Truy cập nội dung luôn

>>>> TIN VẮN

Việt Nam đạt thành tích cao Cuộc thi Tìm kiếm Tài năng Toán học ITMC 2019 ---------------Việt Nam có trường đại học vào top 25 cơ sở nghiên cứu hàng đầu ASEAN ---------------Việt Nam có 7 trường ĐH vào tốp những ĐH hàng đầu thế giới

Chi tiết tin

Chuyện về cô học trò đam mê vẽ tranh
03/03/2021 - Lượt xem: 301

Không những học giỏi mà em Nguyễn Phúc Gia Hân, học sinh lớp 5, Trường Tiểu học Thiên Hộ Dương, TP. Mỹ Tho còn có năng khiếu về hội họa. Trong suốt nhiều năm liền, Gia Hân liên tục đoạt nhiều giải  cao ở các cuộc thi vẽ tranh cấp thành phố, cấp tỉnh và cấp toàn quốc. ​

Cuối năm 2020 vừa qua, vượt qua trên 500 ngàn bức tranh tại cuộc thi “Thiếu nhi Việt Nam với an toàn giao thông”, Gia Hân đã xuất sắc đoạt được giải Ba. Không giấu được cảm xúc, Gia Hân chia sẻ: “Nhận được kết quả thật sự là niềm bất ngờ, hạnh phúc của cá nhân em. Qua cuộc thi này, em và các bạn đã gởi mọi người thông điệp rằng hãy là người thông minh khi tham gia giao thông để bảo vệ sức khỏe, an toàn tính mạng cho chính bản thân và người thân của mình. Mọi người hãy nâng cao ý thức trách nhiệm của mình khi tham gia giao thông tất cả vì cuộc sống tươi đẹp cho ngày mai”.

Em Nguyễn Phúc Gia Hân

Cũng trong năm 2020 vừa rồi, Gia Hân cũng đã xuất sắc đoạt được giải Ba của Cuộc thi vẽ tranh “Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ” do Trung ương Đoàn phối hợp cùng Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức. Với tác phẩm “Vườn hoa của Bác”, bằng các chất liệu màu khác nhau, Gia Hân đã khắc họa hình ảnh ân cần, chăm lo, yêu thương của Bác Hồ đối với các cháu thiếu nhi.

Chia sẻ về niềm đam mê hội họa của mình, Gia Hân cho biết, từ lúc nhỏ, em đã yêu thích cái đẹp, thích tìm tòi, vẽ trang, tạo hình. Ngoài giờ học tập trên lớp, về nhà sau khi ôn lại bài, Gia Hân thường nghiên cứu tìm tòi, vẽ những bức tranh mà mình yêu thích. Gia Hân cho rằng, để vẽ một bức tranh đẹp là điều không quá khó thế nhưng cũng không mấy dễ dàng. Tất cả vẫn là phụ thuộc vào ý tưởng ban đầu. Nếu thật sự có ý tưởng tốt, cộng thêm tư duy sáng tạo phối hợp với chất liệu màu thì bức tranh tạo ra sẽ vô cùng phong phú, có sức sống.

Không chỉ có năng khiếu về hội họa, mà Gia Hân còn học tốt ở tất cả các môn học, đặc biệt là em có năng khiếu ở 2 môn Tiếng Anh và Mỹ Thuật, Suốt gần 5 năm học, Gia Hân đều là học sinh giỏi của lớp, được thầy cô và bạn bè rất yêu quý. Nói về bí quyết học tập  của mình, Gia Hân cho biết, cũng giống như các bạn trên lớp em chú tâm nghe thầy cô giảng bài, về nhà học bài, chăm làm bài tập và thường xuyên đọc sách, nghiên cứu sách báo.

Cô Tô Thị Bảy, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Thiên Hộ Dương cho biết, “Ở Gia Hân có năng khiếu về hội họa. Thành công của em đã được chứng minh tại các cuộc thi lớn và em đã đoạt được rất nhiều giải thưởng. Trong lớp, Gia Hân học tập tốt, được thầy cô, bạn bè rất yêu quý”.

Chia sẻ về ước mơ của bản thân, Gia Hân cho biết trước mắt em sẽ cố gắng học tập thật giỏi. Bên cạnh đó là tích cực rèn luyện niềm đam mê hội họa của mình với mơ ước sau này trở thành họa sĩ tài ba để có thể vẽ nhiều bức trang tuyệt đẹp về đất nước, con người Việt Nam để bạn bè có thể biết đến.

Tuy còn nhỏ tuổi thế nhưng những suy nghĩ và ước mơ của Gia Hân thật đáng trân trọng. Tin rằng, trong tương lai không xa, bằng long đam mê nhiệt huyết của chính bản thân mình thì ước mơ của em sẽ được trở thành hiện thực.

Đ.PHI

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Văn bản mới Văn bản mới

VĂN BẢN MỚI
 962/SGDĐT-TT: V/v tập huấn nghiệp vụ thanh tra, kiểm tra Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021
 Tài liệu giáo dục địa phương tỉnh Tiền Giang lớp 6 (bản lấy ý kiến)
 0001/GY-SGDĐT: Tài liệu GDĐP tỉnh Tiền Giang lớp 1
 935/SGDĐT-TCHC: V/v triển khai Quyết định số 777/QĐ-BTTTT ngày 07/6/2021 của Bộ TT&TT
 839/SGDĐT-TT: V/v triển khai Công văn số 2371/UBND-KGVX ngày 19 tháng 5 năm 2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh Tiền Giang về việc chấn chỉnh hoạt động dạy thêm, học thêm

 

Liên kết Liên kết

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-
Natural Natural Natural Natural Natural Natural
​​