Truy cập nội dung luôn

>>>> TIN VẮN

Tiền Giang: Tỷ lệ đậu tốt nghiệp THPT đạt 98,87; 14 trường THPT của tỉnh Tiền Giang có số lượng thí sinh đỗ tốt nghiệp 100%: THPT Cái Bè, THPT Đốc Binh Kiều, THPT Tân Hiệp, THPT Vĩnh Kim, THPT Nguyễn Đình Chiểu, THPT Chuyên Tiền Giang, THPT tư thục Ấp Bắc, THPT Phước Thạnh, THPT Chợ Gạo, THPT Trần Văn Hoài, THPT Vĩnh Bình, THPT Trương Định, THCS & THPT Ngô Văn Nhạc, THCS & THPT Tân Thới.------Từ 13/7 đến ngày 15/7/2018 cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT (thituyensinh.vn) sẽ mở để thí sinh "thử" điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển trực tuyến ----- 19/8/2018: Cầu truyền hình chung kết chương trình "Đường đến vinh quang" năm học học 2017-2018----Việt Nam giành 7 huy chương tại Olympic Tin học châu Á năm 2018-----

Chi tiết tin

Ban Chỉ đạo Kỳ thi THPT Quốc gia tỉnh Tiền Giang 2017 kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi tại các địa phương
21/06/2017

Ngày 21/6, ông Trần Thanh Đức – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo thi THPT Quốc gia 2017 tỉnh Tiền Giang đến kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia tại huyện Châu Thành và Tp. Mỹ Tho.

 

Kỳ thi THPT Quốc gia 2017, huyện Châu Thành có 4 điểm thi gồm: Trường THCS Long Định, Trường THPT Vĩnh Kim, Trường THPT Tân Hiệp và Trường THPT Nam Kỳ Khởi Nghĩa, với 75 phòng thi và 1.738 thí sinh huyện Châu Thành và huyện Tân Phước. Theo báo cáo của các điểm thi, đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 đã cơ bản sẵn sàng, phục vụ tốt kỳ thi theo đúng yêu cầu của Ban Chỉ đạo thi cấp tỉnh và hướng dẫn về chuyên môn của Sở Giáo dục và Đào tạo.

 

Ông Trần Thanh Đức – Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra điều kiện cơ sở vật chất tại các điểm thi. Ảnh: Anh Tuấn

Tại TP. Mỹ tho có 4 điểm thi gồm: Trường THPT Chuyên Tiền Giang, Trường THPT Trần Hưng Đạo, Trường THCS Xuân Diệu và Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu. Đây là những điểm trường có lượng thí sinh thi nhiều nhất, trong đó có một điểm thi tại trường THCS Xuân Diệu dành cho thí sinh hệ giáo dục thường xuyên và thí sinh tự do; 02 điểm thi chung cho thí sinh của nhiều trường. Qua kiểm tra thực tế tại các điểm thi, đến thời điểm này, các điều kiện cơ sở vật chất như: Phòng thi, bàn ghế, tủ đựng đề thi, phòng dành cho các bộ phận liên quan, nơi ăn nghỉ cho cán bộ coi thi, sơ đồ phòng thi, lịch thi, danh sách và nội quy thí sinh, văn phòng phẩm… của các điểm thi đều bảo đảm đầy đủ theo đúng quy định.

Các ngành Công an, Điện lực, Y tế… cũng tích cực phối hợp, có phương án phân công cán bộ tham gia làm nhiệm vụ trong kỳ thi. Đoàn cũng lưu ý các điểm thi tiếp tục quán triệt nghiêm túc cho cán bộ, giáo viên, học sinh về quy chế thi, nhất là những điểm mới của kỳ thi năm nay; rà soát lại các khâu chuẩn bị cho kỳ thi, bố trí thêm phòng nghỉ trưa cho các giáo viên, học sinh ở lại giữa buổi; làm tốt công tác tiếp sức mùa thi… với tinh thần chung là phải tạo điều kiện tốt nhất để thí sinh có tâm lý thật thoải mái, tự tin trong suốt thời gian dự thi theo đúng nguyên tắc, qui chế thi, bảo đảm kỳ thi diễn ra nghiêm túc, an toàn, hiệu quả.

Tại các hội đồng thi ở 2 huyện Cai Lậy và Cái Bè, ông Nguyễn Hồng Oanh – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT), Phó Trưởng Ban Chỉ đạo kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 tỉnh Tiền Giang đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2017. Theo đó, huyện Cái Bè và Cai Lậy có 6 điểm thi với 126 phòng thi với 2.971 thí sinh đăng ký dự thi. Đoàn đã kiểm tra ở 3 điểm thi gồm: Trường Trung học Phổ thông Phan Việt Thống, huyện Cai Lậy, Trường THPT Phạm Thành Trung, huyện Cái Bè và Trường THPT Cái Bè. Nhìn chung công tác chuẩn bị cho kỳ thi được các trường chuẩn bị khá chu đáo

Ông Nguyễn Hồng Oanh – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo  kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2017. Ảnh: Đoàn Vũ

 Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017, tỉnh Tiền Giang có 13.038 thí sinh đăng ký dự thi, ở 25 điểm thi với 553 phòng thi và 1.106 cán bộ coi thi. Ngày mai, 22/6 các thí sinh sẽ bước vào ngày thi đầu tiên với môn Ngữ văn, thời gian làm bài 120 phút.

* Kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi THPT các huyện phía đông

Tại huyện Tân Phú Đông và Chợ Gạo: Trường THPT Phú Thạnh, Trường THPT Trần Văn Hoài và Trường THPT Chợ Gạo. Ở kỳ thi này, 3 điểm thi trên có 1.272  thí sinh được bố trí thi ở 58 phòng thi. Theo đánh giá của Đoàn kiểm tra, đến thời điểm này tất cả các điểm thi trên đại bàn huyện Chợ Gạo và Tân Phú Đông đã hoàn thành xong các công việc chuẩn bị.

 

Bà Trần Thị Quý Mão – Phó Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Tiền Giang đã đến kiểm tra tại các điểm thi tại Chợ Gạo. Ảnh: Lê Long

Lịch thi THPT Quốc gia 2017

Nguồn: Đài Phát thanh -Truyền hình Tiền Giang

 

 

 

 

 

Cỡ chữ
Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Văn bản mới Văn bản mới

VĂN BẢN MỚI
 837/SGDĐT-KTQLCLGD: Thông báo kết quả xét tuyển kỳ thi tuyển sinh lớp 10 khóa thi ngày 04/6/2018
 Thư mời họp BCH Hội Khoa học Tâm lý và Giáo dục tỉnh Tiền Giang lần thứ 13 nhiệm kỳ II (8 giờ ngày 13/7/2018)
 763/SGDĐT-TCCB: V/v gửi danh sách cán bộ, giáo viên tham gia lớp bồi dưỡng cán bộ quản lý giáo dục năm 2018
 328 /QĐ-SGDĐT: Quyết định về viêc̣ thanh tra dạy thêm, học thêm trên địa bàn tinh Tiên Giang.
 31/TB-SGDĐT: Thông báo Kết quả sơ tuyển vận động viên Rowing lần 1 và tuyển chọn lần 2 tại Trung tâm huấn luyện thể thao Quốc gia Cần Thơ.

Tin Ảnh Tin Ảnh

Liên kết Liên kết

Thống kê Thống kê

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 5
  Tổng lượt truy cập: 5293605