Truy cập nội dung luôn

>>>> TIN VẮN

Việt Nam đạt thành tích cao Cuộc thi Tìm kiếm Tài năng Toán học ITMC 2019 ---------------Việt Nam có trường đại học vào top 25 cơ sở nghiên cứu hàng đầu ASEAN ---------------Việt Nam có 7 trường ĐH vào tốp những ĐH hàng đầu thế giới

Chi tiết tin

Học sinh Trường THCS Xuân Diệu (TP. Mỹ Tho) hào hứng với Thư viện mới
29/12/2020 - Lượt xem: 202

Tháng 12 năm 2020, học sinh Trường THCS Xuân Diệu có được thư viện mới với hơn 500 đầu sách mới phục vụ cho học tập, giải trí…hoàn toàn từ nguồn xã hội hóa.

Thư viện tiện lợi

Thư viện mới với diện tích 70m2, sàn gỗ, được bố trí gồm theo mô hình thư viện thân thiện gồm 4 khu: khu đọc sách truyền thống, khu đọc sách mở, khu tìm hiểu sách trên Internet với laptop, kho. Các khu bố trí theo không gian mở. Các cụm bàn ghế mỗi khu được sắp xếp gọn gàng, thoáng đãng, yên tĩnh, đầy đủ ánh sáng rất thích hợp cho việc ngồi đọc sách. Có khu được thiết kế với những cái ghế dài kiểu sofa cùng những chiếc gối đầy màu sắc xinh xinh để học sinh có thể đọc sách thư giãn. Có khu được trang bị máy lạnh.

Học sinh đọc sách sau giờ học thể dục

Với thư viện mới sách được phân loại theo bảng màu, các kệ sách được thiết kế vừa tầm với học sinh, giúp các em tìm kiếm dễ dàng hơn. Học sinh được nhắc nhở mượn và trả sách vào đúng chỗ quy định.

Thay vì phải vào thư viện, chọn sách theo mã số rồi mới được mượn, ký sổ và ngày hẹn trả thì ở đây, học sinh tùy chọn, đọc tại chỗ; có thể ghi ghép lại những kiến thức cho bài vở của mình. Hoặc nếu mượn sách, báo thì chỉ cần ghi sổ, ký ngay cho cô thủ thư.

Lan tỏa văn hóa đọc

“Không chỉ lan tỏa văn hóa đọc trong mỗi học sinh, nó còn làm thay đổi cách tiếp cận văn hóa cho người đọc, đưa sách vươn xa”. Đó là ý nguyện của nhóm cựu HS Trường THCS Xuân Diệu khi tài trợ cải tổ và xây dựng thư viện mới này.

HS đọc sách tại phòng đọc theo hướng Thư viện thân thiện

Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên nhà trường không tổ chức lễ khánh thành. Tuy mới mở cửa thư viện mới trong thời gian ngắn nhưng “Thư viện thân thiện” tại trường bước đầu đã thu hút khá đông HS. Giờ ra chơi hoặc trống tiết, chờ tiết học mới hoặc chưa tới giờ học; các em đều hào hứng chạy vào thư viện ngồi đọc say mê…

Trao đổi với chúng tôi, cô Võ Thị Thúy Lan-Hiệu trưởng nhà trường, cho biết: Ngoài thư viện mở phụ vụ học sinh, nhà trường sẽ sắp xếp thời gian để tổ chức cho các em các hoạt động như: thi kể chuyện theo sách, ngày hội đọc sách, các trò chơi như tìm hiểu các đoạn thơ, đoạn văn, tìm hiểu nội dung các câu chuyện..., qua đó tạo thói quen đọc sách của học sinh. Nhà trường đang vận động nhà hảo tâm góp thêm 4 laptop phục vụ tra cứu tài liệu trên Internet cho HS để thư viện trường đạt chuẩn Quốc gia.

Được biết, toàn bộ kinh phí: thiết kế thư viện, kệ sách, laptop là trên 200 triệu đồng hoàn toàn do nhà trường vận động cựu HS tài trợ.

Thùy Trang

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Văn bản mới Văn bản mới

VĂN BẢN MỚI
 61/QĐ-SGDĐT: Quyết định việc công bố công khai dự toán ngân sách (tăng, giảm) năm 2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo
 31/SGDĐT-TCHC: V/v triển khai Chỉ thị số 43/CT-TTg ngày 11/12/2020 của Thủ tướng Chính phủ
 24/SGDĐT-TCHC: V/v nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 ngành GDĐT Tiền Giang
 20/SGDĐT-TCHC: V/v triển khai Nghị định số 148/2020/NĐ-CP của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số Nghị định quy định chi tiết thi hành Luật đất đai

Liên kết Liên kết

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-
Natural Natural Natural Natural Natural Natural
​​