Truy cập nội dung luôn

>>>> TIN VẮN

Chào mừng Kỷ niệm 39 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 - 20/11/2021

Chi tiết tin

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tặng quà cho gia đình chính sách và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Tiền Giang
22/01/2020 - Lượt xem: 524

Sáng ngày 13-01-2020 tại Ủy ban nhân dân huyện Chợ Gạo (tỉnh Tiền Giang), Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã đến thăm chúc tết và tặng quà cho 50 gia đình chính sách và 200 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Xuân Canh Tý 2020.

Cùng đi trong đoàn có ông Phạm Thanh Hà, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước (VPCTN); bà Trần Thị Diệu Thúy, thư ký Chủ tịch nước; ông Lương Hồng Quang Vụ trưởng vụ thi đua khen thưởng VPCTN; bà Nguyễn Thị Hiền, Phó Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam.

Lãnh đạo tỉnh Tiền Giang đến dự có ông Trần Văn Dũng Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Phạm Minh Trí, Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội; ông Nguyễn Thanh Hải, Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Tiền Giang cùng các đồng chí là lãnh đạo các sở, ban, ngành, lãnh đạo tỉnh, huyện Chợ Gạo, Gò Công Tây…

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tặng học bổng cho học sinh

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh và  Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang Trần Văn Dũng tặng học bổng cho học sinh

Thay mặt UBND huyện Chợ Gạo, Chủ tịch huyện Chợ Gạo Lê Văn Mỹ đã báo cáo tình hình kinh tế- xã hội của huyện Chợ Gạo trong năm qua và nhiệm vụ năm 2020. Theo đó, huyện Chợ Gạo đã thu ngân sách địa phương đạt 112.2 tỷ đồng, (đạt 128.24%), giải quyết việc làm cho 2500 lao động đạt 125%, chuyển đổi trồng lúa sang trồng thanh long đạt hiệu quả cao gấp 6-7 lần; Xây dựng nông thôn mới (NTM) 10 xã vượt chỉ tiêu 4 xã, toàn huyện có 18/18 xã đạt chuẩn NTM và thị trấn đạt chuẩn đô thi văn minh và chuẩn bị ra mắt huyện NTM vào năm 2020. Giáo dục, y tế, giải quyết việc làm, mua bảo hiểm y tế, xây dựng nhà ở cho người nghèo, gia đình chính sách đạt kết quả tốt, tỉ lệ hộ nghèo giảm…Năm 2020 huyện quyết tâm khắc phục khó khăn, thực hiện tốt các chỉ tiêu đề ra để

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh biểu dương sự phát triển của Chợ Gạo và tỉnh Tiền Giang. Đặc biệt rất vui trước sự đổi thay của huyện Chợ Gạo trong việc phát triển kinh tế- xã hội như hoàn thành 23 chỉ tiêu phát triển kinh tế -xã hội đều đạt và vượt chỉ tiêu trong năm 2019, thu ngân sách vượt 28%, đời sống nhân dân được nâng lên, tỉ lệ hộ nghèo còn 1.9%, huyện cơ bản hoàn thành tiêu chí nông thôn mới (NTM) để tiến đến công nhân huyện đạt NTM năm 2020; tình hình an ninh trật tự được giữ vững ổn định, xây dựng Đảng, hệ thống chính trị được kiện toàn; chủ động chuyển đổi cơ cáu cây trồng vật nuôi để tăng thu nhập cho người nông dân; so với 20 năm trước giao thông nông thôn có những chuyển biến đặc biệt, thuận tiện cho người dân trong huyện.

Ngoài ra Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã biểu dương Tiền Giang và huyện Chợ Gạo trong việc quan tâm chăm lo đời sống gia đình chính sách, người có công. Bà mong rằng các gia đình chính sách phát huy truyền thống yêu nước, chấp hành tốt chủ trương của Đảng và Nhà nước, tích cực tham gia đóng góp cho địa phương…

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang Trần Văn Dũng đã cám ơn sự quan tâm của lãnh đạo trung ương và báo cáo với Phó Chủ tịch nước những thành tựu cơ bản của kinh tế -xã hội tỉnh Tiền Giang trong năm 2019. Theo đó, các chỉ tiêu tăng trưởng kinh tế -xã hội, xuất khẩu, thu ngân sách, xây dựng NTM, phát triển doanh nghiệp đều có bước tiến triển quan trọng, vươn lên vị trí nhóm dẫn đầu các tỉnh khu vực đồng bằng sông Cửu Long, đời sống vật chất, tình thần của người dân đặc biệt là hộ nghèo được cải thiện; giáo dục, y tế, an sinh xã hội được đảm bảo, nhiều bức xúc người dân được giải quyết kịp thời, quốc phòng an ninh được giữ vững .

Để chuẩn bị đón Tết Canh Tý 2020, ngoài phần quà do Trung ương hỗ trợ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Dũng cho biết, Tiền Giang đã xuất ngân sách để nâng mức hỗ trợ và tặng quà cho người có công là 3,2 tỉ đồng, người nghèo 5 tỷ đồng, người cao tuổi 3.5 tỷ đồng. Tổng số tiền chi cho các đối tượng là 41.1 tỷ đồng. Ngoài ra tỉnh còn tổ chức đường hoa, chợ hoa, bắn pháo hoa và hỗ trợ kinh phí tổ chức vui xuân cho người dân tại các phường xã…từ nguồn thu ngân sách vượt mức đề ra.

Tại huyện Chợ Gạo, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã trao 50 suất học bổng (1 triệu đồng/suất) cho 30 học sinh vượt khó học tốt ở huyện Chợ Gạo, 20 học sinh huyện Gò Công Tây; trao 50 phần quà cho gia đình chính sách ở 2 huyện Gò Công Tây và Chợ Gạo, tặng quà Tết cho UBND tỉnh Tiền Giang và UBND huyện Chợ Gạo, 100 thùng sữa cho trẻ em với tổng kinh phí là 230 triệu đồng.

Được biết toàn bộ số quà do Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam trích từ nguồn quỹ và vận động các nhà hảo tâm đóng góp. Sau đợt trao tặng quà cho trẻ em và người nghèo tại huyện Chợ Gạo, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh sẽ đến 9 huyện, thành thị còn lại để tặng quà Tết, học bổng vào 2 ngày 15 và 17/01/2020./.

Xuân Uyên

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Văn bản mới Văn bản mới

VĂN BẢN MỚI
 131/TB-SGDĐT: Thông báo lịch tiếp công dân định kỳ
 Phối hợp tổ chức chương trình tư vấn "Cùng em định hướng tương lai" 2022
 001/GY-SGDĐT: Góp ý Tài liệu Giáo dục địa phương tỉnh Tiền Giang lớp 2
 Thông tin chương trình hướng nghiệp của Báo Tuổi Trẻ lúc 18h45 ngày 28/12/2021

 

Liên kết Liên kết

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-
Natural Natural Natural Natural Natural Natural
​​