Truy cập nội dung luôn

>>>> TIN VẮN

Bộ GDĐT công bố lịch thi THPT Quốc gia 2019.Theo đó, kỳ thi sẽ diễn ra trong 3 ngày từ 25-27/6/2019--------------- Việt Nam đạt thành tích cao Cuộc thi Tìm kiếm Tài năng Toán học ITMC 2019 ---------------Việt Nam có trường đại học vào top 25 cơ sở nghiên cứu hàng đầu ASEAN ---------------Việt Nam có 7 trường ĐH vào tốp những ĐH hàng đầu thế giới

Chi tiết tin

Thầy Bùi Danh Nhân: Tổng phụ trách Đội hết lòng vì học sinh
12/04/2019

Thầy Bùi Danh Nhân, giáo viên Tổng phụ trách Đội Trường Tiểu học Phú Kiết được xem là một trong những gương điển hình trong đội ngũ Tổng phụ trách Đội ở huyện Chợ Gạo. Thầy Nhân luôn phát huy tinh thần trách nhiệm và tình yêu thương đối với các em học sinh bằng những việc làm thiết thực, giúp các em phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ.

Thầy Bùi Danh Nhân trong một tiết học với học sinh

Ngoài nhiệm vụ là một giáo viên dạy Thể dục, thầy Nhân còn là giáo viên Tổng phụ trách Đội đầy nhiệt huyết và say mê với công tác Đội. Để thu hút học sinh tham gia nhiệt tình vào các phong trào, hoạt động Đội của nhà trường, thầy Nhân luôn sát cánh cùng các em học sinh, đội viên, tận tình hướng dẫn các em tham gia các phong trào, hoạt động Đội, không ngừng quan tâm, động viên học sinh nỗ lực học tập.

 Đặc biệt, trong những năm qua, đã có nhiều em học sinh có hoàn cảnh khó khăn được thầy Nhân vận động, giúp đỡ để học tốt, đối với các em học yếu thầy cùng các bạn đội viên trong Liên đội trường hỗ trợ bạn vươn lên, giúp các em nắm lại kiến thức, cùng nhau tiến bộ, nhiều em học sinh giỏi thấy có năng khiếu về hát, thể thao luôn được thầy quan tâm, phát triển để các em tự tin tham gia các hội thi cấp trường, cấp huyện.

Đơn cử như em Đặng Trần Tường Vy, học sinh lớp 5/4, trước đây là một học sinh nhút nhát, học lực trung bình nhưng em lại có năng khiếu về hát. Nhận thấy ở em có chất giọng tốt, thầy Nhân cùng với giáo viên chủ nhiệm và giáo viên âm nhạc giúp em phát huy được sở trường của mình. Chỉ sau một học kỳ cả thầy và trò cùng phấn đấu, đến nay, Tường Vy vừa học tốt, vừa là nhân tố tích cực của trường trong các Hội thi "Tiếng hát tuổi thơ" cấp trường, cấp huyện. Năm học 2018 - 2019, em tham gia Hội thi "Nghi thức Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh" với vai trò là Chỉ huy Đội được Ban Tổ chức, Ban Giám khảo đánh giá cao.

Tường Vy tâm sự: "Em rất thích học những tiết học của thầy Nhân, thầy không những quan tâm về hoàn cảnh gia đình, khó khăn của em mà còn giúp em phát huy khả năng của mình trong học tập cũng như tham gia các hoạt động phong trào".

Ngoài ra, thầy còn tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, bổ ích nhằm nuôi dưỡng tâm hồn và giáo dục các em học sinh bản lĩnh, kỹ năng và hành trang thật tốt cả trong học tập và cuộc sống. Điển hình như: Chương trình "Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam", xây dựng các diễn đàn, đôi bạn học tốt... Từ năm 2013 đến nay, Liên đội Trường Tiểu học Phú Kiết đã thực hiện 5 công trình măng non, với kinh phí hơn 10,5 triệu đồng; ủng hộ đồng bào miền Bắc, miền Trung khắc phục khó khăn do bão, lũ, ủng hộ biển đảo quê hương, với số tiền trên 3 triệu đồng; giúp đỡ đồng phục, đồ thể dục, tập, cặp sách, dụng cụ học tập, gạo cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vào đầu năm học, nhân dịp lễ, Tết... với tổng trị giá trên 60 triệu đồng.

