Truy cập nội dung luôn

>>>> TIN VẮN

Tổng đài điện thoại quốc gia bảo vệ trẻ em: 111 hoặc 18001567---------Đường dây nóng của Sở GDĐT Tiền Giang tiếp nhận các thông tin phản ánh có liên quan đến Ngành Giáo dục và Đào tạo Tiền Giang: 0273.3777788

Chi tiết tin

Trường Mầm non Bông Sen (TP.Mỹ Tho): Hướng tới đạt chuẩn quốc gia mức độ 2

Trong những năm gần đây, trường Mầm non Bông Sen (TP.Mỹ Tho) luôn thể hiện là điểm sáng của ngành Giáo dục - Đào tạo thành phố Mỹ Tho qua việc nuôi dạy, chăm sóc và giáo dục trẻ em. Năm 2014 trường được công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1, và đang hướng đến đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 trong năm 2017 này.

 

Một góc Trường Mầm non Bông Sen (Ảnh: Q.M)

Trường Mầm non Bông Sen thành lập vào tháng 7 năm 1988 theo Quyết định số 584/QĐ-UB của UBND tỉnh Tiền Giang. Trãi qua quá trình phát triển, đến nay trường đã được xây dựng khang trang, đảm bảo điều kiện chăm sóc cho gần 700 trẻ.

Khuôn viên trường rộng với tổng diện tích sử dụng 5.220,6 m2, sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh và có cây bóng mát đảm bảo đủ ánh sáng tự nhiên. Các phòng học sạch đẹp, đảm bảo đúng chuẩn, cùng với hệ thống bếp ăn bán trú, các phòng chức năng nằm trên khuôn viên rộng rãi đang từng bước được đầu tư xây dựng đảm bảo đáp ứng công tác dạy và học cho trẻ. Phòng sinh hoạt chung cho trẻ có diện tích rộng, tường được dán gạch men sạch đẹp, có cửa sổ lùa giúp phòng học thoáng mát và đủ ánh sáng cho trẻ hoạt động. Phòng ngủ có màn che sáng và được gắn máy lạnh giúp trẻ có giấc ngủ sâu, thoải mái, không nóng nực khi thời tiết oi bức. Phòng vệ sinh trẻ được trang bị trang thiết bị đầy đủ, phù hợp với độ tuổi, giới tính, đảm bảo an toàn thuận lợi cho trẻ trong khâu vệ sinh.

Bên cạnh các phòng phục vụ học tập, nhà trường xây dựng phòng thư viện của trẻ được trang bị đầy đủ sách với nhiều chủ đề, không gian được bố trí phù hợp đầy đủ ánh sáng giúp trẻ và phụ huynh tham gia thoải mái khi đọc sách. Phòng giáo dục thể chất, nghệ thuật được trang bị đầy đủ thiết bị dụng cụ như: cổng chui, thang leo, vòng, gậy, đàn, đất nặn.v.v. thuận lợi cho trẻ trong các hoạt động vui chơi và học tập.

Hoạt động của trẻ tại trường (Ảnh: Q.M)

Cùng với hệ thống trường lớp khang trang, trang thiết bị dạy học đảm bảo công tác chăm sóc, giáo dục trẻ, đội ngũ cán bộ, giáo viên ở đây cũng được chuẩn hoá. Hiện tại, nhà trường có 75 cán bộ, giáo viên, nhân viên, trong đó có 51 giáo viên trực tiếp đứng lớp đạt chuẩn 100% (có 36/51 giáo viên trên chuẩn). Trong thời gian qua, đội ngũ cán bộ, giáo viên đã khắc phục mọi khó khăn, nhiệt tình trong công việc, luôn đổi mới phương pháp giảng dạy, nâng cao chất lượng dạy và học, 100% giáo viên ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy. Giáo viên có đầy đủ sổ sách và cập nhật đúng theo quy định. Nhà trường còn tổ chức sinh hoạt chuyên đề, chuyên môn 2 lần/tháng, lưu trữ hồ sơ sinh hoạt đầy đủ như: chuyên đề "Phát triển ngôn ngữ", "Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm"... Tính đến năm học 2015-2016 giáo viên dạy giỏi cấp Thành đạt 30.6% (qui định 30%). Cũng trong năm qua có 83,56% số giáo viên, nhân viên đạt lao động tiên tiến, 12,3% đạt chiến sĩ thi đua cơ sở.

