Truy cập nội dung luôn

>>>> TIN VẮN

Hơn 346.000 học sinh Tiền Giang bước vào năm học mới 2018-2019 ------ Thí sinh Võ Thị Mỹ Dung (Trường THPT Cái Bè) đoạt Vòng Nguyệt quế "Đường đến vinh quang" năm thứ IX ------ Tiền Giang có 118 thí sinh đạt từ 24 điểm trở lên ở các khối thi ------ Việt Nam giành hai huy chương vàng Olympic Vật lý quốc tế--Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Thông tư 14/2018/TT-BGDĐT quy định chuẩn hiệu trưởng cơ sở giáo dục phổ thông. Theo đó, hiệu trưởng cơ sở giáo dục phổ thông phải đáp ứng 5 tiêu chuẩn và 18 tiêu chí.

Chi tiết tin

Cô giáo Huỳnh Thị Thu Vân – Một tấm gương trong học tập và làm theo lời Bác ở Trường Tiểu học Mỹ Long huyện Cai Lậy
19/05/2015

Sau 3 năm triển khai thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW về đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, ngành giáo dục huyện Cai Lậy đã xuất hiện ngày càng nhiều cá nhân, tập thể tiêu biểu trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Trong số đó có cô Huỳnh Thị Thu Vân - giáo viên Trường Tiểu học Mỹ Long (xã Mỹ Long, huyện Cai Lậy)

Đến thăm trường Tiểu học Mỹ Long , ấn tượng đầu tiên khiến mọi người cảm thấy thích thú, ngỡ ngàng đó là khuôn viên của trường đẹp với những đồi cỏ xanh mướt, hàng cây cao vút và  nhiều hoa sắc màu nằm giữa 3 dãy phòng học hai tầng khang trang, sạch đẹp.         

Tốt nghiệp trường Trung học sư phạm Tiền Giang, cô Huỳnh Thị Thu Vân được phân công giảng dạy tại trường Tiểu học Thạnh Lộc I vào năm 1992, đến năm 1996 cô được thuyên chuyển về Trường Tiểu học Mỹ Long. Ngay từ buổi đầu ra trường, lòng yêu nghề, bầu nhiệt huyết của tuổi trẻ cùng những kiến thức tiếp thu được ở giảng đường sư phạm và thực tiễn trong cuộc sống, cô giáo Huỳnh Thị Thu Vân đã dành hết cho những học trò yêu quý của mình. Cô luôn kiên trì, nhẫn nại nỗ lực tìm tòi phương pháp mới sinh động, có hiệu quả để vận dụng vào việc giảng dạy sao cho học sinh tiếp thu bài, hiểu bài một cách nhanh nhất, hiệu quả nhất. Tục ngữ có câu: "Có công mài sắt có ngày nên kim", chẳng phải đợi lâu, từ năm học 1996 đến nay, những lớp học trò do cô dạy đã giành được nhiều thành tích cao trong học tập. Những lớp do cô chủ nhiệm, chất lượng cuối năm đều đạt 100%, trong đó nổi bật là: năm học 2012-2013, lớp 5/2 do cô chủ nhiệm có nhiều em học sinh đạt viết đúng viết đẹp cấp huyện và có 1 em đạt giải nhì cấp tỉnh. Trong năm học 2013-2014, có 15 em đạt viết đúng viết đẹp huyện (trong đó 01 giải nhì, 14 khuyến khích, có 9 em dự thi cấp tỉnh, 1 em đạt giải nhất và 5 em đạt điểm 10). Những thành tích nổi bật của các em học sinh là tiêu chí, thước đo thể hiện sự nỗ lực, cố gắng cũng như nghiệp vụ sư phạm của cô Huỳnh Thị Thu Vân.

