Truy cập nội dung luôn

>>>> TIN VẮN

Việt Nam đạt thành tích cao Cuộc thi Tìm kiếm Tài năng Toán học ITMC 2019 ---------------Việt Nam có trường đại học vào top 25 cơ sở nghiên cứu hàng đầu ASEAN ---------------Việt Nam có 7 trường ĐH vào tốp những ĐH hàng đầu thế giới

Chi tiết tin

Kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia diễn ra an toàn, nghiêm túc
01/07/2019 - Lượt xem: 516

Sau ba ngày (25 đến 27-6-2019) tại 27 điểm thi trên địa bàn 10 huyện, thành thị tại tỉnh Tiền Giang kỳ thi Trung học phổ thông (THPT) Quốc gia đã kết thúc an toàn và nghiêm túc.

Theo thống kê của Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), số thi sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia đợt này chiếm tỉ lệ trên 99.6%. Không có thí sinh và giám thị vi phạm quy chế thi.

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Văn Phúc (phải) - Phó trưởng Ban Chỉ đạo thi THPT Quốc gia trao đổi với Ông Nguyễn Hồng Oanh - Phó Ban Chỉ đạo thi THPT quốc gia tỉnh Tiền Giang trong buổi kiểm tra công tác thi tại Tiền Giang vào sáng ngày 26-6-2019 (Phi Công)

Đề thi vừa sức, thi sinh làm được bài

Về cấu trúc đề thi năm nay cơ bản giữ nguyên như đề thi năm trước, bám sát đề minh họa Bộ GD&ĐT đã công bố trước đó. Mỗi đề  thi đều ứng với 4 mức độ: nhận biết, thông hiểu, vận dụng, vận dụng cao.  

Thí sinh tại Tiền Giang khá phấn khởi sau ngày thi đầu tiên 25-6 với 2 môn Toán và Ngữ Văn, nhiều em tự tin có thể đạt từ 7-8 điểm ở mỗi môn.

Theo cô Phạm Thị Diệu Hiền, Tổ trưởng tổ Ngữ Văn Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu cho biết: đề thi năm nay không mới, tất cả đều nằm trong nội dung các em được học. Tuy nhiên các em phải có tư duy độc lập, thể hiện quan điểm cá nhân mang tính sáng tạo mới có thể đạt điểm cao.

Thầy Võ Quốc Thiều, Tổ trưởng tổ Toán Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu, đề thi môn Toán vừa sức với thí sinh, có tính phân hóa. Tuy nhiên nếu thí sinh học kỹ, nắm chắc kiến thức thì vẫn có thể  đạt điểm cao.

Với tổ hợp môn Khoa học tự nhiên, một số thí sinh cho rằng đề thi năm nay khó hơn 2017, dễ hơn 2018. Thí sinh thi bài thành phần để xét tuyển ĐH không khó để lấy điểm 7. Trong tổ hợp 3 môn Tự nhiên, môn Lý được nhiều thí sinh cho là dễ nhất, môn Hóa được xác định là dài và khó nhất. Mức độ phân hóa ở bài thi tổ hợp  môn Tự nhiên khá rõ nét, chỉ những thí sinh có học lực giỏi mới có thể đạt điểm cao.

Chiều ngày 26-7, sau bài thi môn Tiếng Anh nhiều thí sinh vui vẻ rời khỏi phòng thi vì các em cho biết đề dễ. Không ít thí sinh tự tin với bài làm của mình. Theo em Nguyễn Yến Vy, Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu cho biết phần đọc hiểu khá dễ, chỉ có một vài câu ở phần ngữ pháp là từ hơi lạ. Tuy nhiên em vẫn tự tin mình kiếm được hơn 80% số điểm.

Với tổ hợp môn Khoa học xã hội, thí sinh đều làm được bài bởi đã nắm chắc các kiến thức. Môn Giáo dục công dân được nhiều thí sinh đánh giá là dễ và thú vị bởi các câu hỏi tình huống gần gũi, rõ ràng. Môn Địa lý có khá nhiều câu hỏi sử dụng Atlat nên đa số thí sinh cho biết mình làm được bài khá tốt.

Trần Ngọc Thúy Vy vui vẻ cho biết, em thi lấy điểm xét tuyển ngành ngôn ngữ học, nên việc làm bài tốt Tổ hợp môn xã hội khiến em rất vui. Sau thi xong em sẽ có những ngày hè để nghỉ ngơi sau những ngày ôn tập căng thẳn

Theo cô Lương Đặng Kim Xuyến, Tổ trưởng tổ Địa lý Trường THPT Trần Hưng Đạo, đa số các câu hỏi đòi hỏi thí sinh sử dụng Atlat nên các em dễ dàng kiếm điểm ở môn này.

