Truy cập nội dung luôn

>>>> TIN VẮN

Việt Nam đạt thành tích cao Cuộc thi Tìm kiếm Tài năng Toán học ITMC 2019 ---------------Việt Nam có trường đại học vào top 25 cơ sở nghiên cứu hàng đầu ASEAN ---------------Việt Nam có 7 trường ĐH vào tốp những ĐH hàng đầu thế giới

Chi tiết tin

Cô Lê Thị Sanh: Học tập và làm theo phong cách Hồ Chí Minh trong vai trò người đứng đầu đơn vị
10/06/2015 - Lượt xem: 333

Cô Lê Thị Sanh tốt nghiệp Đại học tâm lý giáo dục Mầm non, cô được phân công về làm giáo viên Nhà trẻ Bông Sen, tỉnh Tiền Giang từ năm 1988 và là nhóm trưởng, trực tiếp giảng dạy nhóm Sơn Ca Nhà trẻ Bông Sen. Đến tháng 10 năm 2003 cô được bổ nhiệm làm Phó Hiệu trưởng, Bí thư Chi bộ trường Mầm non tỉnh Tiền Giang, đến 2012 là Hiệu trưởng trường Mầm non Bông Sen, thành phố Mỹ Tho cho đến nay.

Cô Lê Thị Sanh nhận Bằng khen Trường chuẩn Quốc gia mức độ 1.

Hơn 30 năm công tác giảng dạy và lãnh đạo, quản lý nhà trường, cô đã luôn phấn đấu khắc phục mọi khó khăn và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Để học tập và làm theo tấm gương đạo đức Bác Hồ kính yêu, cô Lê Thị Sanh luôn thể hiện bản lĩnh chính trị vững vàng, có ý thức rèn luyện, học tập, tu dưỡng, nhằm nâng cao trình độ lý luận chính trị,đạo đức phong cách cho bản thân.

Cô sống rất chân tình, giản dị, gần gũi với mọi người. Cô luôn nhắc nhở chúng tôi cố gắng sáng tạo trong chuyên môn và công tác chăm sóc các cháu. Cô thường xuyên đến cơ quan sớm hơn mọi người và về sau khi hoàn thành công việc, cô gần gũi, trao đổi với các cô để nắm tình hình, tâm tư, nguyện vọng giáo viên để kịp thời đề xuất với lãnh đạo.

Từ khi nhà trường triển khai thực hiện cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" cô Lê Thị Sanh đã ân cần nhắc nhở, giải thích làm rõ các nội dung của từng chủ đề "Học tập làm theo" cho giáo viên. Cô luôn thể hiện vai trò người đứng đầu trong thực hiện "Cần, kiệm, liêm chính, chí công vô tư", "Sửa đổi lối làm việc", "Xây dựng phong cách quần chúng, dân chủ, nêu gương", "Nêu cao tinh thần trách nhiệm, chống chủ nghĩa cá nhân, nói đi đôi với làm"...

Cô thường xuyên tu dưỡng đạo đức cách mạng, có lối sống lành mạnh, trung thực, giản dị, gương mẫu, ứng xử đúng mực, khiêm tốn, chan hòa với mọi người, không vụ lợi cá nhân, kiên quyết đấu tranh chống chủ nghĩa cơ hội bè phái, được đảng viên, quần chúng tín nhiệm. Bản thân cô luôn có ý thức đấu tranh phê bình và tự phê bình, trung thực, thẳng thắng, có lý có tình. Cô đã thường xuyên lãnh đạo thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở. Có ý thức tuyên truyền vận động gia đình và quần chúng thực hiện đúng đường lối, chính sách, nghị quyết của Đảng, pháp luật Nhà nước. Trong công tác và đời sống, sinh hoạt, bản thân cô Lê Thị Sanh luôn  nêu cao tấm gương sáng về đạo đức "Cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư", phong cách nhà giáo của cô được cán bộ, giáo viên, nhân viên và phụ huynh kính trọng.

Là cán bộ lãnh đạo, quản lý nhà trường, cô luôn có ý thức xây dựng khối đoàn kết thống nhất trong nội bộ, phát huy vai trò là hạt nhân tích cực, động viên cán bộ, giáo viên, nhân viên ra sức xây dựng nhà trường không ngừng lớn mạnh, nhiều năm liền đạt danh hiệu tiên tiến xuất sắc như ngày nay và 2 năm liền nhận cờ thi đua hạng Nhì của Ủy ban nhân dân tỉnh Tiền Giang.

