Truy cập nội dung luôn

>>>> TIN VẮN

14 giờ 13/11/2018 Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm hoạt động dự án: Nâng cao chất lượng giáo dục------11/11/2018: Khởi động chương trình "Đường đến vinh quang" năm thứ X - năm học 2018-2019

Chi tiết tin

Công đoàn Giáo dục Tiền Giang tổ chức Hội nghị Sơ kết hoạt động Công đoàn học kỳ I năm học 2017-2018
13/02/2018

Sáng  ngày 07 tháng 02 năm 2018, tại hội trường Sở Giáo dục và Đào tạo Tiền Giang, Ban Thường vụ Công đoàn Giáo dục Tiền Giang long trọng tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành mở rộng lần thứ II khóa X

Đến tham dự có bà Lê Thanh Tiền - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Tiền Giang, Ông Nguyễn Phương Toàn – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cùng gần 70 Cán bộ Công đoàn các cấp.

Học kỳ I năm học 2017 – 2018 toàn ngành tiếp tục triển khai kế hoạch thực hiện Nghị quyết 29-NQ/TW của BCH Trung ương Đảng về đổi mới căn bản, toàn diện Giáo dục và Đào tạo; thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp, tiến tới Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XII. Hiện tại, Tổng số đoàn viên trong toàn ngành là 19.759, trong đó có 13.238 nữ cán bộ, nhà giáo, người lao động (CBNGNLĐ), tỉ lệ phát triển đoàn viên là 99,1%  (trực thuộc 2.752, tỉ lệ phát triển đoàn viên là 100%)  đang sinh hoạt tại 595 CĐCS (trực thuộc 42 CĐCS). Hệ thống giáo dục tiếp tục phát triển ổn định, tỷ lệ đội ngũ giáo viên có trình độ chuẩn và trên chuẩn ngày càng tăng. Năng lực nhà giáo ngày càng được nâng lên, có bản lĩnh chính trị vững vàng, phẩm chất đạo đức tốt, có ý thức học tập, tự bồi dưỡng nâng cao trình độ năng lực về chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm, có sự chuyển biến trong đổi mới nội dung, phương pháp dạy học và ứng dụng công nghệ thông tin trong soạn giảng, nâng cao chất lượng và hiệu quả giáo dục.

Tình hình trong ngành ổn định, việc làm không biến động. Đời sống của CBNGNLĐ được cải thiện. Nhìn chung, tư tưởng đội ngũ CBNGNLĐ trong ngành vẫn ổn định, an tâm công tác, hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Trong học kỳ, các cấp Công đoàn tiếp tục đổi mới hoạt động. các chương trình, kế hoạch công tác được tổ chức triển khai đảm bảo phù hợp, hiệu quả, theo đúng phương châm hướng về cơ sở. Chức năng chăm lo đời sống, đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đội ngũ CBNGNLĐ trong ngành được chú trọng hơn. Việc tham gia quản lý chủ động hơn, tạo điều kiện để thực hiện các chương trình công tác của mỗi đơn vị. Công tác tuyên truyền, vận động đội ngũ thực hiện nghiêm và các chủ trương, đường lối, chính sách pháp luật của Đảng, nhà nước, của ngành và tổ chức Công đoàn tiếp tục được quan tâm thực hiện tốt. Việc phối hợp, tạo điều kiện để đội ngũ nhà giáo học tập, nâng cao trình độ, năng lực nghề nghiệp tiếp tục được chú trọng và có hiệu quả. Các phong trào thi đua được lồng ghép với trọng tâm là thi đua "Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học" đã được các cấp triển khai theo chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Công đoàn Giáo dục Việt Nam.

Vận động CBNGNLĐ tham gia tốt các hoạt động từ thiện xã hội và tham gia các loại quỹ trong năm học 2017-2018. Đặc biệt toàn ngành đã tích cực tham gia Tương trợ ngành Giáo dục (1,331 tỉ đồng), thực hiện công tác "Ba đủ" (3,4 tỉ đồng) ...

Chỉ đạo CĐCS tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2017 – 2022 đúng Điều lệ Công đoàn Việt Nam và Hướng dẫn của Liên đoàn Lao động tỉnh Tiền Giang. Tổ chức thành công Đại hội Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Tiền Giang khóa X.

Bà Lê Thanh Tiền – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Tiền Giang  phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Ông Lưu Nhơn Đức – Chủ tịch Công đoàn ngành phát biểu tại Hội nghị

Ông Lưu Nhơn Đức – Chủ tịch Công đoàn ngành trao thưởng những tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc

Với những ưu điểm trên, năm 2017, Công đoàn Giáo dục tỉnh Tiền Giang được Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh Tiền Giang đánh giá là một trong những đơn vị xuất sắc khối Công đoàn ngành.

Nhân dịp này, Hội nghị cũng tổ chức trao thưởng cho những tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động.

Kết thúc Hội nghị, Ban Thường vụ Công đoàn Giáo dục Tiền Giang phát động các cấp Công đoàn trong ngành quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ trong năm học 2017-2018.

L.Đ

Cỡ chữ
Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Văn bản mới Văn bản mới

VĂN BẢN MỚI
 701/QĐ-SGDĐT: Quyết định về việc cử đại biểu tham dự Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII năm 2018.
 700/QĐ-SGDĐT: Quyết định về việc thành lập tổ Trọng tài Giải Bóng chuyền Chào mừng ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11/2018.
 683/QĐ-SGDĐT: Quyết định về việc Ban hành Quy tắc Hội thao Giáo dục Quốc phòng an ninh học sinh Trung học phổ thông cấp tỉnh năm học 2018-2019
 664/QĐ-SGDĐT: Quyết định phê duyệt kế hoạch thanh tra năm học 2018-2019

Tin Ảnh Tin Ảnh

Liên kết Liên kết

Thống kê Thống kê

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 967
  Tổng lượt truy cập: 5449955