngừa, ứng phó với dịch bệnh trong suốt quá trình diễn ra kỳ thi với tinh thần chung là kỳ thi sẽ ra đúng tiến độ và đảm bảo an toàn tuyệt đối cho TS và cán bộ coi thi.  Trước kỳ thi diễn ra, các cơ sở giáo dục có TS dự thi sẽ phối hợp với các cơ quan liên quan rà soát, phân loại TS đăng ký dự thi và cán bộ, giáo viên thành 4 nhóm: F0, F1, hoặc F2 và các đối tượng khác. Nếu có các ca F0, F1, F2 phải kịp thời báo cáo về Sở GD-ĐT. Đối với TS khác, việc tổ chức Kỳ thi diễn ra bình thường theo đúng kế hoạch. Trong quá trình tổ chức Kỳ thi, TS có biểu hiện ho, sốt được bố trí thi tại phòng thi dự phòng tại điểm thi.

Đối với các cơ sở giáo dục được chọn làm điểm thi phải thực hiện nghiêm túc các biện pháp đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 như: tiến hành tổng vệ sinh trường lớp, phối hợp với cơ quan y tế tiến hành phun thuốc khử khuẩn kết hợp phun thuốc diệt muỗi phòng chống bệnh sốt xuất huyết; đeo khẩu trang, bố trí đủ nước rửa tay, bổ sung chất tẩy rửa, diệt khuẩn; đo thân nhiệt cho thí sinh và cán bộ, giáo viên, nhân viên làm công tác thi tại các điểm thi.

* PV: Thưa đồng chí, lực lượng thanh tra cho kỳ thi năm nay được tổ chức ra sao?

* Đồng chí Nguyễn Phương Toàn: Theo yêu cầu của Bộ Giáo dục và Đào tạo phải tổ chức công tác thanh tra, kiểm tra tất cả các khâu của kỳ thi để đảm bảo an toàn, nghiêm túc, trung thực, khách quan, ngăn chặn gian lận, tiêu cực, vi phạm quy chế thi. Kỳ thi năm nay ngoài lực lượng thanh tra của Sở Giáo dục và Đào tạo còn có sự tham gia của Thanh tra nhà nước tỉnh Tiền Giang và các trường Đại học do Bộ Giáo dục và Đào tạo điều động, cụ thể: Thanh tra nhà nước tỉnh có 01 Phó chánh thanh tra và 01 trưởng phòng tham gia Ban chỉ đạo thi và 03 Thanh tra viên tham gia các đoàn thanh tra thi. Bộ Giáo dục và Đào tạo phân công 93 cán bộ quản lý, giảng viên của 02 Trường ĐH Công nghiệp và ĐH Ngân hàng TP.HCM về kiểm tra công tác thi tại tỉnh Tiền Giang.

* PV: Đối với các huyện ở xa như Tân Phú Đông, công tác chuẩn bị, tổ chức kỳ  thi ở những nơi này có khó khăn không, thưa đồng chí?

* Đồng chí Nguyễn Phương Toàn: Năm nay, huyện Tân Phú Đông có 318 TS dự thi với 15 phòng thi trung ở  điểm thi Trường THCS&THPT Phú Thạnh. Nhờ sự chuẩn bị chu đáo, nên công tác tổ chức thi ở huyện không gặp khó khăn. Ban chỉ đạo kỳ thi luôn tạo điều kiện tốt nhất cho các TS dự thi. Đối với các TS có hoàn cảnh khó khăn, chúng tôi sẽ phối hợp với các ban, ngành tạo điều kiện hỗ trợ cho các em về ăn uống, đi lại, địa điểm nghỉ ngơi tuyệt đối không để học sinh nào phải bỏ thi vì các điều kiện đi lại, điều kiện kinh tế khó khăn.

* PV: Xin cảm ơn đồng chí !

ĐỖ PHI (thực hiện)

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Văn bản mới Văn bản mới

VĂN BẢN MỚI
 2020/TB-SGDĐT: Về việc viết bài cho Đặc san của ngành Giáo dục 20/11/2020.
 09/SHPL: Tài liệu sinh hoạt pháp luật tháng 09/2020
 1349/SGDĐT-KHTC: V/v tập huấn, hướng dẫn đồng bộ dữ liệu văn bằng chứng chỉ vào hệ thống dùng chung cho Sở, Phòng GDĐT trên địa bàn tỉnh Tiền Giang
 1306/SGDĐT-GDTrH: Về việc hướng dẫn thực hiện điều chỉnh nội dung dạy học cấp THCS, THPT năm học 2020-2021
 1329/SGDĐT-GDTrH-GDTX: V/v Hướng dẫn tổ chức liên kết quản lý, giảng dạy Chương trình GDTX cấp THPT giữa các cơ sở GDTX và các trường trung cấp nghề, cao đẳng nghề

Liên kết Liên kết

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-
Natural Natural Natural Natural Natural Natural
​​