Truy cập nội dung luôn

>>>> TIN VẮN

Việt Nam đạt thành tích cao Cuộc thi Tìm kiếm Tài năng Toán học ITMC 2019 ---------------Việt Nam có trường đại học vào top 25 cơ sở nghiên cứu hàng đầu ASEAN ---------------Việt Nam có 7 trường ĐH vào tốp những ĐH hàng đầu thế giới

Chi tiết tin

Hội thảo giới thiệu sách giáo khoa lớp 1 Chương trình Giáo dục phổ thông mới
08/01/2020 - Lượt xem: 1271

Sáng ngày 02-01-2020 Sở Giáo dục và Đào tạo Tiền Giang phối hợp với Nhà xuất bản (NXB) Giáo dục Việt Nam tổ chức Hội thảo giới thiệu sách giáo khoa (SGK) lớp 1 theo chương trình giáo dục phổ thông 2018.

 

Giám đốc Sở GDĐT Nguyễn Hồng Oanh; TS.Phan Xuân Thành - Tổng Biên tập NXB Giáo dục Việt Nam cùng đại diện các nhóm tác giả đã đến dự.

Có hơn 450 đại biểu là lãnh đạo 11 Phòng GD-ĐT, lãnh đạo và giáo viên lớp 1 của 193 Trường Tiểu học trên đại bàn tỉnh Tiền Giang tham dự.

Có 4 bộ SGK lớp 1 được giới thiệu tại buổi Hội thảo gồm: Kết nối tri thức với cuộc sống, Chân trời sáng tạo, Cùng học để phát triển năng lực và Vì sự bình đẳng và dân chủ trong giáo dục.

Theo đó, mỗi bộ SGK sẽ có 9 bộ môn gồm: Tiếng Việt, Toán, Đạo đức, Âm nhạc, Mỹ thuật, Tự nhiên và xã hội, Hoạt động trải nghiệm, Giáo dục thể chất và Tiếng Anh.

Đại diện nhóm tác giả giới thiệu bộ sách

Theo GS.TS Vũ Văn Hùng, tổng chủ biên SGK môn Tự nhiên và Xã hội: mỗi bộ SGK có cấu trúc, cách thể hiện riêng nhưng có điểm chung là cụ thể hóa mục tiêu giáo dục toàn diện; chuyển từ truyền thụ kiến thức sang hình thành phát triển phẩm chất và năng lực của học sinh; đáp ứng điều kiện giáo dục ở nhiều vùng miền khác nhau; kết nối giữa các môn học khác nhau; có tính mở trong hoạt động học tập, khám phá và tiếp cận kiến thức…Mục tiêu làm cho học sinh tiếp cận kiến thức qua việc học tích cực để giải quyết các vấn đề trong cuộc sống hàng ngày của các em.

Tìm hiểu các bộ SGK cùng thiết bị giảng dạy

Tại buổi hội thảo, các đại biểu còn được tìm hiểu, thảo luận, đóng góp ý kiến và tham gia đánh giá 4 bộ sách.

Dịp này, NXB Giáo dục Việt Nam còn giới thiệu bộ SGK điện tử, các tư liệu, tài nguyên số để hỗ trợ giảng dạy dành cho giáo viên, thiết bị và học liệu giáo dục, hỗ trợ cho việc dạy và học hiệu quả trong nhà trường phổ thông.

Xuân Uyên

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Văn bản mới Văn bản mới

VĂN BẢN MỚI
 37/TB-SGDĐT: Về việc tổ chức thi đấu giao đoạn II Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Tiền Giang lần thứ X (năm 2019 – 2020).
 05/SHPL: Tài liệu sinh hoạt pháp luật 05/2020
 35/TB-SGDĐT: Thông báo tính hợp pháp của chứng chỉ ngoại ngữ, tin học theo quy định hiện hành.
 02/HD-SGDĐT: Hướng dẫn về việc tổ chức dạy thêm, học thêm trên địa bàn tỉnh Tiền Giang.
 632/SGDĐT-TCHC: V/v triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong trường học.

Liên kết Liên kết

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-
Natural Natural Natural Natural Natural Natural
​​