Truy cập nội dung luôn

>>>> TIN VẮN

29, 30/3/2018: Thi học sinh giỏi cấp tỉnh THCS năm học 2017-2018-----7g30 thứ Bảy ngày 17/03/2018:: chương trình Tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp năm 2018 tại Đại học Tiền Giang -----17-20/3/2018: Thi nghiên cứu Khoa học kỹ thuật cấp Quốc gia tại Đà Lạt - Lâm Đồng

Chi tiết tin


Trường THPT Lưu Tấn Phát: Đẩy mạnh học tập và làm theo lời Bác
2016-11-02 00:00:00.0

Với phương châm "Học Bác từ những điều bình dị nhất", trong những năm qua, đảng viên, giáo viên, học sinh của Trường THPT Lưu Tấn Phát, huyện Cai Lậy đã có nhiều hoạt động góp phần xây dựng Chi bộ trong sạch vững mạnh, đồng thời nâng cao chất lượng dạy và học của trường.

Trường THPT Lưu Tấn Phát hiện có 16 Đảng viên trong tổng số 93 cán bộ, giáo viên của trường. Khắc ghi lời Bác dạy: "Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây - Vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người", những năm qua, Chi bộ và Ban Giám hiệu nhà trường xây dựng kế hoạch học tập và làm theo lời Bác gắn với các phong trào thi đua của ngành giáo dục: "Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo", "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực"; "Thi đua dạy tốt, học tốt"... Từ đó tạo khí thế thi đua sôi nổi trong đội ngũ giáo viên và học sinh của trường.

 

Cô Phan Thị Ngọc Chi - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường trao giải
cho các học sinh đạt thứ hạng cao trong chương trình Đường đến vinh quang cấp trường 

Cô Phan Thị Ngọc Chi, chúc mừng thí sinh Thái Thiên Vũ - đại diện cho trường dự thi Đường đến vinh quang năm học 2015-2016, vòng thi chung kết tháng cấp tỉnh được tổ chức thu hình tại trường quay Trường Trung học Bưu chính Viễn thông và Công nghệ thông tin III (TP. Mỹ Tho) - Ảnh: Trần Thanh Truyền.

Đồng thời, mỗi đảng viên, giáo viên luôn nêu cao tinh thần tiên phong, gương mẫu trong thực hiện nhiệm vụ, nêu gương về đạo đức và lối sống, giữ gìn tư cách đảng viên và tận tụy với sự nghiệp "trồng người". Qua đánh giá hàng năm có 100% đảng viên, giáo viên hoàn thành nhiệm vụ.

Đặc biệt, đảng viên, giáo viên của trường thường xuyên sưu tầm tư liệu, các mẫu chuyện kể về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh hay những khúc hát ca ngợi về Bác để tuyên truyền trong các hoạt động giảng dạy và sinh hoạt ngoại khóa. Từ đó tạo nguồn cảm hứng, thu hút học sinh hưởng ứng thực hiện theo gương Bác thông qua các việc làm: Tiết kiệm điện, nước; chống tiêu cực trong học tập và thi cử; giúp đỡ nhau cùng tiến bộ trong học tập... Trên cơ sở đó, cuối học kỳ Trường tổ chức sơ kết, đánh giá kết quả thực hiện và biểu dương, khen thưởng những tập thể, cá nhân tiêu biểu.

Hàng năm, Chi bộ, Ban Giám hiệu, Đoàn Trường duy trì tổ chức hoạt động "Ngày hội nói tiếng Anh" cho các em học sinh. Đây là chương trình ngoại khóa rèn luyện khả năng cho học sinh, có 6 đội tham gia, mỗi đội gồm 5 thành viên, trải qua 3 phần thi: Giới thiệu về ý nghĩa tên đội, sở thích của từng thành viên; Thuyết trình; Năng khiếu. Qua đó, góp phần phát triển kỹ năng nghe - nói tiếng Anh và khả năng tư duy cho học sinh, tạo điều kiện cho học sinh trao đổi, học hỏi, trau dồi, ứng dụng tiếng Anh vào cuộc sống hàng ngày, tăng cường khả năng hội nhập quốc tế, nâng cao tính tự tin, mạnh dạn khi giao tiếp bằng tiếng Anh.

Bên cạnh đó, tinh thần tương thân, tương ái được đảng viên, giáo viên và học sinh của trường nhiệt tình hưởng ứng; Ban Giám hiệu, giáo viên chủ nhiệm kịp thời nắm bắt hoàn cảnh gia đình, tâm tư, tình cảm của các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn để quan tâm, hỗ trợ kịp thời, cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn không phải phải bỏ học giữa chừng. Đầu năm học 2016 - 2017, Trường đã hỗ trợ cho 80 học sinh diện hộ nghèo, cận nghèo, khó khăn về tập, cặp, đồng phục, học phí với tổng kinh phí gần 40 triệu đồng. Nhờ đó các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có thêm điều kiện đến trường và tiếp những ước mơ về một tương lai tươi sáng.

Cô Phan Thị Ngọc Chi, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường THPT Lưu Tấn Phát cho biết: "Trong thời gian tới, Chi bộ, Ban giám hiệu Trường sẽ chủ động, sáng tạo trong thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị với các phong trào, hoạt động của trường; nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ, tổ chức các buổi sinh hoạt chuyên đề, với nhiều hoạt động thiết thực cho đảng viên, giáo viên, học sinh, góp phần tạo khí thế thi đua sôi nổi và đạt được nhiều kết quả cao".

Với những kết quả đạt được, Chi bộ Trường THPT Lưu Tấn Phát luôn đạt "Trong sạch vững mạnh" và trường giữ vững danh hiệu "Trường tiên tiến cấp tỉnh".

Hùng Huy (Nguồn: http://tiengiang.gov.vn)

Văn bản mới Văn bản mới

VĂN BẢN MỚI
 Tài liệu sinh hoạt ngày pháp luật. Số 03/2018
 262/SGDĐT-GDTrH: V/v tổ chức Hội nghị chuẩn bị cho kỳ thi và cấp giấy chứng nhận nghề phổ thông năm học 2017-2018.
 248 /SGDĐT-VP: V/v tham gia cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2018.
 Thông tư Sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế thi trung học phổ thông quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông ban hành kèm theo Thông tư số 04/2017/TT-BGDĐT ngày 25 tháng 01 năm 2017 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.
 14/TB-SGDĐT: Thông báo về việc chuyển công tác và xét tuyển đặc cách viên chức.

Tin Ảnh Tin Ảnh

Liên kết Liên kết

Thống kê Thống kê

  Đang truy cập : 3
  Hôm nay: 1076
  Tổng lượt truy cập: 5166237