Truy cập nội dung luôn

>>>> TIN VẮN

Bộ GDĐT công bố lịch thi THPT Quốc gia 2019.Theo đó, kỳ thi sẽ diễn ra trong 3 ngày từ 25-27/6/2019--------------- Việt Nam đạt thành tích cao Cuộc thi Tìm kiếm Tài năng Toán học ITMC 2019 ---------------Việt Nam có trường đại học vào top 25 cơ sở nghiên cứu hàng đầu ASEAN ---------------Việt Nam có 7 trường ĐH vào tốp những ĐH hàng đầu thế giới

Chi tiết tin

Học sinh TP. Mỹ Tho: Hào hứng tham gia Lễ phát động Toàn dân luyện tập môn bơi lội và phòng chống đuối nước
04/06/2019

Ngày 01/6/2019 tại Trung tâm Văn hóa- Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) TP Mỹ Tho, hơn 500 HS trên địa bàn TP Mỹ Tho đã đến để chuẩn bị cho Lễ phát động ngày hội Toàn dân luyện tập môn bơi lội và phòng chống đuối nước. ​

Nhiều hoạt động sôi nổi được diễn ra tại lễ phát động. Đội kịch nói TP Mỹ Tho diễn tiểu phẩm tuyên truyền về lợi ích của bơi lội, nguy cơ gây đuối nước, những điều nên làm khi thấy người bị nguy cơ đuối nước... Tiểu phẩm nhận được sự cổ vũ của đông đảo khán giả bởi câu chuyện xúc động ở vùng quê sông nước, nơi mà ở đó tình làng nghĩa xóm đã giúp cho 2 em nhỏ sống với ông bà thoát khỏi đuối nước.

Trong ngày Hội này, hàng chục giải Bơi cá nhân, Tiếp sức…đã được trao. Đây là giải bơi phổ cập được tổ chức sau khi hoàn thành chương trình. Từ không biết bơi, nhiều em hứa hẹn con đường trở thành vận động viên chuyên nghiệp.

Có lẽ sôi nổi nhất là phần thi Tìm hiểu kiến thức về phòng chống đuối nước. Hàng chục cánh tay sôi nổi tham gia trả lời câu hỏi để nhận 40 phần quà là vé bơi miễn phí, khóa học bơi miễn phí, ba lô… Các câu hỏi này không quá khó vì đã qua lớp bơi phổ cập nên các kiến thức phòng chống đuối nước, cứu người khi bị đuối nước, nguyên nhân gây đuối nước…các em đã được trang bị khá chắc chắn.

Hồ bơi của Trung tâm VHTT&DL tại 2 cơ sở: Phường 4 và xã Tân Mỹ Chánh TP Mỹ Tho hôm nay chỉ dành riêng phục vụ các em. Các em được tham gia bơi lội, chơi các trò dưới nước…miễn phí

Em Võ Ngọc Gia Bảo, HS lớp 6/1 Trường THCS Xuân Diệu cho biết: em rất vui khi được tham gia ngày hội bởi qua đây em được giao lưu với bạn bè, có thêm hiểu biết và kỹ năng bơi lội, giúp em biết cách tự bảo vệ mình và tự tin hơn khi đi về quê thăm ông bà.

Ngày hè này, 2 lớp bơi miễn phí sẽ được mở ra tại Hồ bơi TP Mỹ Tho dành cho các em từ 5-10 tuổi và 14-19 tuổi.

Trong ngày hội các cô chú là lãnh đạo các ban ngành đã thể hiện sự cộng đồng trách nhiệm trong việc phòng chống đuối nước cho các em và kêu gọi mọi người cùng luyện tập môn bơi lội hưởng ứng phong trào Toàn dân rèn luyện  sức khỏe theo gương Bác Hồ vĩ đại.

Được biết, công tác phổ cập Bơi chọ học sinh được TP Mỹ Tho rất quan tâm. Từ năm 2011, UBND TP Mỹ Tho phối hợp với các ban, ngành và tổ chức AWSOM (Úc) tổ chức các lớp bơi phổ cập cho học sinh hàng năm. Đến nay đã có hơn 17000 học sinh Tiểu học được phổ cập bơi, góp phần kéo giảm tai nạn về đuối nước. TP Mỹ Tho trở thành điển hình trong công tác phổ cập bơi trên địa bàn tỉnh Tiền Giang.

Thuỳ Trang

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Văn bản mới Văn bản mới

VĂN BẢN MỚI
 794/SGDĐT-TCHC: V/v triển khai thực hiện Thông tư số 08/2019/TT- BGDĐT ngày 02/5/2019 của Bộ Giáo dục và Đào tạo
 768/SGDĐT-TCHC: V/v triển khai Thông tư số 07/2019/TT- BGDĐT ngày 02/5/2019, Thông tư số 09/ 2019/TT-BGDĐT ngày 14/5/2019 của Bộ Giáo dục và Đào tạo; Thông tư số 03/2019/TT-BNV ngày 14/6/2019 của Bộ Nội vụ
 48/TB-SGDĐT: Thông báo danh sách các đơn vị đủ điều kiện tổ chức thi, cấp chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin

Tin Ảnh Tin Ảnh

Liên kết Liên kết

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

Đang truy cập:
Hôm nay:
Tuần hiện tại:
Tháng hiện tại:
Tháng trước:
Tổng lượt truy cập: