Truy cập nội dung luôn

>>>> TIN VẮN

Việt Nam đạt thành tích cao Cuộc thi Tìm kiếm Tài năng Toán học ITMC 2019 ---------------Việt Nam có trường đại học vào top 25 cơ sở nghiên cứu hàng đầu ASEAN ---------------Việt Nam có 7 trường ĐH vào tốp những ĐH hàng đầu thế giới

Chi tiết tin

Hội diễn văn nghệ Mừng Đảng – Mừng Xuân Kỷ Hợi 2019 ngành Giáo dục và Đào tạo: Hấp dẫn và đặc sắc
28/01/2019 - Lượt xem: 1449

Được diễn ra từ 8/11/2018 đến 16/11/2018 tại 3 cụm thi: huyện Tân Phú Đông, Châu Thành và huyện Cai Lậy, Hội diễn văn nghệ Mừng Đảng – Mừng Xuân Kỷ Hợi 2019 do Sở Giáo dục và Đào tạo và Công đoàn Giáo dục tỉnh tổ chức là cuộc tranh tài thú vị giữa 11 Phòng GD-ĐT trên địa bàn tỉnh với hơn 60 tiết mục đã được tuyển chọn từ cấp cơ sở trước đó.

​​

Tiết mục "Tìm về tuổi thơ" (TP. Mỹ Tho)

Tại buổi lễ tổng kết và trao giải chiều ngày 24-1 tại Hội trường Ấp Bắc, những tiết mục xuất sắc được chọn để công diễn đã thực sự biến buổi lễ thành một chương trình ca nhạc đặc sắc, thể hiện nét riêng của ngành và khả năng nghệ thuật của thầy cô và các em học sinh.

Với chủ đề “Mừng Đảng Quang Vinh – Chào Xuân mới”, Hội diễn văn nghệ ngành GD-ĐT năm nay có những bước phát triển mới về chất lượng chuyên môn.

Theo đánh giá của Ban giám khảo, Hội diễn năm nay với số lượng diễn viên tham gia khá đông với  hơn 1300 người cùng khí thế sôi nổi, hào hứng và đầy sáng tạo. Đặc biệt có không ít đơn vị đạt đến trình độ nghệ thuật cao có thể sánh vai với các đoàn nghệ thuật chuyên nghiệp.

Bà Huỳnh Thị Phượng - Phó Giám đốc Sở GD-ĐT và  Ông Lưu Nhơn Đức - Chủ tịch Công đoàn Giáo dục tỉnh trao giải cho các tập thể và cá nhân

Ông Huỳnh  Hồng Giang - Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Công tác Thư viện, Thiết bị và  Giáo dục ngoài giờ Sở Giáo dục và Đào tạo và Ông Nguyễn Hoàng Tấn - Phó Chánh Văn phòng Sở GDĐT trao giải cho các tập thể và cá nhân

Được đầu tư nhóm bè và nhóm múa minh họa, các tiết mục đơn ca không chỉ có giọng hát phù hợp mà còn trở nên sinh động, màu sắc hơn, góp phần nổi bật giọng hát chính. Mùa giải năm nay ghi dấu 3 gương mặt có giọng hát triển vọng: cô Trần Thị Diệu Hiền (Trường Mầm non Hùng Vương, TP. Mỹ Tho), em Tăng Khánh Linh (HS lớp 2/3 Trường Tiểu học Thủ Khoa Huân TP. Mỹ Tho), cô Bùi Thị Kim Phụng (TH Phú Thạnh, huyện Tân Phú Đông).

Phần thi hát Song ca - tam ca - tốp ca được thể hiện theo phong cách hiện đại hòa quyện giọng chính lẫn giọng bè, có múa minh họa đã đem lại sự thú vị cho người xem  như tiết mục Đêm Trường Sơn nhớ Bác (Thị xã Gò Công), Hát từ cội nguồn (TP. Mỹ Tho), Du xuân (huyện Chợ Gạo)…

Có sự dàn dựng công phu- mới lạ, các tiết mục Múa tập thể đã làm nổi bật nhiều chủ đề về làng nghề truyền thống, nét đặc trưng về văn hóa con người của vùng sông nước Tiền Giang, ghi dấu những chiến công oanh liệt của vùng đất này hay phản ánh được cuộc sống đang đổi thay từng ngày trên quê hương.