Bên cạnh, thầy Nhân còn tận tình hướng dẫn khi các em tham gia hội thi do các ngành, các cấp tổ chức, nhiều năm liền Liên đội Trường Tiểu học Phú Kiết hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác Đội và phong trào thiếu niên nhi đồng. Nhiều đội viên đạt các giải thưởng cao từ các hội thi, như: Hạng nhất Hội thi vẽ tranh với chủ đề "Quê em ngày Tết" do Phòng Giáo dục và Phòng Văn hóa Thông tin huyện tổ chức; giải Ba cấp huyện Hội thi "Phụ trách sao giỏi - Nhi đồng chăm ngoan"; đạt giải Ba tại Hội thi "Hát Quốc ca - Đội ca, ca khúc truyền thống và giới thiệu về trường"; giải Ba Hội thi "Nghi thức Đội Thiếu niên Tiền Phong Hồ Chí Minh"....

Ngoài việc đầu tư, trau dồi, học hỏi kinh nghiệm, nâng cao kiến thức, năng lực cho công tác giảng dạy, thầy Nhân còn dành nhiều thời gian để nghiên cứu, đổi mới nội dung, phương thức tổ chức các hoạt động trong công tác Đội để phát hiện năng khiếu của từng em, từ đó có hướng bồi dưỡng, tạo điều kiện để các em phát triển. Thầy luôn quan tâm, tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng của các em để định hướng từ suy nghĩ đến hành động của các em một cách đúng đắn, giúp các em trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ. Bằng sự nỗ lực, tinh thần trách nhiệm và hết lòng với sự nghiệp giáo dục, thầy Nhân được Ban Giám hiệu nhà trường, phụ huynh tin tưởng, học trò kính trọng.

Thầy Nhân chia sẻ: "Điều quan trọng để người Tổng phụ trách Đội thực hiện tốt nhiệm vụ và được học sinh yêu quý là phải có lòng nhiệt tình, say mê với công tác Đội, bởi chính sự nhiệt tình, say mê đó mà người Tổng phụ trách Đội sẽ luôn tìm tòi, nghiên cứu đổi mới nội dung, phương thức tổ chức các hoạt động trong công tác Đội, để tạo cảm hứng cho các em học sinh tham gia các hoạt động. Bên cạnh, người giáo viên Tổng phụ trách Đội còn phải tạo được niềm tin, uy tín để nhận được sự ủng hộ, giúp đỡ từ phía phụ huynh, Ban Giám hiệu, các ban, ngành, đoàn thể, tổ chuyên môn trong nhà trường, có như vậy thì công tác phong trào mới thành công". 

Với những cố gắng, nỗ lực trong công tác chuyên môn và công tác Đội, thầy Nhân đã được tặng giấy khen "Đạt thành tích giáo viên Tổng phụ trách Đội có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu niên nhi đồng giai đoạn 2012 - 2017"; nhiều năm liền được công nhận danh hiệu "Giáo viên Tổng phụ trách Đội giỏi" cấp huyện cùng nhiều Bằng khen, giấy khen của các cấp, các ngành trong công tác chuyên môn cũng như vai trò Tổng phụ trách Đội.

Ông Phạm Văn Chính, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Phú Kiết nhận xét: "Trong những năm qua, phong trào Đội của nhà trường luôn vững mạnh và đạt được kết quả tốt, trong đó có sự đóng góp không nhỏ của thầy Nhân, bởi sự năng động, nhạy bén, tìm tòi học hỏi cái mới, cái hay, có sự sáng tạo nên các hoạt động phong trào được các em học sinh tích cực tham gia, phụ huynh, đồng nghiệp tin yêu, quý mến".

Công Hưởng - An Khương (Nguồn: Cổng Thông tin điện tử tỉnh Tiền Giang)

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Văn bản mới Văn bản mới

VĂN BẢN MỚI
 794/SGDĐT-TCHC: V/v triển khai thực hiện Thông tư số 08/2019/TT- BGDĐT ngày 02/5/2019 của Bộ Giáo dục và Đào tạo
 768/SGDĐT-TCHC: V/v triển khai Thông tư số 07/2019/TT- BGDĐT ngày 02/5/2019, Thông tư số 09/ 2019/TT-BGDĐT ngày 14/5/2019 của Bộ Giáo dục và Đào tạo; Thông tư số 03/2019/TT-BNV ngày 14/6/2019 của Bộ Nội vụ
 48/TB-SGDĐT: Thông báo danh sách các đơn vị đủ điều kiện tổ chức thi, cấp chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin

Tin Ảnh Tin Ảnh

Liên kết Liên kết

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

Đang truy cập:
Hôm nay:
Tuần hiện tại:
Tháng hiện tại:
Tháng trước:
Tổng lượt truy cập: