Truy cập nội dung luôn

>>>> TIN VẮN

Việt Nam đạt thành tích cao Cuộc thi Tìm kiếm Tài năng Toán học ITMC 2019 ---------------Việt Nam có trường đại học vào top 25 cơ sở nghiên cứu hàng đầu ASEAN ---------------Việt Nam có 7 trường ĐH vào tốp những ĐH hàng đầu thế giới

Chi tiết tin

Ba gương mặt học sinh giỏi cấp quốc gia năm 2020
10/02/2020 - Lượt xem: 1939

Trong Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia Trung học phổ thông (THPT) năm 2020, tỉnh Tiền Giang có 10 học sinh đạt giải ở 5 môn thi, gồm: Sinh học, Tin học, Địa lý, Toán và Tiếng Anh. Trong đó, 3 em xuất sắc đạt giải cao, gồm: Em Nguyễn Nhất An (lớp 12 chuyên Anh), em Nguyễn Ngọc Tường Vy (lớp 12 chuyên Hóa) của Trường THPT Chuyên Tiền Giang và em Nguyễn Đức Huy (lớp 12 A6, Trường THPT Đốc Binh Kiều).

* Em NGUYỄN NHẤT AN: Bí quyết học tốt Tiếng Anh

Trong Kỳ thi học sinh giỏi cấp Quốc gia vừa qua, Nguyễn Nhất An đã xuất sắc đạt được giải Nhì ở môn Tiếng Anh. Đây được xem là niềm tự hào của thầy cô,  bạn bè và gia đình Nhất An trong những ngày đầu năm mới. Nhất An cho biết, mình đam mê học Tiếng Anh từ lúc còn nhỏ. Được sự động viên, ủng hộ của gia đình, bạn bè, đến cuối năm lớp 9, Nhất An quyết tâm thi  đỗ vào lớp chuyên Tiếng Anh của Trường THPT Chuyên Tiền Giang.

Nhất An chia sẻ, học Tiếng Anh không khó như nhiều bạn vẫn suy nghĩ. Quan trọng nhất ở môn Tiếng Anh là đòi hỏi sự kiên trì, nhẫn nại và yếu tố chăm chỉ từ người học. Học Tiếng Anh là quá trình tích lũy kiến thức lâu dài chứ không phải ngày một ngày hai sẽ có kết quả. Theo kinh nghiệm của Nhất An thì ở môn Tiếng Anh quan trọng nhất là phần từ vựng, đây được xem là phần quan trọng để học tốt các kỹ năng còn lại. Khi đã học tốt từ vựng thì sẽ giúp ít rất nhiều cho người học ở các kỹ năng nghe, nói, đọc và viết. Theo Nhất An, một điểm hạn chế của nhiều bạn hiện nay là kỹ năng nói, các bạn rất ngại giao tiếp trước đám đông. Để thực hành được Tiếng Anh, các bạn cũng nên thường xuyên thành lập nhóm để tăng cường giao tiếp hoặc tiếp xúc với người nước ngoài để có thể rèn luyện tốt kỹ năng nói.

Chia sẻ kinh nghiệm để đạt được kết quả tốt trong Kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia, Nhất An cho biết: "Em đã cố gắng, nỗ lực học tập rất nhiều cùng với bản lĩnh, kinh nghiệm có được từ các cuộc thi cấp trường, cấp tỉnh và khu vực. Trong quá trình làm bài thi, ngoài kiến thức thì sự bình tĩnh, tự tin, cẩn trọng trong quá trình làm bài cũng được xem là điều kiện quan trọng để đạt được kết quả cao".

Nhất An cho biết, ước mơ của em sau khi tốt nghiệp THPT sẽ thi vào ngành Kinh tế đối ngoại, Trường Đại học Ngoại thương TP. Hồ Chí Minh.

