Truy cập nội dung luôn

>>>> TIN VẮN

Hơn 346.000 học sinh Tiền Giang bước vào năm học mới 2018-2019 ------ Thí sinh Võ Thị Mỹ Dung (Trường THPT Cái Bè) đoạt Vòng Nguyệt quế "Đường đến vinh quang" năm thứ IX ------ Tiền Giang có 118 thí sinh đạt từ 24 điểm trở lên ở các khối thi ------ Việt Nam giành hai huy chương vàng Olympic Vật lý quốc tế--Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Thông tư 14/2018/TT-BGDĐT quy định chuẩn hiệu trưởng cơ sở giáo dục phổ thông. Theo đó, hiệu trưởng cơ sở giáo dục phổ thông phải đáp ứng 5 tiêu chuẩn và 18 tiêu chí.

Chi tiết tin

Đồng chí Trương Hòa Bình - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách tại Tiền Giang
10/07/2018

Ngày 8/7/2018, Đồng chí Trương Hòa Bình - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ đã về thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách, hộ nghèo, tặng xe đạp tiếp sức đến trường cho học sinh nghèo học giỏi của thị xã Cai Lậy và huyện Cai Lậy.

Tại đây, Đồng chí Trương Hòa Bình - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ và các nhà tài trợ, các vị mạnh thường quân trong đoàn đã trao tặng quà cho 43 mẹ Việt Nam anh hùng, 227 gia đình chính sách và hộ nghèo đồng thời trao tặng 100 xe đạp tiếp sức đến trường cho các học sinh nghèo, học giỏi ở các vùng nông thôn sâu, xa tại các địa phương trên. Ngoài ra, còn ủng hộ Quỹ khuyến học của thị xã Cai Lậy và huyện Cai Lậy, xã Phú Quí. Tổng số tiền quà và ủng hộ Quỹ khuyến học được trao tặng trong đợt này lên đến 700 triệu đồng.

Đồng chí Trương Hòa Bình tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trương Hòa Bình biểu dương những nỗ lực lớn của Đảng bộ, chính quyền và các cấp, các ngành tỉnh Tiền Giang, đặc biệt là hai địa phương trên trong công tác hậu phương quân đội, đền ơn đáp nghĩa trên tinh thần đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, chăm sóc, giúp đỡ các Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách và người có công bằng những việc làm thiết thực, ý nghĩa, được dư luận hoan nghênh cũng như trong việc đầu tư phát triển sự nghiệp giáo dục, chăm lo tạo điều kiện về vật chất cũng như tinh thần động viên lớp trẻ vùng nông thôn sâu, xa đến trường, học hành chăm ngoan để hướng tới tương lai.

Đồng chí Trương Hòa Bình đồng thời nhắc nhở Tiền Giang và các địa phương trong tỉnh cần tiếp tục phát huy những thành quả đạt được trong công tác hậu phương quân đội cũng như phát triển sự nghiệp giáo dục, chăm lo thế hệ trẻ tương lai của đất nước trong những năm tới, hướng tới những mục tiêu cụ thể, thiết thực. Đồng chí cũng mong mỏi các cháu học sinh tiếp tục vượt khó học tốt, thấm nhuần và thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, trở thành con ngoan, trò giỏi và người hữu ích cho xã hội, cho đất nước mai sau.

Đồng chí Trương Hòa Bình trao bảng tượng trưng cho các đơn vị

Đồng chí Trương Hòa Bình - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ  và Ông Lê Văn Hưởng – Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang cùng lãnh đạo địa phương trao tặng xe đạp tiếp sức đến truờng cho học sinh nghèo học giỏi

Đồng chí Hà Thanh Hữu, Chủ tịch UBND thị xã Cai Lậy thay mặt địa phương cám ơn sự quan tâm của Đảng, Nhà nước cũng như cá nhân đồng chí Trương Hòa Bình đối với công tác hậu phương quân đội cũng như việc chăm sóc, giáo dục thế hệ trẻ tại các địa bàn sâu xa còn nhiều khó khăn của huyện Cai Lậy và thị xã Cai Lậy. Đồng chí Hà Thanh Hữu hứa sẽ cụ thể hóa những chủ trương, chính sách, mong mỏi của Đảng và Nhà nước, của đồng chí UVBCT, Phó Thủ tướng Chính phủ thành những việc làm và hành động thiết thực, đưa công tác chăm sóc Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách, hộ nghèo vào đời sống, thể hiện được đạo lý truyền thống của nhân dân ta đồng thời quan tâm hơn nữa công tác giáo dục, đưa sự nghiệp giáo dục, chăm sóc thế hệ trẻ lên một bước mới; góp phần tạo nguồn nhân lực vừa hồng vừa chuyên, tiếp tục cống hiến nhiều hơn cho sự nghiệp cách mạng trong thời kỳ mới./.

Minh Trí (Trưởng Phân xã TTX Việt Nam tại Tiền Giang)

 

Cỡ chữ
Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Văn bản mới Văn bản mới

VĂN BẢN MỚI
 1165/SGDĐT-KHTC: V/v tập huấn hướng dẫn sử dụng phần mềm thiết kế bài giảng điện tử dùng cho các trường trung học cơ sở.
 Số 50/KH-SGDĐT: Kế hoạch công tác Thư viện trường học năm học 2018-2019
 Số 99/GM-SGDĐT: Giấy mời về việc lấy phiếu tín nhiệm bổ nhiệm chức vụ Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo.
 Số 49/KH-SGDĐT: Kế hoạch Công tác Giáo dục chính trị và Công tác học sinh năm học 2018-2019.
 Số 1144 / SGDĐT-GDCNTX: V/v quy đổi chứng chỉ ngoại ngữ đối với vị trí công việc của công chức, viên chức trên địa bàn tỉnh Tiền Giang

Tin Ảnh Tin Ảnh

Liên kết Liên kết

Thống kê Thống kê

  Đang truy cập : 3
  Hôm nay: 1404
  Tổng lượt truy cập: 5380086