Truy cập nội dung luôn

>>>> TIN VẮN

Việt Nam đạt thành tích cao Cuộc thi Tìm kiếm Tài năng Toán học ITMC 2019 ---------------Việt Nam có trường đại học vào top 25 cơ sở nghiên cứu hàng đầu ASEAN ---------------Việt Nam có 7 trường ĐH vào tốp những ĐH hàng đầu thế giới

Chi tiết tin

Không công bố đề thi minh hoạ THPT quốc gia 2020
17/12/2019 - Lượt xem: 265

Theo Bộ GD&ĐT, năm 2020, Bộ sẽ không công bố đề minh hoạ nữa do kỳ thi THPT Quốc gia sẽ cơ bản giữ ổn định như kỳ thi THPT quốc gia năm 2019.

 

Thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia 2019. Ảnh: TTXVN

Giáo viên, học sinh có thể căn cứ vào đề thi tham khảo kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 do Bộ GD&ĐT ban hành ngày 6/12/2018 để chuẩn bị cho kỳ thi năm 2020.

Theo lịch tuyển sinh hàng năm, vào thời điểm này, Bộ GD&ĐT đã công bố bộ đề thi minh hoạ các môn của kỳ thi THPT quốc gia. Chẳng hạn, kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 có 5 môn thi, bài thi, gồm: Toán, ngữ văn, ngoại ngữ, khoa học tự nhiên (gồm ba môn vật lý, hóa học, sinh học) và khoa học xã hội (gồm ba môn lịch sử, địa lý, giáo dục công dân). Trong số này, chỉ có môn ngữ văn thi theo hình thức tự luận, các môn thi, bài thi còn lại thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan.

Đề thi THPT quốc gia năm 2019 có nội dung chủ yếu nằm trong chương trình lớp 12, ngoài ra có một số nội dung ở chương trình lớp 11. Các câu hỏi trong đề tăng dần độ khó để đảm bảo tính phân hoá khi các trường xét tuyển vào ĐH, học viện.

Kỳ thi THPT quốc gia được tổ chức với hai mục đích: Dùng kết quả kỳ thi để xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông cho thí sinh và làm căn cứ cho các cơ sở giáo dục đại học, giáo dục nghề nghiệp tuyển sinh theo tinh thần tự chủ.

Để chuẩn bị tốt cho việc tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2020, Bộ GD&ĐT yêu cầu các sở giáo dục và đào tạo, các nhà trường có kế hoạch chuẩn bị sớm, đầy đủ các điều kiện cần thiết về cơ sở vật chất, nguồn nhân lực; xây dựng các phương án dự phòng để kịp thời xử lý các nguy cơ rủi ro có thể xảy ra trong quá trình tổ chức kỳ thi, hạn chế thấp nhất các hành vi gian lận trong kỳ thi.

Bộ GD&ĐT yêu cầu các sở giáo dục và đào tạo, các nhà trường lưu tâm đến công tác lựa chọn nhân sự tham gia tổ chức kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2020; chú trọng việc tập huấn về kỹ năng, nghiệp vụ và ý thức trách nhiệm cho đội ngũ làm nhiệm vụ thanh tra, giám sát kỳ thi./.

http://tuyengiao.vn/khoa-giao/giao-duc/khong-cong-bo-de-thi-minh-hoa-thpt-quoc-gia-2020-125860

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)
Tin liên quan

Văn bản mới Văn bản mới

VĂN BẢN MỚI
 Thông báo lịch phát sóng trực tiếp tư vấn về tuyển sinh, hướng nghiệp trên Đài THTG
 25/TB-SGDĐT: Thông báo về việc xét tuyển viên chức năm học 2019 - 2020 (Đợt 2)
 24/TB-SGDĐT: Thông báo về việc tiếp tục dời thời gian tổ chức thi đấu các môn giai đoạn II Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Tiền Giang lần thứ X năm 2020 để phòng chống dịch bệnh Covid - 19
 17/GM-SGDĐT: Giấy mời Hội thảo trực tuyến hướng dẫn ôn tập cho học sinh lớp 12
 307/SGDĐT-TCHC: V/v triển khai nội dung file âm thanh hướng dẫn phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong các trường học do Bộ Y tế cung cấp

Liên kết Liên kết

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-