Truy cập nội dung luôn

>>>> TIN VẮN

Việt Nam đạt thành tích cao Cuộc thi Tìm kiếm Tài năng Toán học ITMC 2019 ---------------Việt Nam có trường đại học vào top 25 cơ sở nghiên cứu hàng đầu ASEAN ---------------Việt Nam có 7 trường ĐH vào tốp những ĐH hàng đầu thế giới

Chi tiết tin

Học sinh cần lấy việc học tập và làm theo gương Bác là việc làm thường xuyên
18/10/2019 - Lượt xem: 153

Sáng ngày 14/10/2019, tại Trường THPT Thủ Khoa Huân, huyện Chợ Gạo, Tỉnh đoàn Tiền Giang tổ chức sinh hoạt chuyên đề: “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về trung thực, trách nhiệm, nói đi đôi với làm” nhân kỷ niệm 105 năm ngày sinh đồng chí Lý Tự Trọng 20/10/1941 – 20/10/2019. 

Tại buổi sinh hoạt chuyên đề, học sinh của trường đã được các báo cáo viên truyền đạt 2 nội dung lớn của chuyên đề gồm: Tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về trung thực, trách nhiệm và Tư tưởng, đạo đức phong cách của Hồ Chí Minh về việc nói đi đôi với làm. Theo đó, trung thực, trách nhiệm, nói đi đôi với làm đây là một trong những phẩm chất đáng quý của con người và nhất là đối với học sinh, sinh viên cần phải thường xuyên trao dồi, học hỏi và rèn luyện. Ở mỗi nội dung, ngoài việc trình bày, phân tích ý nghĩa của các phạm trù, báo cáo viên đã dẫn ra các mẫu chuyện kể về Bác và các ví dụ tình huống thực tế để giúp cho các học viên nắm bắt, hiểu rõ và thấm nhuần tư tưởng, phong cách của Bác về vấn đề trung thực, trách nhiệm và nói đi đôi với làm.

Theo cô Nguyễn Thị Kim Đào, Hiệu trưởng Trường THPT Thủ Khoa Huân thì việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” được xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm và thường xuyên của cán bộ giáo viên, học sinh toàn trường trong năm 2019. Thông qua chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về trung thực, trách nhiệm, nói đi đôi với làm” lần này nhằm mục đích tiếp tục tuyên truyền, quán triệt sâu rộng các nội dung cơ bản, cốt lõi, giá trị to lớn của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đến với toàn thể học sinh của trường. Mong rằng, các bạn học sinh cần xem việc học tập và làm theo Bác là một việc làm tích cực và thường xuyên; cần có biện pháp để ứng dụng những điều đã học vào công việc một cách linh hoạt và nhuần nhuyễn nhất. 

Phi Công

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Văn bản mới Văn bản mới

VĂN BẢN MỚI
 1161/SGDĐT-GDTrH-GDTX: Về việc hướng dẫn tổ chức dạy Chương trình GDTX cấp THPT kết hợp với dạy nghề tại các cơ sở GDTX
 Danh sách 27 địa điểm thi THPT năm 2020
 07/SHPL: Tài liệu sinh hoạt pháp luật tháng 07/2020
 67/GM-SGD ĐT: Giấy mời Tập huấn công tác thanh tra Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020
 1093/SGDĐT-TT: Về việc công khai đường dây nóng tiếp nhận, xử lý thông tin liên quan đến Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020

Liên kết Liên kết

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-
Natural Natural Natural Natural Natural Natural
​​