Truy cập nội dung luôn

>>>> TIN VẮN

Việt Nam giành 7 huy chương tại Olympic Tin học châu Á năm 2018----Từ ngày 01/7/2018, mức lương cơ sở là 1.390.000 đồng/tháng----

Chi tiết tinCô giáo Phạm Thị Hưởng yêu nghề, mến trẻ
25/05/2017

Năng nổ, nhiệt tình trong mọi phong trào, cống hiến sức trẻ chăm lo cho những mầm non của địa phương... đó là những gì mà cán bộ, giáo viên Trường Mầm non Tam Bình, xã Tam Bình, huyện Cai Lậy nói về cô giáo Phạm Thị Hưởng, một giáo viên trẻ nhiều năm được công nhận giáo viên dạy giỏi.

 
Cô Hưởng sinh ra và lớn lên tại huyện Gò Công Đông, sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Sư Phạm Tiền Giang, Khoa mầm non, năm 2012, cô Hưởng lập gia đình và về công tác tại Trường Mầm non Tam Bình.
 
 

Cô Hưởng vui chơi cùng các bé

 

Theo cô Hưởng: Việc dạy trẻ ở cấp mầm non không đơn giản là chơi với trẻ để cha mẹ bé có thời gian đi làm, mà còn phải giáo dục những kiến thức đầu tiên cho trẻ trong môi trường ở lớp học. Do đó, đòi hỏi bản thân người giáo viên phải yêu nghề, mến trẻ, phát huy những mặt mạnh của mình. Đối với những tiết học gây hứng thú với trẻ, đồ dùng, đồ chơi phải hấp dẫn, lôi cuốn, mang tính thẩm mỹ mới thu hút được trẻ học tập...

Để thực hiện mục tiêu giáo dục trẻ một cách tốt nhất, ngoài việc vận dụng những kiến thức sư phạm đã được học, đòi hỏi người giáo viên phải không ngừng tìm tòi những sáng kiến trong đổi mới phương pháp giảng dạy. Cô Hưởng tâm sự: Là một người mẹ trẻ, tôi hiểu được tâm lý các bé thích được nghe kể chuyện, tham gia các trò chơi tập thể hơn việc học các bài học khô khan từ sách vở. Để có được những đồ chơi, đồ dùng tự tạo trong mỗi tiết học, tôi cùng đồng nghiệp tranh thủ những giờ nghỉ trưa, ngày nghỉ cuối tuần cùng nhau tạo ra những sản phẩm đồ dùng, đồ chơi theo chủ đề dạy học, nhằm thu hút các em học tập.

Bên cạnh việc đứng lớp, Cô Hưởng còn đảm nhận các nhiệm vụ khác như Chủ tịch Công đoàn cơ sở Trường, tổ trưởng tổ chuyên môn và đoàn viên chi đoàn Trường, cô tham gia tích cực vào các hoạt động văn hóa - văn nghệ tại địa phương. Nhờ những nỗ lực không ngừng của mình, trong 4 năm qua, cô Hưởng luôn đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp trường, 3 năm được công nhận là giáo viên dạy giỏi cấp huyện, năm học 2016-2017 cô đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh.

Nguyễn Thúy (Nguồn: Cổng Thông tin điện tử tỉnh Tiền Giang)


Cỡ chữ

Văn bản mới Văn bản mới

VĂN BẢN MỚI
 328 /QĐ-SGDĐT: Quyết định về viêc̣ thanh tra dạy thêm, học thêm trên địa bàn tinh Tiên Giang.
 31/TB-SGDĐT: Thông báo Kết quả sơ tuyển vận động viên Rowing lần 1 và tuyển chọn lần 2 tại Trung tâm huấn luyện thể thao Quốc gia Cần Thơ.
 663/SGDĐT-TCCB: Báo cáo công tác phát triển đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý và nhân viên các cơ sở giáo dục năm học 2017-2018.
 56/GM-SGDĐT: Giấy mời Tham dự Lễ Tổng kết phát thưởng Hội thi vẽ tranh lần thứ II.
 59/GM-SGDĐT: Giấy mời Dự Hội nghị-Tập huấn nghiệp vụ thanh tra thi tuyển sinh lớp 10 trung học phổ thông năm học 2018-2019.

Tin Ảnh Tin Ảnh

Liên kết Liên kết

Thống kê Thống kê

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 1
  Tổng lượt truy cập: 5293442