Thầy Nguyễn Phương Toàn, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT cho biết kỳ thi THPT Quốc gia tại Tiền Giang diễn ra an toàn, nghiêm túc. Để tổ chức thành công kỳ thi, Ban Chỉ đạo thi THPT Quốc gia cấp tỉnh đã xây dựng kế hoạch và tổ chức triển khai công tác phối hợp với các sở, ngành, đoàn thể tỉnh và Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố, thị xã, đặc biệt là các trường đại học tham gia tổ chức kỳ thi.

Thí sinh tại điểm thi Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu trao đổi sau giờ thi Ngoại ngữ (Ảnh: Phi Công)

Tiếp sức mùa thi nhiệt tình, chu đáo

Ở Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019, hầu hết thi sinh đều dự thi ngay tại địa phương, nơi các trường THPT mà các em theo học. Thí sinh có nhiều thuận lợi hơn về đi lại, ăn ở. Tuy vậy. Tỉnh đoàn Tiền Giang cũng lên kế hoạch, triển khai, giao nhiệm vụ, kiểm tra, đôn đốc, động viên tình nguyện viên tại 27 điểm thi.

Theo chị Nguyễn Thị Mỹ Nương, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Tiền Giang, Trưởng ban Chương trình Tiếp sức Mùa thi cho biết: các hoạt động tiếp sức mùa thi được phối hợp một cách nhịp nhàng, bảo đảm cho thí sinh có được một kỳ thi mang lại hiệu quả cao nhất. Tỉnh đoàn cùng các cơ sở Đoàn đã vận động mọi nguồn lực tiếp sức cho thí sinh nhất là thí sinh có hoàn cảnh khó khăn như: suất cơm trưa, nước uống, bút bi,..miễn phí.

Các tình nguyện viên đa số tham gia tiếp sức mùa thi lần đầu nhưng rất nhiệt tình. Tại các điểm công việc được phối hợp nhịp nhàng: hỗ trợ cho thí sinh vào phòng thi, đi nhận cơm về để phát, giúp đỡ cho phụ huynh nước uống, quạt mát, báo đọc và hướng dẫn để xe đúng nơi quy định tránh ách tắc giao thông…

Đến thăm một số điểm thi chị Mỹ Nương cho biết, các tình nguyện viên nhất là các em học sinh lớp 10, 11 tiếp sức cho các anh chị đã ghi lịch thi, nhắc nhở anh chị giờ thi sau và sáng tác nhiều slogan rất dễ thương, ấn tượng. Sau mỗi buổi thi tại các điểm trường đều được dọn sạch rác.

Tình nguyện viên Tiếp sức Mùa thi cho thí sinh tại điểm thi Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu (Ảnh: Xuân Uyên)

Hình ảnh các tình nguyện viên áo xanh nhiệt tình, xông xáo giúp đỡ thí sinh bất chấp nắng mưa, đã lan tỏa mạnh mẽ. Chị Nguyễn Thị Thanh Thủy - phụ huynh có con thi tại điểm thi THCS Xuân Diệu nói: Mấy ngày nay, các em tình nguyện viên là những người vất vả nhất, nhưng các em rất vui vẻ. Đặc biệt chiều ngày thi thứ 2, trời nắng gắt mà các em vẫn hăng say làm nhiệm vụ khiến chúng tôi vô cùng xúc động.

Mùa thi đã khép lại những dấu ấn tốt đẹp của xã hội dành cho màu áo xanh tình nguyện, cùng sự quan tâm cộng đồng, xã hội giành cho các thí sinh.

Trang Anh

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Văn bản mới Văn bản mới

VĂN BẢN MỚI
 37/TB-SGDĐT: Về việc tổ chức thi đấu giao đoạn II Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Tiền Giang lần thứ X (năm 2019 – 2020).
 05/SHPL: Tài liệu sinh hoạt pháp luật 05/2020
 35/TB-SGDĐT: Thông báo tính hợp pháp của chứng chỉ ngoại ngữ, tin học theo quy định hiện hành.
 02/HD-SGDĐT: Hướng dẫn về việc tổ chức dạy thêm, học thêm trên địa bàn tỉnh Tiền Giang.
 632/SGDĐT-TCHC: V/v triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong trường học.

Liên kết Liên kết

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-
Natural Natural Natural Natural Natural Natural
​​