Để giúp trẻ "mỗi ngày đến trường là một ngày vui", lãnh đạo nhà trường đã xây dựng kế hoạch từng năm thích hợp tạo nên những tiến bộ vững chắc. Nhà trường thực hiện chương trình giáo dục mầm non do Bộ GD-ĐT ban hành, giáo viên  luôn sáng tạo trong tổ chức hoạt động nhằm nâng cao chất lượng giáo dục trẻ, phổ cập mầm non cho trẻ 5 tuổi. Trong năm học 2015-2016, trường huy động 666 trẻ/15 nhóm - lớp, đạt chuyên cần 97,46%. Chất lượng nuôi và chăm sóc trẻ, khẩu phần ăn của trẻ được xây dựng thay đổi hàng ngày phù hợp từng độ tuổi, có giá trị dinh dưỡng cao, cân đối các chất, cung cấp cho trẻ từ 720 - 850 kcal/ ngày, thực hiện chế độ ăn 2 bữa chính - 4 bữa phụ đối với trẻ nhà trẻ và 1 bữa chính - 4 bữa phụ đối với trẻ mẫu giáo. Trường thực hiện điểm, hội giảng cấp tỉnh, cấp Thành chuyên đề tổ chức "Bữa ăn gia đình" trong nhà trường. Hàng năm nhà trường thực hiện tốt hồ sơ trường học an toàn và được Ủy ban nhân dân thành phố cấp giấy chứng nhận "Trường học an toàn, phòng chống tai nạn thương tích trong trường mầm non". Trong năm học 2016 – 2017, nhà trường  có biện pháp hạn chế sự tăng cân đối với trẻ thừa cân, hàng ngày trẻ được vận động như chạy, vận động vào buổi sáng, tham gia lịch vận động ngoài trời trong tuần, hạn chế trẻ tăng cân trong giờ ăn như ăn canh và trái cây hạn chế cho trẻ ăn nhiều cơm. Đảm bảo 100% trẻ được khám sức khỏe 2 lần/năm, cân đo và thực hiện biểu đồ tăng trọng hàng quý đối với trẻ phát triển bình thường và hàng tháng đối với trẻ suy dinh dưỡng thể nhẹ cân. Nhà trường phối hợp chặt chẽ với phụ huynh trong việc chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ, phụ huynh biết cách cho trẻ "ăn đủ chất, ngủ đủ giấc". Với tinh thần trách nhiệm cao và lòng yêu trẻ, các cô giáo của nhà trường đã dành được tình cảm và lòng tin của phụ huynh học sinh.

Ngoài các hoạt động nuôi dạy và chăm sóc sức khỏe, nhà trường còn tổ chức tốt các hội thi để tuyên truyền về các hoạt động giáo dục trong chương trình giáo dục mầm non như hội thi Bé khéo tay, Hội thi An toàn giao thông, Ẩm thực trẻ thơ... Thực hiện điểm cấp tỉnh và cấp thành: "Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm"; Chuyên đề: "Phát triển vận động". Bên cạnh đó, trường luôn thực hiện tốt phong trào và các cuộc vận động do Công đoàn phát động như: xây nhà tình thương, quỹ vì người nghèo, quỹ hội khuyến học, vận động đội ngũ thực hiện tốt các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước.

Nhà trường còn tham mưu với lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Mỹ Tho, Ban đại diện Cha mẹ trẻ em của trường tổ chức cho cán bộ, giáo viên tham quan học tập các trường bạn trong và ngoài tỉnh tại trường Mầm non Sao Sáng, Mầm non Lê Thị Hồng Gấm, Mầm non Anh Đào, Mầm non 19 tháng 5 (thành phố Hồ Chí Minh) để nâng cao nghiệp vụ tay nghề và chuyên môn cho đội ngũ cán bộ, giáo viên nhân viên của trường.