 

* Em NGUYỄN NGỌC TƯỜNG VY: Ước mơ trở thành bác sĩ giúp đỡ người nghèo

Là học sinh lớp chuyên Hóa thế nhưng Tường Vy lại đam mê, yêu thích môn Sinh học. Theo đó, Tường Vy cũng vừa xuất sắc đạt giải Ba môn Sinh học trong Kỳ thi học sinh giỏi cấp Quốc gia vừa qua với 26,15 điểm.

Tường Vy cho biết: “Với em, môn Sinh học là môn học gần gũi với cuộc sống và mang tính ứng dụng cao. Ngoài giờ học trên lớp, thời gian rảnh, em thường lên mạng tìm tòi, học hỏi và tự giải những bài tập khó”.

 Ngoài học tốt môn Sinh học, Tường Vy còn học đều tất cả các môn. Học kỳ I năm học 2019 - 2020, điểm trung bình của em đạt 9,8. Chia sẻ về bí quyết học tốt, Tường Vy cho biết: "Để học tốt thì việc tự học là điều rất quan trọng, bởi nó là chìa khóa quyết định thành công trong cả quá trình học tập. Bên cạnh việc học em cũng sắp xếp thời gian để thư giãn, tránh tình trạng học dồn sẽ gây căng thẳng, mệt mỏi".

Sau Kỳ thi học sinh giỏi quốc gia vừa qua, Tường Vy  đang tích cực ôn luyện  để có thể thi tốt trong kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới để xét tuyển vào ngành y đa khoa của Trường Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh.

 

 

* Em NGUYỄN ĐỨC HUY: Cậu học trò đam mê Công nghệ thông tin

Đam mê tìm hiểu về công nghệ thông tin ngay từ nhỏ đã giúp Đức Huy ngày càng nung nấu ước mơ của mơ của mình trở thành kỹ sư công nghệ thông tin. Và một niềm vui đã đến với cậu học trò này trong những ngày đầu năm mới  là em đã xuất sắc đạt giải Nhì môn Tin học ở Kỳ thi học sinh giỏi cấp Quốc gia vừa qua với 19,55 điểm.

Đức Huy cho biết, sở trường của em là thiên về các môn Khoa học tự nhiên, đặc biệt là Toán và Tin học. Để học tốt môn Tin học đòi hỏi rất cao ở yếu tố đam mê. Huy cho biết, em đã phải bỏ ra rất nhiều thời gian để nghiên cứu các thuật toán cũng như các phần kiến thức về lập trình. Ngoài giờ lên lớp, về nhà Huy tích cực ôn bài, làm bài tập sau đó là em tự nghiên cứu mày mò trên máy tính về các phần mềm cũng như các ứng dụng mới của Tin học… Theo các thầy cô của Trường THPT Đốc Binh Kiều, Huy là học sinh chăm chỉ, ngoan hiền, đặc biệt là có khiếu ở lĩnh vực công nghệ thông tin. Trong kỳ thi Tin học trẻ toàn quốc năm 2019 vừa qua, Huy cũng đã xuất sắc giành được giải Ba.

Hiện tại, Đức Huy vẫn đang cố gắng học tập để có thể hoàn thành tốt kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới với ở mơ  có thể đỗ vào ngành Công nghệ thông tin của Trường Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh.

Thảo Phương

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Văn bản mới Văn bản mới

VĂN BẢN MỚI
 37/TB-SGDĐT: Về việc tổ chức thi đấu giao đoạn II Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Tiền Giang lần thứ X (năm 2019 – 2020).
 05/SHPL: Tài liệu sinh hoạt pháp luật 05/2020
 35/TB-SGDĐT: Thông báo tính hợp pháp của chứng chỉ ngoại ngữ, tin học theo quy định hiện hành.
 02/HD-SGDĐT: Hướng dẫn về việc tổ chức dạy thêm, học thêm trên địa bàn tỉnh Tiền Giang.
 632/SGDĐT-TCHC: V/v triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong trường học.

Liên kết Liên kết

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-
Natural Natural Natural Natural Natural Natural
​​