Tiết mục Tìm về tuổi thơ (TP. Mỹ Tho) đã đưa khán giả tìm về ký ức. Đó là ký ức về làng quê với những kỷ niệm đẹp với những lời hát ru ầu ơ của mẹ của bà, những luỹ tre làng rì rào trong gió, những buổi trưa hè oi bức…Ký ức ấy còn có mùi thơm của lúa non, mùi rơm rạ cháy, có vị chua, chát của những quả bần ven sông, cùng trò chơi dân gian thả diều, trốn tìm…

Tiết mục múa “Ấp Bắc - Rạng rỡ những mùa xuân” (huyện Cai Lậy) đã tái hiện một chiến thắng oanh liệt và những đổi thay trên quê hương đã chạm vào cảm xúc người xem và khơi dậy trong mọi người lòng tự hào về truyền thống anh hùng và niềm tin mãnh liệt và sự đi lên của quê hương.

Các tiết mục múa tập thể không chỉ đem đến sự mãn nhãn mà còn là sự ngạc nhiên, thích thú cho khản giả bởi trang phục đẹp, đạo cụ tốt, nhạc nền có nội dung chặt chẽ. Năm nay nội dung Múa tập thể đã thể hiện nét sáng tạo trong dàn dựng của các tác giả trẻ.

Theo qui định của Hội thi, mỗi đơn vị dự thi trình diễn trong thời gian không quá 35 phút, các tiết mục tham dự hội diễn phải đầu tư mới, sáng tạo hoàn toàn, chưa từng tham dự Hội thi diễn văn nghệ trong và ngoài ngành…đã giúp Hội thi hấp dẫn và trở thành một hoạt động văn hóa, một sân chơi giao lưu hết sức ý nghĩa. Sân chơi này mang đậm bản sắc của ngành, góp phần phát triển giáo dục thẩm mỹ, nâng cao đời sống tinh thần của thầy cô và các em học sinh.

Tuy điều kiện khó khăn về phương tiện, chuyên môn, cơ sở vật chất, kinh phí nhưng các đơn vị đã không ngại khó khăn đem đến cho Hội thi những tiết mục đặc sắc, không còn có sự chênh lệch lớn giữa các huyện, thành, thị ở vùng khó khăn…Qua đó, Hội thi cũng đã phát hiện được những giọng ca, những đạo diễn chương trình hay cho phong trào văn nghệ của ngành và bồi dưỡng để tham gia các đợt hội diễn…

Kết quả, Sở GDĐT đã trao 38 giải (cá nhân và tập thể) ở các nội dung: Đơn ca, Song ca- tam ca- tốp ca, hát múa, múa – hoạt cảnh và 3 cờ thi đua cho 3 đơn vị tổ chức tốt vòng thi cấp cơ sở. Công đoàn Giáo dục tỉnh đã trao 16 giải thưởng cho các tiết mục (02 đơn ca, 01 song ca, 6 hát múa, 3 tiết mục ấn tượng, 3 giải diễn viên triển vọng, 01 giải khuyến khích toàn đoàn)./.

Xuân Uyên

Tương phản
Đánh giá bài viết(4.5/5)

Văn bản mới Văn bản mới

VĂN BẢN MỚI
 1796/SGD-TCHC: Thống kê số liệu và hướng dẫn bổ sung việc nhập dữ liệu thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới
 803/QĐ-SGDĐT: V/v công nhận viên chức trúng tuyển, năm học 2019 - 2020
 0000: Thông báo kết quả điểm phỏng vấn
 1854/SGDĐT-GDTrH-GDTX: V/v thực hiện Quyết định số 2499/QĐ-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo
 Giấy mời Tập huấn công tác giáo dục an toàn giao thông năm học 2019 - 2020

Liên kết Liên kết

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-