Với sự nhiệt huyết, năng động của lãnh đạo nhà trường cùng sự phấn đấu của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, nhiều năm học qua, trường Mầm non Bông Sen được cấp trên khen thưởng: Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ năm học 1997-1998; Huân chương Lao động Hạng Ba năm học 2002-2003; Cờ thi đua Hạng Nhất của tỉnh về phong trào "Dạy tốt, học tốt" (năm học 2015 – 2016), Hạng Nhì (năm học 2013-2014); Hạng Ba (năm học 2014-2015); 01 cá nhân được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu "Nhà giáo ưu tú"; 01 cá nhân đạt Huân chương Lao động Hạng Ba, 04 cá nhân nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, 04 cá nhân nhận Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng rất nhiều danh hiệu thi đua của tập thể và cá nhân khác.

Với cơ sở vật chất hiện có, cùng với sự phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, ban, ngành và tập thể cán bộ, giáo viên đầy nhiệt huyết, Trường Mầm non Bông Sen tiếp tục hoàn thiện vững chắc các tiêu chuẩn của trường chuẩn Quốc gia mức độ 1, tạo tiền đề phấn đấu xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2.

Quang Huy

Tin liên quan
Trường THPT Chuyên Tiền Giang giao lưu với Trường Sasebo Nishi, Nhật Bản    13/12/2017
Cuộc tổng tiến công và nổi dậy Tết Mậu Thân 1968 ở tỉnh Mỹ Tho và tỉnh Gò Công    11/12/2017
Công cụ bồi dưỡng giáo viên hiệu quả và … miễn phí    11/12/2017
Tổ chức kỳ thi học sinh giỏi THPT Quốc gia năm học 2017-2018    08/12/2017
Đảng ủy Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Tọa đàm "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2017    08/12/2017
Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” trao 60 suất học bổng Vừ A Dính    08/12/2017
Dự thảo sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục: Đề xuất miễn học phí tới cấp THCS, lương nhà giáo được xếp cao nhất trong hệ thống thang bảng lương    08/12/2017
7 khoản Bộ Giáo dục và Đào tạo không cho phép Ban đại diện cha mẹ học sinh được thu    29/11/2017
Vài ý kiến trao đổi khi giảng dạy Lịch sử Việt Nam giai đoạn 1930 - 1945 cho học sinh giỏi    28/11/2017
Quốc hội điều chỉnh lộ trình triển khai áp dụng Chương trình, SGK mới    28/11/2017

Văn bản mới Văn bản mới

VĂN BẢN MỚI
 5982/UBND-KGVX: Ngăn chặn tình trạng xâm hại, bạo hành trẻ trong các cơ sở giáo dục mầm non
 Tài liệu sinh hoạt Pháp luật tháng 11/2017
 1552/GDTrH-SGDĐT: Triển khai cuộc thi "An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai" cấp THPT năm học 2017-2018
 31/TB-UBKT: Thông báo về việc Kiểm tra Công đoàn cơ sở đợt I - năm học 2017-2018
 1568/SGDĐT-VP: V/v trang bị bộ đồng phục cho giáo viên làm công tác Đoàn-Đội trường học năm học 2017-2018

Tin Ảnh Tin Ảnh

Trường THPT Chuyên Tiền Giang giao lưu với Trường Sasebo Nishi, Nhật Bản
Ngày 12/12/2017, tại Trường THPT Chuyên Tiền Giang, đoàn học sinh và giáo viên Trường Sasebo Nishi, Nhật Bản và Trường THPT Chuyên Tiền Giang đã có buổi giao lưu văn hóa, giáo dục giữa hai đơn vị.

- Hội thi “Tuyên truyền An toàn giao thông cho trẻ mầm non” Khu vực thị xã Gò Công

Liên kết Liên kết

Thống kê Thống kê

  Đang truy cập : 3
  Hôm nay: 762
  Tổng lượt truy cập: 5004548