Truy cập nội dung luôn

>>>> TIN VẮN

Chào mừng Kỷ niệm 39 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 - 20/11/2021

Chi tiết tin

Đảng bộ Trường THPT Vĩnh Bình: Nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện
13/09/2016 - Lượt xem: 1560

Những năm qua, cán bộ, giáo viên và học sinh Trường THPT Vĩnh Bình đã triển khai thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XI về "Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", trong đó chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh.

Thầy Hồ Hữu Chính, Bí thư Đảng bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết: "Ngay từ đầu năm học, Đảng bộ và Ban Giám hiệu nhà trường đã xây dựng kế hoạch hoạt động gắn với việc triển khai thực hiện Chỉ thị 03, quán triệt đến 100% cán bộ, giáo viên và học sinh. Việc học tập và làm theo Bác được gắn với các phong trào thi đua của ngành giáo dục và nhà trường như: "Thi đua dạy tốt, học tốt, rèn luyện tốt", "Đổi mới phương pháp dạy học", "Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo", "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực"...".

Trường THPT Vĩnh Bình nhận Bằng công nhận trường đạt chuẩn
Quốc gia nhân dịp khai giảng năm học 2015-2016.

Trong khuôn viên trường, nhiều dòng khẩu hiệu lớn được treo trang nghiêm: "Quyết tâm xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực". Hàng tháng, hàng quý, cấp ủy, Ban Giám hiệu nhà trường, các tổ chức đoàn thể và từng tổ chuyên môn đều xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện theo từng chủ đề, nội dung công việc cụ thể gắn việc học tập làm theo lời Bác với thực hiện nhiệm vụ chuyên môn. Đảng bộ nhà trường xây dựng "Quy định đạo đức nhà giáo", "Quy tắc ứng xử của cán bộ, giáo viên", "Quy tắc ứng xử của học sinh"; khuyến khích giáo viên tích hợp nội dung học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong các môn học.

Đảng bộ Trường THPT Vĩnh Bình hiện có 34 đảng viên sinh hoạt ở 3 chi bộ trực thuộc. Tổng số cán bộ, giáo viên nhà trường là 105 người, trong đó có 9 thạc sĩ, 100% giáo viên đạt chuẩn. Qua xây dựng và thực hiện các quy định, quy tắc, mỗi thầy giáo, cô giáo nêu cao tính gương mẫu, tích cực đổi mới trong công tác quản lý, giảng dạy với nhiều sáng kiến kinh nghiệm, nghiên cứu khoa học được ứng dụng. Nhiều năm liền, trường có chất lượng giáo dục luôn đứng tốp đầu các trường THPT trong tỉnh. Tỷ lệ học sinh giỏi hàng năm đều tăng, tỷ lệ học sinh trúng tuyển vào các trường đại học, cao đẳng từ 65 - 75% trở lên.

Để đạt được kết quả đó, Đảng bộ và cán bộ, giáo viên nhà trường luôn nỗ lực vượt qua khó khăn, không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, thực hiện tốt nội dung dạy học hiệu quả phù hợp với từng đối tượng học sinh, giúp cho các em tự tin trong học tập.

Thầy Hồ Hữu Chính khẳng định: "Nhà trường luôn coi việc học tập và làm theo Bác như một nhiệm vụ thường xuyên, liên tục, gắn với các phong trào thi đua của ngành. Yếu tố quan trọng góp phần tạo nên thành công này chính là cấp ủy, Ban Giám hiệu nhà trường đã gắn lãnh đạo và tổ chức thực hiện nhiệm vụ công tác chuyên môn với việc đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Chất lượng dạy và học ngày càng được nâng cao. Kỷ cương nề nếp trong nhà trường được củng cố và tăng cường, cán bộ, đảng viên, học sinh có ý thức trong học tập, rèn luyện, góp phần nâng cao chất lượng dạy, học của nhà trường".

