Truy cập nội dung luôn

>>>> TIN VẮN

Danh sách điểm tiếp nhận hồ sơ ĐKDT thí sinh tự do kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018: Huyện Cái Bè : Trường THPT Lê Thanh Hiền, Trường THPT Thiên Hộ Dương, Trường Trung cấp Kỹ thuật - Nghiệp vụ Cái Bè -------- Thị xã Cai Lậy: Trường Trung cấp Kinh tế Công nghệ Cai Lậy, Trường THPT Lê Văn Phẩm; Huyện Cai Lậy: Trường THPT Lưu Tấn Phát -------- Huyện Tân Phước: Trung tâm GDNN-GDTX Tân Phước, Trường THPT Nguyễn Văn Tiếp ----- Huyện Châu Thành: Trường THPT Rạch Gầm Xoài Mút ----- TP. Mỹ Tho: Trung tâm GDTX thành phố Mỹ Tho ----- Huyện Chợ Gạo: Trung tâm GDNN-GDTX Chợ Gạo, Trường THPT Thủ Khoa Huân----- Huyện Gò Công Tây: Trung tâm GDNN-GDTX Gò Công Tây, Trường THPT Long Bình -----Thị xã Gò Công: Trường THPT Gò Công----- Huyện Gò Công Đông: Trung tâm GDNN-GDTX Gò Công Đông, Trường THPT Gò Công Đông -----

Chi tiết tin


Cô giáo Phạm Thị Hưởng yêu nghề, mến trẻ
25/05/2017

Năng nổ, nhiệt tình trong mọi phong trào, cống hiến sức trẻ chăm lo cho những mầm non của địa phương... đó là những gì mà cán bộ, giáo viên Trường Mầm non Tam Bình, xã Tam Bình, huyện Cai Lậy nói về cô giáo Phạm Thị Hưởng, một giáo viên trẻ nhiều năm được công nhận giáo viên dạy giỏi.

 
Cô Hưởng sinh ra và lớn lên tại huyện Gò Công Đông, sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Sư Phạm Tiền Giang, Khoa mầm non, năm 2012, cô Hưởng lập gia đình và về công tác tại Trường Mầm non Tam Bình.
 
 

Cô Hưởng vui chơi cùng các bé

 

Theo cô Hưởng: Việc dạy trẻ ở cấp mầm non không đơn giản là chơi với trẻ để cha mẹ bé có thời gian đi làm, mà còn phải giáo dục những kiến thức đầu tiên cho trẻ trong môi trường ở lớp học. Do đó, đòi hỏi bản thân người giáo viên phải yêu nghề, mến trẻ, phát huy những mặt mạnh của mình. Đối với những tiết học gây hứng thú với trẻ, đồ dùng, đồ chơi phải hấp dẫn, lôi cuốn, mang tính thẩm mỹ mới thu hút được trẻ học tập...

Để thực hiện mục tiêu giáo dục trẻ một cách tốt nhất, ngoài việc vận dụng những kiến thức sư phạm đã được học, đòi hỏi người giáo viên phải không ngừng tìm tòi những sáng kiến trong đổi mới phương pháp giảng dạy. Cô Hưởng tâm sự: Là một người mẹ trẻ, tôi hiểu được tâm lý các bé thích được nghe kể chuyện, tham gia các trò chơi tập thể hơn việc học các bài học khô khan từ sách vở. Để có được những đồ chơi, đồ dùng tự tạo trong mỗi tiết học, tôi cùng đồng nghiệp tranh thủ những giờ nghỉ trưa, ngày nghỉ cuối tuần cùng nhau tạo ra những sản phẩm đồ dùng, đồ chơi theo chủ đề dạy học, nhằm thu hút các em học tập.

Bên cạnh việc đứng lớp, Cô Hưởng còn đảm nhận các nhiệm vụ khác như Chủ tịch Công đoàn cơ sở Trường, tổ trưởng tổ chuyên môn và đoàn viên chi đoàn Trường, cô tham gia tích cực vào các hoạt động văn hóa - văn nghệ tại địa phương. Nhờ những nỗ lực không ngừng của mình, trong 4 năm qua, cô Hưởng luôn đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp trường, 3 năm được công nhận là giáo viên dạy giỏi cấp huyện, năm học 2016-2017 cô đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh.

Nguyễn Thúy (Nguồn: Cổng Thông tin điện tử tỉnh Tiền Giang)

Văn bản mới Văn bản mới

VĂN BẢN MỚI
 Danh sách máy tính bỏ túi được đem vào phòng thi Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018
 Danh sách máy tính bỏ túi được đem vào phòng thi Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018
 Thông báo kết quả thi chọn đội tuyển Olympic quốc tế năm 2018
 Danh mục khu vực ưu tiên; Danh mục tỉnh, huyện, xã khó khăn và đặc biệt khó khăn; Danh mục trường THPT năm 2018
 96/TNKTDTT: Thông báo tuyển sinh học sinh năng khiếu bổ sung đợt 1/2018.

Tin Ảnh Tin Ảnh

Liên kết Liên kết

Thống kê Thống kê

  Đang truy cập : 8
  Hôm nay: 486
  Tổng lượt truy cập: 5225056