Truy cập nội dung luôn

>>>> TIN VẮN

Việt Nam đạt thành tích cao Cuộc thi Tìm kiếm Tài năng Toán học ITMC 2019 ---------------Việt Nam có trường đại học vào top 25 cơ sở nghiên cứu hàng đầu ASEAN ---------------Việt Nam có 7 trường ĐH vào tốp những ĐH hàng đầu thế giới

Chi tiết tin

Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam đến với học sinh nghèo vùng nông thôn sâu tỉnh Tiền Giang
11/09/2020 - Lượt xem: 222

Dịp đầu năm học mới 2020 – 2021, tại Tiền Giang, có một sự kiện quan trọng làm phụ huynh và học sinh hết sức phấn khởi. Đó là vào chiều ngày 4/9, Đoàn công tác Trung ương do đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam làm Trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách và trao học bỗng cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn xã Hậu Mỹ Bắc B (huyện Cái Bè) và xã Tân Phú (thị xã Cai Lậy), tỉnh Tiền Giang.

Tại hai địa phương trên, Phó Chủ tịch Nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã trao 100 suất học bổng, 30 chiếc xe đạp cho 130 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đây là món quà quí từ Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam được Phó Chủ tịch Nước trao tận tay, là nguồn động viên các em vượt khó, vươn lên học tập tốt để trở thành người hữu ích cho quê hương, đất nước mai sau.

Cũng trong khuôn khổ các hoạt động hỗ trợ học sinh nghèo, khó khăn vùng nông thôn sâu, xa tỉnh Tiền Giang bước vào năm học mới với tất cả niềm phấn khởi, tinh thần quyết tâm mới, ý chí phấn đấu mới, Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam còn kết hợp với Giab Việt Nam long trọng tổ chức Lễ khánh thành và vinh dự được Phó Chủ tịch Nước cắt băng khánh thành đưa vào sử dụng công trình cầu Phụng Thớt bắc qua kênh Phụng Thớt thuộc địa bàn ấp Hậu Quới, xã Hậu Mỹ Bắc B, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang.

Phó Chủ tịch Nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao học bổng cho học sinh nghèo xã Tân Phú, Thị xã Cai Lậy

Công trình cầu Phụng Thớt có qui mô chiều dài 33 m, ngang 2,9 m, tải trọng 1,5 tấn, kết cấu bê tông cốt thép, tổng kinh phí 1,137 tỷ đồng trong đó Grab Việt Nam cùng cộng đồng chung tay đóng góp thông qua Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam 800 triệu đồng. Thật khó nói hết niềm vui mừng của mọi tầng lớp nhân dân địa phương trong ngày khánh thành cầu Phụng Thớt.

Hậu Mỹ Bắc B là xã thuộc vùng sâu, vùng xa của huyện Cái Bè. Cây cầu khánh thành nhân dịp năm học mới 2020-2021 tạo điều kiện cho các em đến trường thuận tiện đồng thời thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội không chỉ xã Hậu Mỹ Bắc B mà còn cả khu vực Đồng Tháp Mười giáp ranh giữa 3 tỉnh Tiền Giang, Đồng Tháp, Long An.

Được biết, cầu Phụng Thớt là cầu thứ ba được xây dựng trong khuôn khổ dự án “Xây cầu đến lớp” theo ký kết thỏa thuận giữa Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và Grab Việt Nam. Dự án nhằm mục đích xây dựng những cây cầu dân sinh tại các địa bàn vùng nông thôn, hẻo lánh, vùng sâu, vùng xa, tạo thuận lợi cho người dân trong giao thương, đi lại, học hành của con em…Đây cũng là một phần trong nỗ lực cụ thể hưỏng ứng Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới của Chính phủ.

Cũng cần nói thêm, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam là đơn vị sự nghiệp thuộc Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, có chức năng vận động các nguồn tài trợ trong nước và quốc tế góp phần thực hiện mục tiêu về bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em. Quỹ có hệ thống từ Trung ương đến cơ sở, quản lý dữ liệu về trẻ em cần giúp đỡ, được giúp đỡ và theo dõi sự phát triển của trẻ em.

Từ khi thành lập đến nay, Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam đã và đang làm tốt vai trò, sứ mệnh của mình là cầu nối giữa những tấm lòng vàng đến với trẻ em Việt Nam. Trải qua hơn 28 năm hoạt động, Quỹ Bảo trợ Trẻ em các cấp đã huy động được hơn 7.100 tỷ đồng, hỗ trợ cho 33 triệu lượt trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên toàn quốc trong đó có nhiều trẻ em vùng nông thôn sâu khó khăn tỉnh Tiền Giang. Sự trợ giúp kịp thời của Quỹ là nguồn động viên vô giá giúp các trẻ em nghèo khó, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, cơ nhỡ tỉnh nhà vươn lên, lập thân, lập nghiệp, mở ra tương lai mới tốt đẹp cho bản thân và phấn đấu trở thành hạt nhân xây dựng đất nước trong thời kỳ mới./.

Minh Trí (Phân xã Tiền Giang)

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Văn bản mới Văn bản mới

VĂN BẢN MỚI
 115/TB-SGDĐT: Về việc xét tuyển đào tạo theo đặt hàng trình độ hệ chính quy và liên thông Ngành Y khoa năm 2021, tỉnh Tiền Giang
 000/SGDĐT-KT: Danh sách tập thể và cá nhân đề nghị Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng bằng khen
 1410/SGDĐT-KHTC: V/v triển khai và quán triệt thực hiện các khoản thu đầu năm học 2021-2022.
 1405/SGDĐT-TCHC: V/v triển khai Cuộc thi tìm hiểu pháp luật về phòng, chống tham nhũng.

 

Liên kết Liên kết

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-
Natural Natural Natural Natural Natural Natural
​​