Truy cập nội dung luôn

>>>> TIN VẮN

Hơn 346.000 học sinh Tiền Giang bước vào năm học mới 2018-2019 ------ Thí sinh Võ Thị Mỹ Dung (Trường THPT Cái Bè) đoạt Vòng Nguyệt quế "Đường đến vinh quang" năm thứ IX ------ Tiền Giang có 118 thí sinh đạt từ 24 điểm trở lên ở các khối thi ------ Việt Nam giành hai huy chương vàng Olympic Vật lý quốc tế--Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Thông tư 14/2018/TT-BGDĐT quy định chuẩn hiệu trưởng cơ sở giáo dục phổ thông. Theo đó, hiệu trưởng cơ sở giáo dục phổ thông phải đáp ứng 5 tiêu chuẩn và 18 tiêu chí.

Chi tiết tin

Thí sinh Võ Thị Mỹ Dung (Trường THPT Cái Bè) đoạt Vòng Nguyệt quế "Đường đến vinh quang" năm thứ IX
21/08/2018

Sáng ngày 19/8/2018 tại Trung tâm Công nghệ thông tin Viễn thông Tiền Giang diễn ra trận chung kết năm chương trình Đường đến vinh quang lần thứ IX năm học 2017-2018.

Đến tham dự có Phó Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy - Ông Nguyễn Thanh Hiền, cùng các lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Thông tin và Truyền thông, Đài truyền hình Tiền Giang và Hiệu trưởng các trường có thí sinh tham dự.

Trận đấu cuối cùng của mùa giải là cuộc tranh tài của 4 thí sinh xuất sắc nhất. Trong đó có 3 thí sinh của tỉnh Tiền Giang là: Võ Thy Nga (Trường THPT Phạm Thành Trung, Tiền Giang), Võ Thị Mỹ Dung (Trường THPT Cái Bè , Tiền Giang), Nguyễn Vĩnh Hảo (Trường THPT Chuyên, Tiền Giang) và 01 thí sinh thuộc tỉnh Sóc Trăng Lê Minh Tâm (Trường THPT Chuyên Nguyễn Thị Minh Khai, Sóc Trăng).

(Ảnh: Trần Thanh Truyền)

Trận chung kết được truyền hình trực tiếp và kết nối với 4 điểm cầu 4 trường THPT của thí sinh. Ở vòng Xuất phát, Minh Tâm dẫn trước với 50 điểm, theo sau là Mỹ Dung 40 điểm và Vĩnh Hảo với 30 điểm. Sang vòng Ra khơi Mỹ Dung vượt lên với 90 điểm, 2 thí sinh Vĩnh Hảo và Minh Tâm bám sát với 80 điểm. Đến vòng Vượt sóng, Mỹ Dung đưa ra đáp án từ khóa nhanh nhất, được 150 điểm và gia tăng khoảng cách với thí sinh xếp thứ 2 là Vĩnh Hảo 30 điểm.

Đến vòng thi cuối Vinh Quang, trong lượt chọn đầu tiên Vĩnh Hảo chọn ngôi sao hy vọng nhưng không trả lời đúng. Các thí sinh Minh Tâm, Thy Nga đặt cược với ngôi sao hy vọng để bứt phá nhưng đều không thành công. Mỹ Dung lại thành công với gói câu hỏi của mình dường như nắm chắc vị trí số 1.

(Ảnh: H.T)

Kết thúc 4 vòng thi, thí sinh Võ Thị Mỹ Dung (HS Trường THPT Cái Bè) đã giành vòng nguyệt quế với 175 điểm một cách thuyết phục. Nguyễn Vĩnh Hảo (THPT Chuyên Tiền Giang) giành giải Nhì với 115 điểm, Lê Minh Tâm và Võ Thy Nga đồng giải Ba.

Ngoài giải thưởng hiện kim 150 triệu đồng cho giải Nhất, giải Nhì: 40 triệu, 2 giải Ba: 20 triệu, các thí sinh và nhà trường còn nhận nhiều phần quà, học bổng cho HS khó khăn của trường từ các nhà tài trợ.

Đàm Thị Xuân Uyên

Cỡ chữ
Tương phản
Đánh giá bài viết(5.0/5)

Văn bản mới Văn bản mới

VĂN BẢN MỚI
 1165/SGDĐT-KHTC: V/v tập huấn hướng dẫn sử dụng phần mềm thiết kế bài giảng điện tử dùng cho các trường trung học cơ sở.
 Số 50/KH-SGDĐT: Kế hoạch công tác Thư viện trường học năm học 2018-2019
 Số 99/GM-SGDĐT: Giấy mời về việc lấy phiếu tín nhiệm bổ nhiệm chức vụ Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo.
 Số 49/KH-SGDĐT: Kế hoạch Công tác Giáo dục chính trị và Công tác học sinh năm học 2018-2019.
 Số 1144 / SGDĐT-GDCNTX: V/v quy đổi chứng chỉ ngoại ngữ đối với vị trí công việc của công chức, viên chức trên địa bàn tỉnh Tiền Giang

Tin Ảnh Tin Ảnh

Liên kết Liên kết

Thống kê Thống kê

  Đang truy cập : 4
  Hôm nay: 1431
  Tổng lượt truy cập: 5380113