Hơn 3.500 học sinh tham dự Ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp năm 2017

Ngày 4/3/2017, hơn 3.500 học sinh của các Trường THPT tỉnh Tiền Giang đã tham dự Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp năm 2017 tại Trường ĐH Tiền Giang do Bộ GD-ĐT phối hợp với báo Tuổi Trẻ, Trường ĐH Tiền Giang tổ chức.

Học sinh Trường THPT Chuyên Tiền Giang tại ngày hội

Hoạt động này nằm trong chuỗi chương trình Tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp diễn ra trên cả nước (từ tháng 1 đến hết tháng 3/2017).

Đồng hành cùng chương trình có các chuyên gia: Ông Sái Công Hồng - Phó Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục; PGS.TS. Võ Ngọc Hà - Hiệu trưởng Trường ĐH Tiền Giang; Ông Nguyễn Phương Toàn - Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Tiền Giang; Đại úy Trần Văn Mạnh - Trưởng ban tuyển sinh Trường Sĩ quan Công binh; Trung tá Nguyễn Văn Kiên - Phó phòng Tổ chức cán bộ Công an tỉnh Tiền Giang; TS. Phạm Tấn Hạ - Trưởng phòng Đào tạo, Trường ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn – ĐHQG. TP.HCM…

NGƯT Nguyễn Hồng Oanh – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Tiền Giang phát biểu khai mạc tại ngày hội

Phát biểu khai mạc Ngày hội, Nhà giáo ưu tú Nguyễn Hồng Oanh – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Tiền Giang cho biết: Kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2017 có một số điểm mới về phương án thi, tăng cường thi trắc nghiệm, có bài thi dạng tổ hợp…Hy vọng, Ngày hội Tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp lần này sẽ giúp các em học sinh có những trải nghiệm thú vị, được tìm hiểu thêm thông tin về trường, ngành đào tạo mà mình quan tâm. Đồng thời, Ông Nguyễn Hồng Oanh cũng động viên các học sinh yên tâm học tốt, ôn tập tốt để có kết quả như mong đợi.

Học sinh Trường THPT Chợ Gạo tại ngày hội

Học sinh Trường THPT Phạm Thành Trung (huyện Cái Bè) đặt câu hỏi với Ban tư vấn tại ngày hội

Ông Sái Công Hồng - Phó Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục cũng chia sẻ: Đây là năm có nhiều thay đổi về phương án thi THPT Quốc gia và xét tuyển ĐH, CĐ. Vì vậy, việc tư vấn, chia sẻ với các em học sinh những thông tin cần thiết, chính xác nhất, hỗ trợ các em trong việc lựa chọn ngành học tương lai là việc làm có ý nghĩa rất lớn. Tại Ngày hội này, các em học sinh lớp 12 cùng các phụ huynh, các thầy cô sẽ được các chuyên gia trao đổi, giải đáp mọi thắc mắc, cung cấp các thông tin chính thức liên quan đến kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia và xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2017 .

Ngày hội Tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp chia thành hai phần (tư vấn chung và tư vấn chuyên sâu). Phần tư vấn chuyên sâu được bố trí thành 3 khu vực tư vấn chuyên sâu: Nhóm ngành khoa học xã hội, sư phạm, ngoại ngữ, luật, quân đội, công an, y dược; Nhóm ngành khoa học kỹ thuật, công nghệ thông tin, xây dựng, giao thông, điện tử, nông lâm; Nhóm ngành kinh tế, tài chính, ngân hàng, quản trị kinh doanh.

Trong dịp này, Trường ĐH Tiền Giang mở cửa các phòng thí nghiệm, phòng thực hành, thư viện và bố trí nhiều gian hàng triển lãm giới thiệu các chuyên ngành đào tạo của nhà trường… để học sinh tham quan trước khi tham gia Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp. Ngoài ra, trường còn bố trí 15 tình nguyện viên để hướng dẫn các bạn học sinh tham quan, tìm hiểu môi trường học tập, cơ sở vật chất của trường.

Tại các gian triển lãm, tư vấn của các khoa chuyên ngành đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo học sinh và phụ huynh với sự hướng dẫn, giải đáp cặn kẽ của các cán bộ, giảng viên giàu kinh nghiệm; đặc biệt là sự nhiệt tình của các bạn tình nguyện viên đã hỗ trợ nhiều thông tin hữu ích cho các bạn học sinh.

Vĩnh Sơn