Truy cập nội dung luôn

>>>> TIN VẮN

Việt Nam đạt thành tích cao Cuộc thi Tìm kiếm Tài năng Toán học ITMC 2019 ---------------Việt Nam có trường đại học vào top 25 cơ sở nghiên cứu hàng đầu ASEAN ---------------Việt Nam có 7 trường ĐH vào tốp những ĐH hàng đầu thế giới

Chi tiết tin

8 kết quả nổi bật của Ngành Giáo dục và Đào tạo Tiền Giang năm 2017
13/02/2018 - Lượt xem: 1683

Năm 2017, ngành Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Tiền Giang đạt nhiều thành tích tiêu biểu. Trong đó, ngành có 8 kết quả nổi bật, là những “dấu ấn” quan trọng trong hoạt động năm qua

 

1. Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học.

Năm học 2016 - 2017, toàn ngành GD-ĐT thực hiện và hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ trọng tâm. Quy mô trường, lớp, học sinh các cấp học tiếp tục giữ vững ổn định. Phổ cập giáo dục được củng cố. Toàn ngành đẩy mạnh thực hiện đổi mới công tác quản lý giáo dục. Xây dựng và củng cố đội ngũ nhà giáo; đồng thời giữ vững kỷ cương và nền nếp trong các hoạt động giáo dục.

Phong trào "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực" lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng xã hội. Toàn ngành đẩy mạnh "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", với nhiều nội dung phong phú, sáng tạo, phù hợp và hiệu quả… Sở GD-ĐT vinh dự được Bộ GD-ĐT tặng Cờ thi đua, đạt thành tích tiêu biểu xuất sắc dẫn đầu Phong trào thi đua "Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học" năm học 2016 - 2017.

2. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dự Lễ khai giảng tại Trường THCS Lê Ngọc Hân

 

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội dự Lễ khai giảng tại Trường THCS Lê Ngọc Hân (TP. Mỹ Tho) vào ngày 5-9 vừa qua, không chỉ là một sự kiện rất đáng ghi nhớ, mà còn là niềm vinh dự to lớn đối với Trường THCS Lê Ngọc Hân, cũng như của cả ngành GD-ĐT tỉnh nhà. Tại Lễ khai giảng, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tặng cho trường 1 phòng tin học (30 máy vi tính, 1 máy photocopy, 1 máy in) và 20 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tốt, mỗi suất học bổng 2 triệu đồng.

Trường THCS Lê Ngọc Hân cũng nhận được sự quan tâm vô cùng quý báu của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Tỉnh ủy, UBND tỉnh khi nhận được nguồn kinh phí hơn 83 tỷ đồng xây dựng trường trở thành ngôi trường mới khang trang, hiện đại.

3. 98,55% thí sinh đỗ kỳ thi THPT Quốc gia

Cùng với cả nước, năm 2017, Tiền Giang tổ chức thành công kỳ thi THPT Quốc gia. Kỳ thi này, toàn tỉnh có hơn 13.000 thí sinh dự thi. Trong đó, có 1.128 thí sinh dự thi để xét tốt nghiệp, 11.410 thí sinh dự thi vừa xét tốt nghiệp vừa xét tuyển sinh và thí sinh dự thi tự do là 500. Kết quả, toàn tỉnh có 12.325/12.512 thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT, đạt tỷ lệ 98,55%. Điểm bình quân tất cả các môn thi của tỉnh Tiền Giang đều cao hơn điểm bình quân của toàn quốc, trong đó 2 môn Toán và Tiếng Anh đứng thứ 5/63 tỉnh, thành phố.

4. Chương trình "Đường đến vinh quang" bước sang tuổi thứ IX

 

Bước sang năm thứ IX, Chương trình "Đường đến vinh quang" được đánh giá là sân chơi trí tuệ, bổ ích không chỉ dành cho học sinh các trường THPT trên địa bàn tỉnh, mà còn nhận được sự tham gia hào hứng của học sinh các trường THPT thuộc 13 tỉnh, thành Đồng bằng sông Cửu Long. Định kỳ mỗi tuần, chương trình phát sóng trên Đài PT-TH Tiền Giang. Tham gia chương trình, các thí sinh trải qua 4 vòng thi: Xuất phát, ra khơi, vượt sóng và vinh quang. Có thể thấy, qua từng chương trình phát sóng, các em học sinh không chỉ thể hiện sự hiểu biết về kiến thức phổ thông trong nhà trường, mà còn mở rộng ở những lĩnh vực kinh tế, xã hội...

