Truy cập nội dung luôn

>>>> TIN VẮN

Việt Nam đạt thành tích cao Cuộc thi Tìm kiếm Tài năng Toán học ITMC 2019 ---------------Việt Nam có trường đại học vào top 25 cơ sở nghiên cứu hàng đầu ASEAN ---------------Việt Nam có 7 trường ĐH vào tốp những ĐH hàng đầu thế giới

Chi tiết tin

Hội thi kể chuyện sách dành cho học sinh tỉnh Tiền Giang năm 2019: Nhiều câu chuyện hay và xúc động
02/05/2019 - Lượt xem: 392

Hưởng ứng ngày Sách Việt Nam 21-4, trong 2 ngày 16 và 17-4-2019  Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội thi kể chuyện sách năm 2019.

Hội thi được sự tham gia của 11 đơn vị Phòng GD-ĐT trong toàn tỉnh với 24 thí sinh là học sinh Tiểu học (TH) và Trung học cơ sở (THCS). 22 câu chuyện mang đến Hội thi baogồm nhiều thể loại khác nhau: truyện cổ tích, ngụ ngôn, lịch sử,…nói về đất nước, con người Việt Nam và đặc biệt là về quê hương Tiền Giang mà các em đã được học, đọc trong sách giáo khoa hay những sách tham khảo chính thống. Mỗi câu chuyện kể không chỉ được sân khấu hóa mà qua đó còn là những bài học được các thí sinh rút ra và liên hệ với bản thân.

Tiết mục dự thi "Anh hùng Trần Quốc Toản"

Theo nhận xét của Ban tổ chức, tham dự Hội thi năm nay, các đơn vị có sự đầu tư về kịch bản, trang phục, âm thanh, ánh sáng, dàn diễn viên phụ họa…đã  hỗ trợ rất tốt cho thí sinh làm cho câu chuyện kể thu hút hơn. Đa số thí sinh có chất giọng tốt, biết diễn tả cảm xúc và nhập tâm vào nhân vật đã đem đến cho Hội thi nhiều câu chuyện thật hay, thật xúc động đầy tính nhân văn và tính giáo dục cao…

Kết quả Ban tổ chức đã trao 6 giải thưởng (2 giải Nhất, 2 giải Nhì, 2 giải Ba) cho 2 bảng TH và THCS. Thí sinh Phạm Lê Hồng Phúc (Trường TH Mỹ Bắc B huyện Cái Bè) và thí sinh Nguyễn Thị Lan Anh (Trường THCS Tân Phú huyện Tân Phú Đông) đã đoạt giải Nhất hội thi.

Hội thi là một hoạt động nhằm khơi dậy niềm đam mê đọc sách, bổ sung kiến thức cho bản thân các em mà còn là sân chơi bổ ích, lành mạnh, để học sinh của các huyện, thị xã  trong tỉnh có cơ hội giao lưu học hỏi. Từ đó, góp phần giáo dục đạo đức, phát triển kỹ năng sống, giúp các em hiểu biết thêm thêm yêu đất nước, con người Việt Nam và hiểu được trách nhiệm và nghĩa vụ của mình trong việc gìn giữ bảo vệ quê hương.

Xuân Uyên

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Văn bản mới Văn bản mới

VĂN BẢN MỚI
 43/SGDĐT-GDTrH-GDTX: V/v hướng dẫn báo cáo sơ kết học kì I năm học 2019 - 2020 đối với GDTX
 Thông tin về kỳ thi Đánh giá năng lực tại ĐHQG-HCM năm 2020
 41/SGDĐT-TCHC: Về việc đề xuất nhu cầu đào tạo giáo viên
 07/QĐ-SGDĐT: Quyết định về việc công bố công khai dự toán ngân sách năm 2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo
 1904/SGDĐT-KHTC: V/v Tập huấn, hướng dẫn sử dụng phần mềm quản lý thư viện, ngân hàng đề và thi phòng máy

Liên kết Liên kết

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-