Truy cập nội dung luôn

>>>> TIN VẮN

Việt Nam giành 7 huy chương tại Olympic Tin học châu Á năm 2018----Từ ngày 01/7/2018, mức lương cơ sở là 1.390.000 đồng/tháng----

Chi tiết tinThành phố Mỹ Tho tổ chức Diễn đàn Phòng chống bạo lực và xâm hại trẻ em
18/01/2018

Sáng ngày 15/01/2018, tại Trường THCS Bảo Định (TP. Mỹ Tho), Thành đoàn và Phòng Giáo dục Đào tạo TP. Mỹ Tho tổ chức Diễn đàn “Thanh thiếu nhi TP. Mỹ Tho với vấn đề phòng chống bạo lực và xâm hại trẻ em”.

Tham dự có quý thầy cô là Hiệu trưởng, Tổng phụ trách Đội, đại diện học sinh 35 trường trên địa bàn TP. Mỹ Tho tham dự.

Tại diễn đàn, thông qua các trò chơi, đối thoại, Thạc sĩ Tâm lý Cao Văn Cang đã giúp các em tìm hiểu về các vấn đề đặc điểm tâm sinh lý lứa tuổi dậy thì; các kiểu lạm dụng, xâm hại; dấu hiệu nhận biết, xác định đối tượng có ý đồ xấu để phòng, tránh hay xử lý tình huống khi gặp hiểm nguy…

Các em học sinh (HS) cũng được trình bày những hiểu biết, kiến nghị về cách chống bạo lực, xâm hại…Qua đối thoại, trao đổi tại diễn đàn cho thấy số em hiểu biết các kĩ năng tự bảo vệ chưa nhiều. Mặt khác chương trình, sách giáo khoa chưa cung cấp đầy đủ các kiến thức về phòng chống bạo lực, xâm hại cho HS

Được biết, Việt Nam là một trong những quốc gia đầu tiên ở Châu Á và là nước thứ hai trên thế giới phê chuẩn Công ước của Liên Hiệp quốc về Quyền trẻ em năm 1990. Tuy nhiên, hiện nay bạo lực thân thể trẻ em vẫn đang là vấn đề bức xúc.  Hậu quả của việc trẻ bị bạo hành về thể chất không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe, mà còn tổn thương tinh thần, trí tuệ, sự phát triển toàn diện và tương lai của các em. Diễn đàn góp phần giúp HS có thêm kỹ năng cần thiết, là việc làm cần được duy trì thường xuyên.

Tin, ảnh: Thùy Trang


Cỡ chữ

Văn bản mới Văn bản mới

VĂN BẢN MỚI
 328 /QĐ-SGDĐT: Quyết định về viêc̣ thanh tra dạy thêm, học thêm trên địa bàn tinh Tiên Giang.
 31/TB-SGDĐT: Thông báo Kết quả sơ tuyển vận động viên Rowing lần 1 và tuyển chọn lần 2 tại Trung tâm huấn luyện thể thao Quốc gia Cần Thơ.
 663/SGDĐT-TCCB: Báo cáo công tác phát triển đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý và nhân viên các cơ sở giáo dục năm học 2017-2018.
 56/GM-SGDĐT: Giấy mời Tham dự Lễ Tổng kết phát thưởng Hội thi vẽ tranh lần thứ II.
 59/GM-SGDĐT: Giấy mời Dự Hội nghị-Tập huấn nghiệp vụ thanh tra thi tuyển sinh lớp 10 trung học phổ thông năm học 2018-2019.

Tin Ảnh Tin Ảnh

Liên kết Liên kết

Thống kê Thống kê

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 1
  Tổng lượt truy cập: 5293433