Tình cờ chúng tôi ghé thăm giờ giảng của cô Nguyễn Thị Kim Phụng, khi cô đang giảng dạy bài "Tuyên ngôn Độc lập" của Hồ Chí Minh. Cô đã lồng ghép nhiều kiến thức của môn Địa lý và Lịch sử vào tiết Văn học, nhằm giúp các em xâu chuỗi những kiến thức cho dễ nhớ bài, đồng thời tạo hứng thú học tập cho các em. Với phương pháp dạy kiến thức liên môn, năm học vừa qua, cô đã hướng dẫn học sinh viết bài dự thi đạt giải Ba cấp tỉnh.

Đảng viên, giáo viên Nguyễn Thị Kim Phụng chia sẻ: "Trong quá trình giảng dạy, tôi giảng tích hợp cho các em về tư tưởng Hồ Chí Minh, đó là không gì quý hơn độc lập, tự do. Chính vì tư tưởng đó, chúng ta, những thế hệ đi sau phải tiếp nối, phát huy truyền thống cha ông. Cụ thể, trong việc học tập, các em phải xác định cho mình là học để làm gì, từ đó các em sẽ vận dụng vấn đề thực tiễn góp phần vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc sau này".

Đối với học sinh, nhà trường phát động phong trào thi đua "làm theo" tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" thông qua các buổi sinh hoạt lớp, sinh hoạt Đoàn dưới hình thức sân khấu hóa, qua hoạt động văn hóa, văn nghệ. Phong trào thi đua học tốt thu hút học sinh thông qua các tổ học tập, giúp đỡ nhau học tập với mô hình "Đôi bạn cùng tiến", các CLB theo sở thích... Trường tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực: Xây dựng quỹ giúp đỡ học sinh nghèo vượt khó, quyên góp ủng hộ người nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, các hoạt động ơn đáp nghĩa; phát động phong trào "Nhật ký làm theo lời Bác"... Qua đó, góp phần nâng cao ý thức tự giác chấp hành nội quy, quy định, sống có trách nhiệm, biết chia sẻ, có ý chí vươn lên trong học tập của học sinh.

Bằng chứng, ngay từ năm lớp 10, giáo viên chủ nhiệm và Ban chấp hành Đoàn trường tìm hiểu hoàn cảnh gia đình của từng học sinh để kịp thời giúp đỡ. Chính sự chăm lo này, nhiều năm qua, hàng trăm em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vẫn được đến trường, đến lớp tiếp tục học tập. 2 em học sinh Nguyễn Thanh Tú và Nguyễn Chí Tâm, có hoàn cảnh khó khăn, nhà trường đã hỗ trợ 2 em suốt 3 năm học bằng hình thức vận động thuê nhà trọ cho em ở đi học, trao học bổng. Điều đó đã giúp 2 em hoàn thành chương trình phổ thông thi đậu vào đại học.

Còn em Võ Dương Ngọc Nhi, hiện là học sinh lớp 12A6, hoàn cảnh gia đình em cũng rất khó khăn, ba mất sớm, mẹ bán vé số nuôi 2 chị em Nhi ăn học. Ngay từ lớp 10, Nhi đã được nhà trường hỗ trợ kịp thời, dành những suất quà, học bổng cho em.

Chính sự gắn kết các phong trào thi đua của ngành Giáo dục và Đào tạo với thực hiện Chỉ thị 03 -CT/TW của Bộ Chính trị, thầy và trò Trường THPT Vĩnh Bình đã được các cấp trao tặng nhiều Cờ thi đua, Bằng khen, Giấy khen.

Phương  Mai

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Văn bản mới Văn bản mới

VĂN BẢN MỚI
 09/TB-HĐTD: Thông báo Kết quả điểm thi thực hành tiết dạy (Vòng 2), kỳ thi tuyển viên chức năm 2021
 109/SGDĐT-KHTC: V/v triển khai Thông tư số 37,38,39/2021/TT-BGDĐT ngày 30/12/2021 ban hành Danh mục thiết bị dạy học tối thiểu cấp tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông
 46/QĐ-SGDĐT: Quyết định về việc công bố công khai dự toán ngân sách năm 2022 của Sở Giáo dục và Đào tạo
 71/SGDĐT-GDTrH-GDTX: V/v triển khai Thông tư số 46/2021/TT-BGDĐT ngày 31/12/2021

 

Liên kết Liên kết

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-
Natural Natural Natural Natural Natural Natural
​​