2000 phần quà trung thu đến với các em có hoàn cảnh khó khăn
17/09/2019 - Lượt xem: 90

Trong 2 ngày 11 và 12-9-2019, Sở Lao động -  Thương binh và Xã hội phối hợp với Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Tiền Giang, Tỉnh Đoàn Tiền Giang đã tổ chức chương trình Vui tết trung thu cho 2000 thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt thuộc vùng sâu, vùng xa, vùng kinh tế khó khăn, vùng bãi bồi, bãi ngang ven biển của 11 huyện, thành thị trên địa bàn tỉnh Tiền Giang.

Học sinh huyện Tân Phước chụp ảnh với lãnh đạo tỉnh

Tham dự mỗi chương trình là hàng trăm học sinh với nhiều trò chơi dân gian hấp dẫn, vui nhộn. Ngày hội Trung thu truyền thống đưa các em về thế giới cổ tích với chị Hằng, chú Cuội và rực rỡ sắc màu của các loại lồng đèn, xem biểu diễn văn nghệ, múa lân…

Đồng chí Nguyễn Văn Danh, Bí thư tỉnh ủy Tiền Giang tặng quà cho các em huyện Châu Thành

Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Bà Huỳnh Thị Phượng trao quà trung thu tại huyện Châu Thành​

Các em được nghe thư của Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang, chú Lê Văn Hưởng. Trong thư chú đã gởi với lời khen ngợi các em đã có nhiều phấn đấu, nỗ lực thực hiện theo lời dạy của Bác Hồ “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ”…Quá đó, chú cũng đã động viên các em phấn đấu để đưa Việt Nam sánh vai cùng các cường quốc năm châu như lời mong muốn của Bác Hồ.  Chú mong các em cố gắng học giỏi, vui chơi lành mạnh, đoàn kết giúp đỡ nhau…để trở thành công dân có ích.

Mỗi em được nhận phần quà gồm 2 bánh trung thu và 01 lồng đèn. Tổng kinh phí chương trình là 200 triệu đồng. Trong đó ngân sách tỉnh là 100 triệu đồng, số tiền còn lại do Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh vận động các tổ chức cá nhân đóng góp.

Chương trình thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước đối với trẻ em có hoàn cảnh khó khăn với mong muốn các em được vui trung thu như bao bạn bè đồng trang lứa khác, tạo động lực cho các em phấn đấu vươn lên trong học tập, rèn luyện.

Tin, ảnh: Thùy Trang

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

43/SGDĐT-GDTrH-GDTX: V/v hướng dẫn báo cáo sơ kết học kì I năm học 2019 - 2020 đối với GDTX