Với tâm niệm "tất cả vì học sinh thân yêu" và tình yêu nghề, mến trẻ, cô Huỳnh Thị Thu Vân luôn xác định trong công việc phải nỗ lực, cố gắng, nêu cao tinh thần trách nhiệm, tìm tòi nâng cao nghiệp vụ chuyên môn để phục vụ công tác dạy học. Được biết, cô là một trong những giáo viên  được Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Cai Lậy cử tham gia chấm thi Viết đúng viết đẹp cấp huyện và cấp tỉnh tổ chức và bản thân cô cũng đã đạt giải III cấp huyện về viết chữ đẹp. Cố gắng nâng cao chất lượng dạy học và tham gia viết nhiều sáng kiến kinh nghiệm cô Huỳnh Thị Thu Vân đã đạt giải A (Giúp học sinh đổi đơn vị đo độ dài -  khối lượng và diện tích ) và nhiều sáng kiến kinh nghiệm đạt giải C khác. Từ năm 1999 đến năm 2014 cô liên tục đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp tỉnh 3 lần liên tục và có 5 năm đạt chiến sĩ thi đua cấp cơ sở trong đó 2 năm đạt chiến sĩ thi đua cấp tỉnh. Về chuẩn mực đạo đức lối sống, tác phong làm việc, cô luôn luôn gương mẫu đi trước làm trước, dám nghĩ, dám làm, chịu trách nhiệm trước tập thể. Thường xuyên vận động giúp đỡ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn như: trao quà, học bổng, áo ấm, sách vở cho những học sinh nghèo học giỏi trong dịp lễ Tết và  học kỳ. Quan tâm chăm lo đời sống của chị em trong nhà trường, tổ chức các chuyên đề về giáo dục sức khoẻ, nuôi con khoẻ dạy con ngoan, tích cực phát động, thu hút cán bộ giáo viên trong nhà trường đẩy mạnh phong trào thi đua "Giỏi việc trường - Đảm việc nhà"; thăm hỏi, động viên kịp thời những đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn. Từ những hành động thiết thực, ý nghĩa đó, cô được Công đoàn ngành tặng danh hiệu: "Giỏi việc trường, đảm việc nhà".

Trong quá trình thực hiện cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh". Cô Huỳnh Thị Thu Vân cho biết "để thực hiện có hiệu quả việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, bản thân luôn xác định trước hết mình phải là tấm gương để các em học sinh noi theo đồng thời trong các tiết dạy thường xuyên lồng ghép giáo dục tấm gương đạo đức Bác Hồ với những việc làm thực tế ở nhà trường và địa phương để học sinh nhận thức được sâu sắc hơn". Từ khi triển khai thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW về đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh Trường Tiểu học Mỹ Long đã có nhiều cách làm hay, sáng tạo, tạo sức lan toả sâu rộng không chỉ trong cán bộ, giáo viên mà còn ở các em học sinh và phụ huynh. Thời gian qua, nhà trường duy trì đều đặn việc cho các em học sinh kể mẩu chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong buổi chào cờ đầu tuần. Những mẩu chuyện hay về tấm gương đạo đức của Bác được các các em tìm hiểu, học tập, làm theo từ những việc nhỏ, vừa sức.

Thầy Nguyễn Văn Bảy- Hiệu trưởng, Bí thư chi bộ nhà trường cho biết: Cô Huỳnh Thị Thu Vân - là một trong những giáo viên có nhiều đóng góp tích cực cho sự phát triển của nhà trường. Trong quá trình công tác thường xuyên hoàn thành tốt nhiệm vụ, luôn cố gắng vươn lên, từ chỗ là giáo viên trẻ chưa có kinh nghiệm nhưng đã tìm tòi, nỗ lực, sớm gặt hái được nhiều thành tích và điều quan trọng là cô đã có được sự tin yêu của đồng chí, đồng nghiệp, học sinh và phụ huynh. Tấm gương của cô trong học tập, làm theo đạo đức, lối sống, phong cách Hồ Chí Minh cũng như trong công việc sẽ là tấm gương cho đội ngũ giáo viên và học sinh của nhà trường noi theo./.

Huỳnh Văn Hiệp

Cỡ chữ
Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Văn bản mới Văn bản mới

VĂN BẢN MỚI
 1165/SGDĐT-KHTC: V/v tập huấn hướng dẫn sử dụng phần mềm thiết kế bài giảng điện tử dùng cho các trường trung học cơ sở.
 Số 50/KH-SGDĐT: Kế hoạch công tác Thư viện trường học năm học 2018-2019
 Số 99/GM-SGDĐT: Giấy mời về việc lấy phiếu tín nhiệm bổ nhiệm chức vụ Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo.
 Số 49/KH-SGDĐT: Kế hoạch Công tác Giáo dục chính trị và Công tác học sinh năm học 2018-2019.
 Số 1144 / SGDĐT-GDCNTX: V/v quy đổi chứng chỉ ngoại ngữ đối với vị trí công việc của công chức, viên chức trên địa bàn tỉnh Tiền Giang

Tin Ảnh Tin Ảnh

Liên kết Liên kết

Thống kê Thống kê

  Đang truy cập : 5
  Hôm nay: 276
  Tổng lượt truy cập: 5380691