5. Có 228 trường đạt chuẩn Quốc gia

Đến cuối năm 2017, toàn tỉnh có 228/576 (tỷ lệ 39,6%) trường đạt chuẩn Quốc gia. Trong đó, có 51 trường mầm non, 132 trường tiểu học, 39 trường THCS và 6 trường THPT. Theo Sở GD-ĐT, năm 2017, số lượng trường đạt chuẩn Quốc gia của tỉnh tăng 39 trường so với cùng kỳ năm 2016. Trong đó, mầm non tăng 16 trường, tiểu học tăng 12 trường, THCS tăng 10 trường và tăng 1 trường ở bậc THPT.

6. Xây dựng hoàn thành cơ bản Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu

 

 

Năm 2017, Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu cơ bản xây dựng hoàn thành, từ nguồn đầu tư ngân sách tỉnh 150 tỷ đồng. Trường có diện tích 39.278 m2, với 45 phòng học và 10 phòng bộ môn, thí nghiệm. Năm học 2017 - 2018, trường có 103 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Với bề dày truyền thống 138 năm thành lập và phát triển, chất lượng giáo dục của trường không ngừng được nâng lên. Năm học 2016 - 2017, số lượng học sinh khá, giỏi của trường đạt trên 97% và có trên 98% học sinh đỗ vào các trường đại học, cao đẳng. Trường cũng có nhiều học sinh đạt giải cao ở các kỳ thi học sinh giỏi các cấp...

7. Có 282 cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục.

Trong học kỳ I năm học 2017-2018, Sở GD-ĐT công nhận 48 cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục. Nâng tổng số toàn tỉnh có 282 cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục. Công tác kiểm định chất lượng giáo dục luôn được ngành GD-ĐT chú trọng đẩy mạnh, nâng cao và nhận được sự đồng thuận ủng hộ của chính quyền, đoàn thể và nhân dân.

8. Phổ cập giáo dục từng bước được giữ vững

Được sự quan tâm sâu sát của các cấp ủy Đảng, các tổ chức chính trị, xã hội, đoàn thể, công tác phổ cập giáo dục của tỉnh tiếp tục được củng cố và giữ vững. Theo  đó, 11/11 huyện, thành, thị của tỉnh vẫn duy trì tốt kết quả đạt chuẩn phổ cập giáo dục ở các bậc học: Mầm non (cho trẻ 5 tuổi), tiểu học và THCS.

Có thể nói, năm 2017 khép lại, ngành GD-ĐT tỉnh Tiền Giang đã hoàn thành tốt được nhiều mục tiêu đề ra. Quy mô, mạng lưới trường lớp ngày càng khang trang. Chất lượng giáo dục không ngừng nâng lên. Bước sang năm 2018, toàn ngành sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả giáo dục. Phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao. Đẩy mạnh phong trào thi đua "Dạy tốt, học tốt". Tập trung thực hiện tốt các nhóm nhiệm vụ, giải pháp theo chỉ đạo của Bộ GD-ĐT và địa phương.

NHÓM PV GIÁO DỤC 

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Văn bản mới Văn bản mới

VĂN BẢN MỚI
 1796/SGD-TCHC: Thống kê số liệu và hướng dẫn bổ sung việc nhập dữ liệu thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới
 803/QĐ-SGDĐT: V/v công nhận viên chức trúng tuyển, năm học 2019 - 2020
 0000: Thông báo kết quả điểm phỏng vấn
 1854/SGDĐT-GDTrH-GDTX: V/v thực hiện Quyết định số 2499/QĐ-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo
 Giấy mời Tập huấn công tác giáo dục an toàn giao thông năm học 2019 - 2020

Liên kết Liên kết

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-