Truy cập nội dung luôn

>>>> TIN VẮN

Việt Nam đạt thành tích cao Cuộc thi Tìm kiếm Tài năng Toán học ITMC 2019 ---------------Việt Nam có trường đại học vào top 25 cơ sở nghiên cứu hàng đầu ASEAN ---------------Việt Nam có 7 trường ĐH vào tốp những ĐH hàng đầu thế giới

Chi tiết tin

Học sinh Trường THPT Chuyên Tiền Giang: Hào hứng với chuyên đề Hóa học và Môi trường
04/10/2019 - Lượt xem: 435

Sáng ngày 30/9/2019, hơn 400 học sinh Trường THPT Chuyên Tiền Giang sôi động với chuyên đề Hóa học và Môi trường: Rác thải nhựa và những điều chưa kể.

Chuyên đề do các học sinh chuyên Hóa của trường thực hiện gồm khá nhiều nội dung phong phú và hấp dẫn.

Tiết mục kịch Tấm Cám được cải biên lại là hình ảnh mẹ con Cám vô tư thả ly nhựa sau khi dùng xong xuống giếng mặc cho Thần Giếng rên xiết mỗi khi nhận được một ly nhựa, chai  nhựa thảy xuống. Cuối cùng, không chịu được nữa Thần Giếng phải nhảy lên cho mẹ con Cám bài học về các tác hại của chất thải nhựa. Câu chuyện nhận được sự thích thú của khán giả.

Ban Tổ chức đã cung cấp một số kiến thức cơ bản nhất về Nhựa như: nhựa được điều chế như thế nào? Công thức hóa học của nhựa? Định nghĩa cơ bản của nhựa?

Một đoạn Clip khá hấp dẫn nêu lên những tác hại về rác thải nhựa qua những vật dụng thường dùng hàng ngày: ống hút, ly nhựa, bao nylong…Đó là những ảnh hưởng của nhựa với đời sống của động vật, sinh vật dưới biển. Đặc biệt là con số thống kê đáng giật mình với tình trạng ô nhiễm nhựa trên thế giới hiện nay và tại Việt Nam. Việt Nam đang đứng hàng thứ 4 trên thế giới về lượng chất thải nhựa ra môi trường mỗi năm!

Thu hút mọi ánh nhìn hướng về khán đài làm một phản ứng hóa học nho nhỏ tạo ra pháo phát sáng gây nên hiệu ứng nhà kính. Ban tổ chức cũng khuyến cáo các bạn không nên thử tại nhà…

Chương trình cũng đã cung cấp một số sản phẩm thay thế cho nhựa, cách hạn chế rác thải nhựa cùng nhiều thông điệp tuyên truyền rất hay và bổ ích. Xen lẫn chương trình là phần trình diễn các tiết mục văn nghệ “cây nhà lá vườn”, những câu đố vui về các loại nhựa được sử dụng hàng ngày.

Cô Nguyễn Thị Kim Thoa, Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết, măc dù kinh phí hạn hẹp nhà trường luôn tạo điều kiện thuận lợi để các em thực hiện chuyên đề nhằm đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, giúp các em biết được tác hại của rác thải nhựa, nâng cao nhận thức góp phần hạn chế rác thải nhựa ra môi trường.

Sau đây là một số hình ảnh:

Hoạt cảnh kịch Tấm Cám​

Phản ứng hóa học gây hào hứng cho học sinh​

Tin, ảnh: Thùy Trang

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Văn bản mới Văn bản mới

VĂN BẢN MỚI
 1796/SGD-TCHC: Thống kê số liệu và hướng dẫn bổ sung việc nhập dữ liệu thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới
 803/QĐ-SGDĐT: V/v công nhận viên chức trúng tuyển, năm học 2019 - 2020
 0000: Thông báo kết quả điểm phỏng vấn
 1854/SGDĐT-GDTrH-GDTX: V/v thực hiện Quyết định số 2499/QĐ-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo
 Giấy mời Tập huấn công tác giáo dục an toàn giao thông năm học 2019 - 2020

Liên kết Liên kết

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-