Truy cập nội dung luôn

>>>> TIN VẮN

Chào mừng Kỷ niệm 39 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 - 20/11/2021

Chi tiết tin

Em Dương Tuyền Khánh Tri: Thủ khoa kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2019-2020
07/07/2019 - Lượt xem: 4404

Trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 vừa qua, bằng sự nỗ lực và cố gắng của mình, em Dương Tuyền Khánh Tri, học sinh lớp 91, Trường THCS Xuân Diệu, TP. Mỹ Tho dự thi vào Trường THPT Chuyên Tiền Giang đã xuất sắc giành được 49 điểm trong đó Ngữ văn 9,5 điểm, Toán 10 điểm, Anh văn 10 điểm. Với số điểm ấn tượng này, Khánh Tri đã vinh dự trở thành thủ khoa kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm 2019 của tỉnh Tiền Giang.

Sinh ra trong gia đình có truyền thống hiếu học, ba mẹ đều là công nhân viên nhà nước nên tự nhỏ Khánh Tri luôn có ý thức học tập rất cao. Để đạt được số điểm cao như thế đó là cả quá trình phấn đấu miệt mài của Khánh Tri trong học tập. Do ba mẹ đều bận công việc nên Khánh Tri tự học là chính. Trên lớp em tích cực nghe thầy cô giảng bài, phát biểu xây dựng bài, về nhà chăm chỉ học bài, thường xuyên làm các bài tập. Quá trình tự học đã giúp Khánh Tri chủ động hơn về mặt thời gian, em em tự kiếm ra được kiến thức mới mà không phải lệ thuộc vào bất cứ điều kiện nào. Ngoài giờ học, Khánh Tri còn chủ động lên Internet tìm kiếm nhữg kiến thức mới để cập nhật việc học của mình.

Em Dương Tuyền Khánh Tri 

Khánh Tri chia sẻ, muốn học tập tốt, các bạn không nên quá máy móc gập khuôn đi theo lói mòn mà hãy vận dụng một cách linh hoạt vào thực tiễn biến những kiến thức đó trở thành của chúng ta. Kiến thức phải được tích lũy trong suốt cả quá trình chứ không nên đợi đến sát kỳ thi mới tập trung để học một cách dồn nén.

Suốt 4 năm học THCS, Khánh Tri luôn cố gắng phấn đấu đạt danh hiệu học sinh giỏi toàn diện trong mỗi năm học. Điểm trung bình của Khánh Tri năm lớp 9 khá ấn tượng với 9,8 điểm. Trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh vừa qua, Khánh Tri xuất sắc giành giải Nhì ở môn Vật lý và đạt giải Nhì ở cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học cấp tỉnh. Khánh Tri cho biết trong các môn học em thích nhất là môn Vật lý và Hóa học. Bởi với hai môn học nó sẽ giúp chúng ta có một tư duy tốt hơn. Chúng ta có thể vận dụng các kiến thức từ Vật lý và Hóa học để giải thích các hiện tượng trong cuộc sống và có thể áp dụng vào các công việc hằng ngày. Không chỉ học tốt ở các môn học tự nhiên mà Khánh Tri còn học tốt các môn học thuộc lĩnh vực khoa học xã hội. Khánh Tri cho biết, ngoài giờ học, em rất thích đọc sách nhất là các sách liên quan đến lĩnh vực khoa học xã hội để tăng sự hiểu biết, rèn luyện kỹ năng sống cho bản thân mình. 

Chia sẻ về bí quyết làm bài đạt điểm cao trong kỳ thi vừa qua, Khánh Tri cho biết, đề thi thường có 60% câu hỏi cơ bản, vì thế em tranh thủ thời gian làm chắc chắn trước phần này. Để làm tốt 40% câu hỏi phần nâng cao, em cố gắng vận dụng, tìm ra mối liên hệ của các công thức để giải.

Theo Khánh Tri, để có thể đạt được kết quả tốt trong học tập thì  việc giữ gìn sức khỏe cũng được xem là đều rất quan trọng. Khánh Tri cho biết, em thường không thức quá khuya để học bài hay làm bài tập. Những lúc căng thẳng, em thường đi chơi thể thao hay đi bộ để thư giãn đầu óc cho thoải mái. Mỗi ngày em thường để dành chút ít thời gian vào buổi chiều để phụ giúp mẹ công việc nhà.

Cô Phạm Thị Xuân Lan, giáo viên chủ nhiệm của Khánh Tri chia sẻ, Khánh Tri là cô học trò chăm chỉ, thông minh, học đều môn tự nhiên và xã hội. Trong học tập, Khánh Tri luôn muốn tìm tòi những cái khó để bức phá và em đã thành công. Không những học tốt mà Khánh Tri còn tích cực tham gia các hoạt động văn nghệ, thể thao của trường, của lớp được thầy cô và bạn bè hết mực yêu quý.

Với 2 nguyện vọng chuyên Vật lý và Hóa học, Khánh Tri sẽ học vào lớp chuyên Hóa học của Trường THPT Chuyên Tiền Giang, nói về dự định tương lai của mình Khánh Tri cho biết trước mắt em sẽ tập thích nghi với môi trường mới và cố gắng học tập thật tốt dưới mái trường mà em hằng yêu quý, tích cực cùng các bạn tham gia các hoạt động của trường, của lớp, trau dồi kỹ năng sống cho bản thân mình. Ước mơ của Khánh Tri sau này có thể trở thành một bác sĩ thật giỏi để có thể chữa bệnh, giúp đỡ mọi người./.

Đỗ Phi

Tương phản
Đánh giá bài viết(3.0/5)

Văn bản mới Văn bản mới

VĂN BẢN MỚI
 131/TB-SGDĐT: Thông báo lịch tiếp công dân định kỳ
 Phối hợp tổ chức chương trình tư vấn "Cùng em định hướng tương lai" 2022
 001/GY-SGDĐT: Góp ý Tài liệu Giáo dục địa phương tỉnh Tiền Giang lớp 2
 Thông tin chương trình hướng nghiệp của Báo Tuổi Trẻ lúc 18h45 ngày 28/12/2021

 

Liên kết Liên kết

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-
Natural Natural Natural Natural Natural Natural
​​