Truy cập nội dung luôn

>>>> TIN VẮN

Việt Nam đạt thành tích cao Cuộc thi Tìm kiếm Tài năng Toán học ITMC 2019 ---------------Việt Nam có trường đại học vào top 25 cơ sở nghiên cứu hàng đầu ASEAN ---------------Việt Nam có 7 trường ĐH vào tốp những ĐH hàng đầu thế giới

Chi tiết tin

THẦY LÊ NGỌC THANH: Tổng phụ trách Đội năng nổ, nhiệt tình
29/12/2020 - Lượt xem: 223

Yêu nghề, năng nổ, nhiệt tình, luôn có nhiều ý tưởng mới… trong hoạt động, phong trào Đội, đó chính là thầy Lê Ngọc Thanh, Tổng phụ trách Đội của Trường Tiểu học Bình Phú, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang. Dù ở bất cứ vị trí công tác nào, thầy Thanh cũng luôn hoàn thành nhiệm vụ, được đồng nghiệp và học sinh hết mực yêu quý.

 

Thầy Thanh cho biết, sau khi tốt nghiệp Trung học Sư phạm, năm 1993, thầy về giảng dạy tại huyện Cai Lậy ở nhiều trường tiểu học khác nhau. Với nhiệt huyết của tuổi trẻ cùng với năng khiếu, kỹ năng quản trò, từ năm 2004 đến nay, thầy Thanh được phân công làm Tổng phụ trách Đội của Trường Tiểu học Bình Phú. “Trong giai đoạn đầu, bén duyên với công tác Đội rất bỡ ngỡ, bởi chuyên môn của bản thân được đào tạo là  giáo viên dạy lớp. Do đó, tôi phải bắt đầu học lại từ đầu từ kiến thức đến các kỹ năng trong sinh hoạt Đội” - thầy Thanh chia sẻ.

Thầy Lê Ngọc Thanh luôn có nhiều ý tưởng mới trong hoạt động, phong trào Đội

Theo thầy Thanh, làm giáo viên Tổng phụ trách Đội không khó. Bên cạnh kiến thức, kỹ năng thì điều cốt yếu cần ở người làm công tác Đội chính là sự nhiệt tình, luôn cởi mở, hòa đồng với học sinh; chịu khó chấp nhận việc đi sớm về trễ, thậm chí ở lại đêm tại trường để hoàn thành công việc là chuyện thường ngày đối với người làm công tác Đội.

Có thể nói, nghề nào cũng cần có sự sáng tạo nhưng với nghề giáo thì việc sáng tạo đòi hỏi không ngừng, nhất là trong bối cảnh đổi mới giáo dục như hiện nay. Chính điều này là động lực để thầy Thanh cố gắng tìm tòi học hỏi kinh nghiệm, sáng tạo những mô hình mới trong hoạt động Đội, nhằm đưa phong trào Đội của nhà trường ngày càng đi lên.

Cụ thể, thầy Thanh đã sáng tạo ra nhiều mô hình hay phục vụ phong trào Đội của trường như: Lon gạo nghĩa tình, thư viện xanh… Trong đó, mô hình Thư viện xanh được sự đón nhận nồng nhiệt từ học sinh, đồng nghiệp của trường. Từ mô hình này đã góp phần nâng cao kỹ năng đọc sách cũng như giáo dục kỹ năng sống cho học sinh.

Nhờ những cách làm hay của thầy Thanh mà những năm qua Liên đội Trường Tiểu học Bình Phú đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, trở thành một trong những liên đội mạnh nhất của huyện Cai Lậy. Phong trào Đội của trường đã đạt được nhiều kết quả trên tất cả các mặt, tạo sân chơi bổ ích và lành mạnh cho học sinh nhà trường.

Phi Công (Nguồn: Báo Ấp Bắc)

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Văn bản mới Văn bản mới

VĂN BẢN MỚI
 61/QĐ-SGDĐT: Quyết định việc công bố công khai dự toán ngân sách (tăng, giảm) năm 2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo
 31/SGDĐT-TCHC: V/v triển khai Chỉ thị số 43/CT-TTg ngày 11/12/2020 của Thủ tướng Chính phủ
 24/SGDĐT-TCHC: V/v nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 ngành GDĐT Tiền Giang
 20/SGDĐT-TCHC: V/v triển khai Nghị định số 148/2020/NĐ-CP của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số Nghị định quy định chi tiết thi hành Luật đất đai

Liên kết Liên kết

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-
Natural Natural Natural Natural Natural Natural
​​