Trong công tác, lãnh đạo, quản lý cô Lê Thị Sanh luôn quan tâm đến công tác đào tạo, bồi dưỡng giáo viên, cải tiến phương pháp quản lý và phương pháp giảng dạy, không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục, tích cực tham gia các hoạt động nghiên cứu khoa học, nâng cao trình độ quản lý cho bản thân và trao đổi kinh nghiệm cùng đồng nghiệp nhằm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Trong năm học 2011 – 2012 cô đã có sáng kiến kinh nghiệm: "Biện pháp nâng cao chất lượng ứng dụng công nghệ thông tin qua giáo án điện tử giảng dạy trong Trường Mầm non Bông Sen", đạt hiệu quả cao, được xếp loại: Đạt yêu cầu cấp thành phố. Năm 2012 – 2013 cô có thêm sáng kiến mới: "Công tác chỉ đạo nâng cao chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm", áp dụng có hiệu quả cao tại Trường Mầm non Bông Sen, được xếp loại: Đạt yêu cầu cấp thành phố.

Bên cạnh đó, môi trường xanh, sạch, đẹp dành cho các cháu cũng được cô thường xuyên quan tâm đầu tư chăm sóc và đã được Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Giáo dục và Đào tạo công nhận là nhà trường Xanh - sạch - đẹp, đạt giải Nhì về cảnh quang môi trường.

Qua thực tế áp dụng các đề tài nêu trên vào công tác giáo dục Mầm non ở Trường Mầm non Bông Sen, chất lượng giáo dục ngày càng được nâng cao, vị thế, uy tín của nhà trường ngày càng được củng cố, được Phòng Giáo dục Thành phố Mỹ Tho tín nhiệm, đặc biệt là sự tín nhiệm của phụ huynh học sinh, phụ huynh rất an tâm khi gởi con, cháu mình được học tại trường, thể hiện qua nguồn học sinh đầu vào ngày càng tăng; đầu ra về sức khỏe và hiểu biết của các cháu có nhiều tiến bộ hơn, phát triển tốt.

Với những thành tích đạt được trong nhiều năm qua, cô Lê Thị Sanh đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng kỷ niệm chương Vì sự nghiệp giáo dục. Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen năm 2006. Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh năm 2008. Chiến sĩ thi đua cơ sở liên tục từ năm 2004 đến nay.

Là một giáo viên Mầm non, đang giảng dạy và học tập tại Trường Mầm non Bông Sen, tôi nhận thấy cô Lê Thị Sanh thật sự là một nhà giáo tiêu biểu, một cán bộ quản lý tài giỏi, có phẩm chất chính trị và đạo đức trong sáng. Cô luôn luôn tìm hiểu, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Bác Hồ kính yêu, hết lòng chăm lo cho thế hệ trẻ tương lai của đất nước. Cô thật xứng đáng là một tấm gương sáng để thế hệ nhà giáo trẻ chúng tôi tin yêu người thủ trưởng,người đứng đầu trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong nhà trường. Qua đó, chúng tôi sẽ phấn đấu về chuyên môn xây dựng đạo đức phong cách nhà giáo góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy, học tập, ươm mầm nhiều thế hệ Mầm non tương lai của đất nước, như Bác Hồ kính yêu đã dạy: "Vì lợi ích mười năm phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm phải trồng người"./.

Phan Thị Mỹ Hạnh

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Văn bản mới Văn bản mới

VĂN BẢN MỚI
 Danh sách 27 địa điểm thi THPT năm 2020
 07/SHPL: Tài liệu sinh hoạt pháp luật tháng 07/2020
 67/GM-SGD ĐT: Giấy mời Tập huấn công tác thanh tra Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020
 1093/SGDĐT-TT: Về việc công khai đường dây nóng tiếp nhận, xử lý thông tin liên quan đến Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020
 1080/SGDĐT-TT: Về việc gửi báo cáo tổng kết công tác kiểm tra, kiểm tra nội bộ năm học 2019 - 2020

Liên kết Liên kết

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-
Natural Natural Natural Natural Natural Natural
​​