Truy cập nội dung luôn

>>>> TIN VẮN

Việt Nam đạt thành tích cao Cuộc thi Tìm kiếm Tài năng Toán học ITMC 2019 ---------------Việt Nam có trường đại học vào top 25 cơ sở nghiên cứu hàng đầu ASEAN ---------------Việt Nam có 7 trường ĐH vào tốp những ĐH hàng đầu thế giới

Chi tiết tin

Ngành Giáo dục Tiền Giang: Chủ động vệ sinh trường, lớp nhằm phòng, chống dịch bệnh do virus Corona gây ra
05/02/2020 - Lượt xem: 979

Chiều ngày 04-02-2020, Sở Giáo dục và Đào Tiền Giang đã thành lập 02 Đoàn công tác để đến các trường học trên địa bàn tỉnh kiểm tra công tác vệ sinh trường, lớp nhằm phòng, ngừa dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona gây ra.

Đoàn công tác do NGƯT Nguyễn Hồng Oanh – Giám đốc Sở GDĐT Tiền Giang và Ông Nguyễn Phương Toàn – Phó Giám đốc Sở GDĐT Tiền Giang làm trưởng đoàn, tham dự còn có các thành viên là lãnh đạo và chuyên viên của Sở Giáo dục và Đào tạo.

NGƯT Nguyễn Hồng Oanh (giữa) kiểm tra công tác vệ sinh trường lớp tại một điểm trường thuộc huyện Gò Công Đông, Tiền Giang

Đoàn đã đến làm việc tại các phòng Giáo dục Đào tạo các trường học thuộc huyện: Cai Lậy, Châu Thành, Gò Công Đông, thị xã Gò Công, thị xã Cai Lậy… kiểm tra công tác vệ sinh, trường lớp để chủ động phòng, chống dịch bệnh tại các trường học trên địa bàn tỉnh trước khi học sinh trở lại trường học.

Qua kiểm tra, khảo sát hầu hết các trường học đã nghiêm túc tổ chức tốt vệ sinh đồ chơi của trẻ, đồ dùng dạy học, vệ sinh khuôn viên trường lớp, phối hợp tốt với ngành y tế để phun xịt thuốc khử trùng, sát khuẩn.

Được biết, toàn ngành giáo dục hiện có 535 trường học với hơn 632 điểm trường. Trước đó, thực hiện ý kiến chỉ đạo của ông Lê Văn Hưởng - Chủ tịch UBND tỉnhTiền Giang, Sở Giáo dục và Đào tạo và Sở Y tế đã phối hợp tiến hành phun xịt khử trùng, sát khuẩn tại các điểm trường trong toàn tỉnh.

Vệ sinh trường lớp tại Trường Mầm non Bông Sen, TP. Mỹ Tho, Tiền Giang (Ảnh: thtg.vn)

Phun thuốc tại Trường THPT Đốc Binh Kiều, thị xã Cai Lậy (nguồn: http://txcailay.tiengiang.gov.vn)

Sau buổi làm việc, NGƯT Nguyễn Hồng Oanh đã đánh giá cao công tác chỉ đạo của các phòng Giáo dục và Đào tạo và sự chuẩn vị của các trường học trong việc vệ sinh trường lớp, phối hợp với ngành y tế để phun xịt thuốc, thông tin kịp thời đến học sinh và phụ huynh về tình hình diễn biến của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona gây ra./.

P.V

 

Xem thêm:

Cập nhật các thông tin và các văn bản chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Văn bản mới Văn bản mới

VĂN BẢN MỚI
 222/SGDĐT-TCHC: V/v triển khai Công văn số 467/BGDĐT-GDCTHSSV ngày 20/02/2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo
 127/SGDĐT-KHTC: Về việc lấy ý kiến về mức thu học phí năm học 2020 – 2021
 14/TB-SGDĐT: Thông báo về việc lấy ý kiến xét tặng danh hiệu "Nhà giáo Ưu tú" lần thứ 15 năm 2020.
 V/v tiếp tục cho học sinh, sinh viên nghỉ học 07 ngày (từ ngày 10/02 đến hết ngày 16/02/2020)
 09/TB-SGDĐT:Thông báo số 6 (Thời gian, địa điểm tổ chức các môn giai đoạn II HKPĐ tỉnh Tiền Giang lần thứ X năm 2020)

Liên kết Liên kết

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-